Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / 3 cách làm ống đựng bút diêu dễ thương
ống đựng bút 4

3 cách làm ống đựng bút diêu dễ thương

Ống đựng bút chính là một vật dụng hanmade dễ nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Nếu bạn đã có sẵn cho mình những món đồ dưới đây thì đừng vội vứt chúng đi và hãy để lại chúng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đấy nhé. Cùng tham khảo cách làm ống đựng bút handmade trong bài viết dưới đây nhé.

Tận dụng những nguyên liệu tường chừng như bỏ đi mà bạn hãy biến chúng thành những lọ đựng bút handmade xinh xắn. Với cách làm ống đựng bút này thì bạn chỉ muốn bắt tay vào thực hiện luôn nhé.

1. Làm ống đựng bút từ lõi giấy vệ sinh

ống đựng bút 4
Làm ống đựng bút từ lõi giấy vệ sinh

Nguyên liệu gồm có:

– Lõi của giấy vệ sinh

– Sử dụng giấy bìa có màu đỏ

– Dây thừng nhỏ và những dây duy băng màu đen, trắng

– Những dụng cụ cần thiết như kéo, bút, thước và cúc áo, keo dán

Bước 1: Với cách làm ống đựng bút thì đầu tiên bạn hãy cắt những miếng giấy có màu đỏ cùng với kích thước chiều dài và chu vi của lõi giấy công thêm 2cm để dán, chiều rộng bằng với chiều cao của lõi giấy nhé. Để có thể gián giấy vào bên trong lõi thì bạn có thể dùng băng dính hai mặt hoặc dùng keo sữa nhé.

Tiếp đến thì bạn trang trí bên ngoài cho chiếc ống đựng bút bằng cách dùng chiếc dây thừng nhỏ và quấn vòng quanh so cho các vòng dây xếp xét lại với nhau. Tuy nhiên tốt nhất thì bạn nên phủ một lớp keo sữa và sau đó thì dính dây thừng lên trên.

Bạn cắt một tấm giấy có màu  đỏ tròn bằng với kích thước đáy của lõi giấy rồi dán xuống ngay phía đáy. Sau đó thì bạn cắ 2 dây ruy băng màu đen và màu trắng đặt chúng chồng lên nhau rồi bọc quanh thân lõi giấy, gập thành chiếc nơ. Cuối cùng thì thêm chiếc cúc áo đã chuẩn bị sẵn để trang trí là xong cách làm ống đựng bút handmade này rồi.

Chỉ với chiếc lõi của giấy vệ sinh thông thường bạn sẽ vứt đi thì giờ đây đã biến thành chiếc bút cực xinh. Tái chế lõi giấy thành cách làm ống hút handmade vừa đơn giản, lại đẹp tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

2. Tái chế vỏ lon sữa để làm lọ đựng bút handmade

ống đựng bút 2

Nguyên liệu để tái chế vỏ lon bao gồm:

– Vỏ lon sữa

– giấy bọc quà

– Những dũng cụ như kéo và thước, keo dán, bút

Bước 1: trước khi làm lọ đựng bút bằng vỏ lon sữa thì bạn nên làm sạch vỏ lon đi nếu như chiếc vỏ này kín hai đầu thì mài bỏ đi 1 đầu nắp đi và sau đó thì cắt tấm giấy hoa văn có kích thước cũng như chiều dài, chu vi vỏ lon bằng 2cm mép giấy dán và chiều rộng thì bằng với chiều cao của chiếc vỏ lon đó.

Bước 2: Bước cuối cùng này thì bạn chỉ cần dùng keo dán bọc tấm giấy ở ngay bên ngoài vỏ lon là xong.

Thành phẩm

ống đựng bút 3

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã làm xong được chiếc lọ đựng bút sắc màu từ vỏ lon sữa đã cũ kỹ rồi đấy nhé. Bây giờ thì bạn chỉ cần cắm chiếc bút sao cho đầy chiếc ống là được. Với cách làm này thì bạn sẽ có thêm những vật dụng hữu ích vừa dùng để trang trí góc học tập của mình trở nên hấp dẫn và gọn gàng hơn rất nhiều.

3. Làm ống đựng bút từ cốc thủy tinh

ống đựng bút 5

Nguyên liệu làm ống đựng bút cốc thủy tinh gồm có:

– Cốc thủy tinh trắng

– Vải đăng ten và những tấm vải dạ trắng

– Dụng cụ cần thiết như  kéo, keo dán

Bước 1: lấy một miếng vải dạ hình tròng và dán chúng ở đáy cốc. Sau đó thì bạn cắt miếng vải đăng ten có cùng kích thước cũng như chiều dài, chu vi cốc cộng thêm khoảng 1cm, còn chiều rộng thì bằng với chiều cao của chiếc cốc. Cuối cùng thì bạn bọc một tấm vải đăng ten bên ngoài thân cốc là xong.

Thành phẩm

ống đựng bút 6

Cũng từ những vật dụng có sẵn trong nhà bạn chỉ cần biến tấu một chút là có thể phát huy được hết tác dụng mà nó đem lại, bạn có thể thay đổi họa tiết đăng ten để trở nên ấn tượng hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *