Thứ Tư , Tháng Bảy 14 2021
Home / Chuyện lạ bốn phương / Lượng tử là gì? Lực Siêu Liên Kết có thật hay không?

Lượng tử là gì? Lực Siêu Liên Kết có thật hay không?Nếu thấy Video hữu ích, bạn có thể mời tôi một lý cà phê:
Tài khoản Donate ủng hộ:
Ví MoMo hoặc chuyển vào TKNH: Nguyễn Mậu Nhân. Ngân hàng Vietcombank. STK : 0771000578976. SĐT: 0963987234.
Lượng tử là gì? Lực Siêu Liên Kết có thật hay không?
– Mô hình chuẩn là một phần trong lý thuyết trường lượng tử (Lý thuyết có tham vọng thống nhất 4 trường tương tác), nói về 17 hạt cơ bản và tương tác giữa chúng với 3 lực cơ bản: Lực hạt nhân mạnh, lực hạt nhân yếu, lực điện từ.
-Lực hấp dẫn có thắng được 3 lực còn lại hay không? tại sao nó vận hành vũ trụ này?
– Động năng ban đầu của Electron đến từ đâu? – Tại sao Electron không rơi vào hạt nhân của nguyên tử do lực hút điện từ? – Tại sao các Proton trong hạt nhân cùng điện dương mà chúng vẫn “dính” vào nhau? – Lực Siêu liên kết (Phản hấp dẫn) có thật hay không? Năng lượng hạt nhân là gì? Vũ khí lượng tử là gì?
-Nguyên lý bất định nói gì mà Einsteins lại phản đối? Nó nói về sự bất định của Vũ trụ, trong khi thuyết tương đối hàm ý rằng “Vũ trụ là tất định”… Tất cả trong Video này các bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ!
Chào mừng bạn đến với ĐIỀU KHÔNG TƯỞNG. Nơi có những thông tin có thể đi ngược lại thường thức của bạn. Một cách nhìn mới thú vị về khoa học và vũ trụ. Nếu không tin, bạn hãy xem như là một câu chuyện viễn tưởng. Chúc bạn có những phút thư giãn giải trí vui vẻ!
Tổng hợp những chuyện kỳ lạ, khó tin, chuyện lạ có thật, chuyện kỳ bí, bí ẩn, và khám phá những điều chưa biết về thế giới, những câu chuyện hay, độc, lạ nhất thế giới, những kỷ lục kinh điển trong lịch sử trái đất và vũ trụ. Những câu chuyện bí hiểm về UFO và người ngoài hành tinh. Bình loạn về Tam quốc diễn nghĩa và Tây du ký. Những mẫu chuyện hay và ý nghĩa trong cuộc sống, những bài học sâu sắc về nhân sinh.

Tham khảo chuyên mục khác
Trang học đường
Thời trang teen
Món quà cuộc sống

39 comments

 1. Chào mọi người! mình xin cảm ơn các bạn đã góp ý giúp mình trong video này!
  Vì khi quay những Video như thế này mình không viết kịch bản mà chỉ nhớ đến đâu thì nói đến đó (Tất nhiên là mình đã tự sắp xếp trong đầu) nhưng ngồi nói gần hơn 1 tiếng đồng hồ sẽ không tránh khỏi thiếu sót, nhầm lẫn hoặc lỡ mồm… Vì vậy mà mình đã nhớ nhầm về Plutonium (P-239), bởi vì nó có nguồn gốc từ Urani-238 nên có sự nhầm lẫn này. Mình xin đính chính như sau:
  Khi U-235 và U-238 hấp thụ các nơ tron chậm, khả năng thực hiện phân hạch của U-235 lớn hơn nhiều so với U-238.

  U-238 có nhiều khả năng tạo thành nên một đồng vị mới là U-239, đồng vị này nhanh chóng phát xạ ra các electron để tạo nên một nguyên tố mới có nguyên tử khối là 239 và mang số hiệu là 94 đồng thời có chu kỳ bán rã lớn hơn. Từ đó đã hình thành nên lý thuyết về nguyên tố số 94 rằng nó có thể dễ dàng bị phân hạch bởi các nơ tron chậm lẫn nơ tron nhanh.
  Nhóm nghiên cứu tại Cambridge đã đặt tên cho các nguyên tố mới là Neptunium số hiệu 93 và Plutonium số hiệu 94 dựa theo tên của các hành tinh Hải Vương và Diêm Vương.
  Hy vọng nhận được nhiều bình luận và phản hồi của các bạn nhiều hơn nữa! Thân!

 2. chiến tranh bây giờ ở nhà ấn nút,còn xe tăng,máy bay chỉ là con tốt giết dân đen.
  nếu có,với gia tốc lơn cửa động cơ lượng tử,vật liệu chịu được lực quan tính,ma sát hiện tai không có.

 3. Chích phục vũ trụ đi đánh nhau làm gì

 4. t đồng ý vs Anhxtanh, ko có cái gì là bất định. Ta ko xác định đc trạng thái của hạt là vì ta còn ngu dốt chứ nó vẫn ở đó, di chuyển như thế, qua vị trí đó, với tốc độ đó. Chỉ là ta ko xác định dc mà thôi

 5. anh giai thich chua ro rang ve nguyen ly bat dinh heideb bert

 6. Anh nên sử dụng thêm ĐỊNH LÝ BẤT TOÀN CỦA GODEL để phân tích bổ sung
  Nêu mọi chuyển động xảy ra từ vụ nổ bigbang thì điều gì khiển vụ nổ đó xảy ra. Vì nếu chuyển động sinh ra từ vụ nổ thì trước vụ nổ các hạt sẽ đứng im. Nếu các hạt đứng im thì sẽ không có phản ứng sinh ra vụ nổ

 7. Lượng tử là sự giải phóng các nguyên tử tạo ra các hạt năng lượng muốn có được một nguồn lượng tử ổn định ta cần có nguyên liệu như flo và giải phóng chúng tạo ra năng lượng ở cấp phân tử nói đúng hơn nó là một quá trình phản ứng bức xạ từ các nguyên tố hoá học

 8. Anh làm về năng lượng tối và vật chất tối

 9. KHOA HỌC NGU NHƯ CON BÒ
  Khi tẩy não học sinh là
  Vũ trụ có bốn lực cơ bản .
  Vũ trụ chỉ có một lực duy nhất đó là lực của hạt điện tích âm electron — hút hạt điện tích dương positron + đã tiến hóa thành 93 nguyên tố tự nhiên của vũ trụ, tiến hóa thành xăng dầu ga củi gỗ bốc cháy, tiến hóa thành lõi của trái đất hút mặt trăng, tiến hóa thành mặt trời hút trái đất, tiến hóa thành Sagittarius A * hút thái dương hệ mặt trời quay một vòng xung quanh siêu ngôi sao Sagittarius A rất có trật tự là 240 triệu năm, tiến hóa thành ngôi sao trung tâm của vũ trụ hút cả vũ trụ này phải quay xung quanh ngôi sao trung tâm của vũ trụ rất có trật tự

 10. KHOA HỌC CÒN NGU HƠN CON VI RÚT TINH TRÙNG .
  Con vi rút tinh trùng vô cùng tinh vi biết lợi dụng tính chất của điện tích âm electron — hút điện tích dương positron + gây ra va chạm tạo ra tia chớp cực nhỏ 0,1 vôn điện để làm năng lượng cho con vi rút tinh trùng bơi được .
  Khoa học ngu như con bò cho rằng VŨ TRỤ LÀ BẤT ĐỐI XỨNG và gán tội cho positron là phản vật chất

 11. Chiến-tranh thế-giới lần 4 thì con người sẽ dùng gạch đá mà chọi nhau!

 12. Sử dụng máy bay ko người lái cảm tử thì xe tank vứt đi thật

 13. Lúc nào Anh làm về động cơ lượng tử đi Anh? nghe nói ng nga làm ra từ năm 2014.

 14. làm về phản vật chất đi anh ơi.

 15. Một hạt cơ bản nhất, tất nhiên sẽ còn chia nhỏ hơn nữa ! Nhưng những con số chia nhỏ từ 1 ra 0,1….0,000000……1 thì 0,1……0,000000…..1 đó sẽ là "phần của một hạt " chứ sẽ không phải là "nhiều hạt " !

 16. Một hạt cơ bản nhất nào đó sẽ không còn có thể chia nhỏ thành nhiều hạt nữa ! Điều đó trong toán học cụ thể đã chứng minh : Ví dụ : khi ta chia con số 1 ra làm đôi thì ta được hai phần là : 0,5 và 0,5.
  0,5 ở đây là 0,5 phần của 1, hay chính một nửa (1/2 ) của con số 1, chứ không phải 0.5 sẽ là 1 nhỏ hơn 1 !

 17. Theo mình nghĩ thì : Hư không sẽ là vô hạn nhưng vật chất thì sẽ có giới hạn của nó !

 18. Chổ năm sinh của David Hilbert, đoạn gần cuối clip, hình như bị nhầm rồi anh ơi (1862-1843)

 19. Nếu mà có vụ nổ big bang ( từ vật chất) thì cái cục để nổ ấy từ đâu sinh ra hả thầy?

 20. Minh rat thich Kênh cua ban,hay va y nghia nhưng thơi lương dai qua.ban co thê chia ra tưng tâp khoang 20-30p.đay la ngu kiên cua riêng minh.

 21. Nguyên lí bất định là sai vì nó chỉ nói lên cảm tính , Chúng ta không đo được chính xác vị trí hay vận tốc của hạt là vì chúng ta không đủ khả năng để làm việc đó chứ không phải là không thể

 22. 14:42, xin Thầy xem lại một khái niệm hết sức cơ bản , các hạt không di chuyển theo dạng sóng. Sóng hình sin chỉ là đồ thị miêu tả sự biến đổi tuần hoàn của năng lượng hạt chứ không phải là đường đi của hạt. Các hạt cơ bản có đời sống rất ngắn, chỉ trong một chu kỳ biến đổi, bản thân một hạt hoàn toàn không bay. Chúng ta thường lầm lẫn giữa tốc độ di chuyển và tốc độ lan truyền. Một hạt trước khi chết sẽ để lại thông tin cho hạt mới ra đời , đấy là lan truyền.

 23. Em học bên kinh tế! nhưng em rất thích bên khoa học vũ trụ. Đêm nào cũng nghe video của anh. Em suy nghỉ hoài không biết cái gì tao ra "lực" tương tác giữa các hạt ? hay "lực" là gì? hay "lực" nó đươc cấu tạo ra sao? em không hiểu? Cũng như "Lực Từ" em chỉ biết là hướng chuyển động của nó thôi nhưng nó cấu tạo như thế nào ? em không biết nhờ anh giải thích cho em được không? Cho em hỏi thêm là ngoài môi trường tự nhiên có hạt e nào đứng yên không? em cảm ơn! [email protected]gmail.com

 24. Biết đâu các hành tinh, các ngôi sao và các vũ trụ cũng đều là các hạt siêu nhỏ cấu thành nên vật chất của 1 thực thể nào đó thì sao :))

 25. Anh bảo là ánh sao càng gần nguồn sáng thì nó cang mang tính hạt có phải ý anh là bước sóng càng ngắn càng thể hiện tính hạt không ạ

 26. bọn tây nó ăn gì mà não nó giỏi vậy 🙂 mình nghe thôi đã thấy hại não rồi ! quỳ bái phục 👏16 hạt trong mô hình chuẩn Duyên lên Đỉnh 😂😅

 27. Nếu bạn đọc giọng bắc đc thì sẽ nhiều người nghe hơn

 28. Vô tình biết được kênh của chú với rất nhiều những video bổ ích hấp dẫn mà từ khi còn học vật lí lớp 12 cháu đã rất muốn tìm hiểu. Mong chú sẽ tiếp tục mang đến những video tuyệt vời hơn nữa. Chúc chú nhiều sức khỏe

 29. Tôi xin có vài suy nghĩ thiển cận xin đươc phép tác già youtube này cho nêu lên: Năng lượng vũ trụ được sinh ra vì trước nó đã có một hay nhiều thế giới tồn tại làm nền cho sự tồn tại của nó…trước hơn 15 tỉ năm chăng ???. Thế giới vật chất (vũ trụ) là thế giới con của thế giới khác, Vũ trụ được cấu trúc để tiến hóa vì mục đích gì ?? và có phải não bộ người là cấu trúc đủ "siêu" để kết nối lại với "thế giới mẹ" đã sinh ra vũ trụ và tích hợp vào đó các thuộc tính tư duy của thế giới mẹ đã sáng tạo ra đứa con của mình và vẫn đang bao trùm, làm nền và cung cấp năng lượng cho đứa con vũ trụ này bằng một dạng năng lượng "sự sống" trên trái đất hay một nơi nào khác trong vũ trụ….

 30. Kiến thức cơ bản . âu gì khó hiểu

 31. Chiến tranh hạt nhân thì chắc không dùng xe tăng thật nhưng nếu chiến tranh thông thường không có xe tăng thì lo chuẩn bị cờ trắng đi là vừa.
  Xe tăng dùng để yểm trợ bộ binh, đột kích vào hầm hào, đường hào quân địch, vượt sông vv…, có thể bắn cầu pháo cầu vồng để chi viện cho nên dù cho có máy bay hiện đại thì ngày nay các cường quốc số một thế giới vẫn đang hằng ngày nâng cấp, cải tiến và thiết kế mới xe tằng để nó càng hoàn thiện, đa năng và tỉ lệ sống sót cao hơn.

 32. Cùng dấu thì đẩy nhau,trái dấu hình như hút nhau ấy,hồi xưa cô bảo em vậy (27ph16s)

 33. Trái đất đang di chuyển trong vũ trụ với vận tốc bao nhiêu ạ ?