Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Handmade / 2 cách làm thiệp giấy 20/10 ấn tượng
thiep2

2 cách làm thiệp giấy 20/10 ấn tượng

Chuẩn bị đến ngày 20/10 giành cho những người phụ nữ Việt Nam thay cho lời muốn gửi đến các bà, các mẹ và các chị, hay bạn gái thì bạn có thể làm thiệp bằng giấy xinh xắn cũng đủ lòng thành rồi nhé. Cùng tham khảo cách làm thiệp bằng giấy xinh xắn nhân ngày này cho chị em nhé.

Không cần những món quà to nhỏ mà chỉ cần những tấm thiệp giấy đơn giản, xinh xắn này là bạn cũng có ngay cho mình món quà thiệp 20/10 handmade ý nghĩa, nó giúp cho bạn thay lời nói của bạn gửi đến những người thân yêu. Với cách làm thiệp đẹp đơn giản dưới đây, bạn chỉ cần dành ra chút thời gian là có ngay món quà ý nghĩa này rồi.

1. Cách làm thiệp trái tim

thiep

Chỉ với thao tác đơn giản thì cách làm thiệp 20/10 handmade cùng với những lọn giấy xoắn nhỏ dưới đây thì bạn không phải lo lắng vấn đề đó bạn sẽ có ngay được món quà tặng cho các mẹ, các chị em trong ngày này. Còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào làm thiệp bằng giấy luôn hôm nay nhé.

Nguyên liệu để làm thiệp trái tim:

– Chuẩn bị giấy xoắn với loại nguyên liệu này thì bạn có thể mua ở các cửa hàng vì chúng rất sẵn hoặc có thể tự cắt giấy thành những mảng dài và rộng khoảng 0,7 cm là được nhé.

– Dụng cụ xoắn giấy

– Tấm giấy bìa trắng và keo sữa cũng như dây kim tuyến

Cách làm thiệp trái tim:

Để làm được mẫu thiệp 20/10 đẹp này thì trước tiên bạn cần sử dụng dụng cụ uốn giấy và uốn những mảng giấy dài này thành vòn tròn xoắn giấy với những kích thước khác nhau. Khi bạn xoắn xong rồi thì bạn dùng keo sữa để dán cố định chúng lại nhé.

Tiếp theo thì bạn lấy chiếc bìa cứng để vẽ hình trái tim và bạn vẽ 2 hình trái tim 1 hình to còn một hình nhỏ hơn. Lồng hai hình này lại với nhau với cách nhau khoảng 1cm nhé. Hình trái tim ở bên ngoài thì bạn dùng chiếc kéo răng cưa để cắt nó còn hình trái tim bên trong thì bạn dùng dao rọc giấy để cắt ra.

Khi đã hoàn thành xong rồi thì bạn chỉ việc dán những hình tròn xoắn giấy kín bề mặt của trái tim nhỏ là đã hoàn thành xong. Bạn nên dán kín và dán vào khuôn hình trái tim to là được nhé.

Với cách làm thiệp trái tim này thì bạn vừa có thể sử dụng chúng làm thiệp giấy để dùng tặng mẹ và tặng người yêu trong ngày 20/10 hoặc cũng có thể dùng để làm trang trí cho ngôi nhà đẹp mắt của mình cũng phù hợp nhé.

thiep1

Khi bạn làm thiệp bằng giấy xong để tặng ngày 20/10 thì bạn cũng đừng quên ghi những lời chúc yêu thương ngọt ngào lên đó nhé, nếu làm đồ trang trí bạn chỉ cần phải luồn thêm dải ruy băng sao cho đẹp mắt là có thể treo lên được.

2. Làm thiệp cỏ ba lá may mắn

Trong số những cách làm thiệp 20/10 handmade thì đây cũng chính là loại thiệp đơn giản nhất nhưng cũng không kém phần bắt mắt. Một chiếc thiệp nhỏ cỏ ba lá thôi không chỉ là món quà 20/10 ý nghĩa mà nó còn có thể mang lại may mắn cho người được nhận, vì cỏ ba la tượng trưng cho sự may mắn.

Nguyên liệu để làm thiệp cỏ ba lá may mắn cần có:

– Vải nì màu xanh và giấy bìa có màu xanh

– Dụng cụ như kéo và dao dọc giấy cũng như keo sữa và chiếc khăn ăn hoặc giấy lau tay màu trắng cũng được, bút dạ có màu xanh.

Cách làm thiệp 20/10 cũng rất đơn giản:

thiep2

Trước tiên thì bạn phải lấy chiếc vải nỉ màu xanh và cắt thành những hình trái tim nhỏ với những hình này cần phải có kích thước bằng nhau. Sau đó thì bạn cắt miếng bìa trắng này thành hình chữ nhật và làm thiệp, dùng chiếc kéo dán những hình trái tim nhỏ này lên thành chiếc cỏ ba lá. Nếu như bạn chưa chắc chắn được và khuôn cỏ ba lá thì có thể vẽ phác họa lên thiệp rồi dán lên là được.

Sau khi đã dán xong thì bạn vẽ cành ở bên dưới làm cành cho chiếc cỏ ba lá là xong. Trước khi bạn đem chúng đi tặng thì đừng quên viết thiệp cùng lời chúc 20/10 là hoàn thành nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *