Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / 3 cách làm hoa oải hương đơn giản tại nhà
làm hoa oải hương 6

3 cách làm hoa oải hương đơn giản tại nhà

Bạn chỉ cần làm theo 3 cách làm hoa oải hương bằng giấy dưới đây là đã có cho mình những bông hoa đẹp không kém hoa thật cho bạn trang trí trong nhà vừa đẹp lại được bền lâu.

làm hoa oải hương 5

Oải hương là một trong những loại thảo dược thiêng liên giữa mùa hè và nó còn tượng trưng cho sự may mắn. Nếu như bạn rắc những bông hoa oải hương khô này trong nhà đồng nghĩa với việc đem đên sự bình yên và hòa thuận.

Có rất nhiều cách làm loại hoa Lavender này từ những nguyên liệu khác nhau như là đất sen và giấy màu… mỗi cách làm đều có nguyên liệu và cách làm khác nhau nhưng đơn giản nhất thì chỉ có cách làm hoa oải hương bằng giấy nhún vừa tiện lợi cho bạn vừa dễ kiếm nguyên liệu để thực hiện thành công.

1. Nguyên liệu làm hoa oải hương

– Giấy nhún màu xanh cùng với màu tím

– Băng keo sáp

– Dây kẽm dùng để làm cành hoa

– Kéo và keo sữa

2. Cách làm hoa oải hương bằng giấy tại nhà

làm hoa oải hương 4

Bước 1: Bước đầu tiên để làm hoa oải hương bằng giấy thì bạn nên lấy giấy nhún màu tím ra và cắt chúng thành các bông hoa 16 cánh và những bông hoa này có kích thước từ nhỏ đến lớn và xếp chúng thành hình bông hoa oải hương.

Đối với mỗi kích thước khác nhau ta cần có 5 bông hoa. Bạn có thể ướm chúng sao cho không được chênh lệch nhau quá nhiều nhưng vẫn thể hiện được sự to ra hay bé đi của bông hoa oải hương.

Bước 2: Tiếp đến bạn dùng tay xoắn nhẹ ở đầu các cánh hoa để tạo dáng cong tự nhiên, vì đây là giấy nhún nên chúng rất dai khiến cho bạn có thể thoải mái xoắn thành cánh hoa tự nhiên nhưng cũng nen nhẹ tay thôi nhé.

Bước 3: Lấy chiếc kéo cắt tâm của các bông hoa thành một lỗ tròn nhỏ hoặc có thể để que kẽm có phần nhọn ở đầu que dùng để xỏ vào giữa các bông hoa.

Tương tự như vậy bạn xỏ bông hoa nhỏ lên đầu và dần dần đến những bông hoa to và 5 bông hoa có kích thước lớn nhất sẽ được xếp ở bên dưới.

Thành phẩm

Chỉ với những thao tác đơn giản này mà bạn đã hoàn thành cho mình bông hoa Lavender để làm đồ trang trí cho gia đình bạn rồi đấy nhé. Một bình hoa màu tím trông thật đẹp mắt và góp phần trang trí cho căn phòng của bạn thêm lãng mạn mà nên thơ.

làm hoa oải hương 6

Cùng chiêm ngưỡng những bông hoa oải hương bạn đã hoàn thành thật đẹp mắt và trông như hoa tự nhiên thật phải không nào.

Hoa oải hương được nhiều người mang bên mình vì nó có tác dụng phòng ngừa được bệnh tật. Ngoài ra còn có tập tục đặt những cành hoa oải hương này trong bàn tay người phụ nữ đang đau đẻ để mùi hương của nó cho họ sức mạnh và sự can đảm khi vượt cạn.

Bên cạnh đó những bó hoa oải hương cũng được trao cho các cặp vợ chồng mới cưới để mang lại cho họ được sự may mắn. Khi rắc tung những bông hoa Lavender khô trong nhà thì được cho rằng mang đến sự bình yên và hòa thuận cho tất cả mọi người trong gia đình.

Bạn cũng có thể làm hoa oải hương bằng giấy và cho chúng vào tờ báo giấy để đem đi như một món quà tặng cho mọi người với chức năng đem lại may mắn.

Hoa oải hương mang ý nghĩa của sự thủy chung và còn có người còn cho rằng loài hoa oải hương này còn mang một hàm ý nữa là sự nghi ngờ, nhưng đối với những người Trung Quốc thì lại nói rằng loại hoa này hàm chứa ý nghĩa chờ đợi một tình yêu.

Vì vậy nên khi làm những bông hoa oải hương và trưng bày chúng trong nhà là điều mà cô gái hay người vợ nào cũng muốn làm phải không nào. Cùng học cách làm đơn giản trên đây của chúng tôi nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *