Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / Bí quyết may balo dây rút siêu xinh xắn cho bạn gái
Bí quyết may balo dây rút siêu xinh xắn cho bạn gái

Bí quyết may balo dây rút siêu xinh xắn cho bạn gái

Balo dây rút đang được đánh giá là một trong những mẫu balo siêu hot và trẻ trung, cá tính dành cho bạn gái trong mùa hè này.

Balo dây rút vừa là nơi đựng đồ đi chơi cho bạn mà còn là phụ kiện thời trang cực đáng yêu cho bạn gái.

Thay vì phải tìm mua balo bên ngoài, sao bạn không tự may một chiếc balo độc đáo cho riêng mình ? cùng tìm hiểu cách làm balo dây rút cực đáng yêu dưới đây nhé

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm balo dây rút

Làm balo dây rút là giải pháp cực hay để sở hữu được một mẫu balo xinh xắn và độc đáo dành cho những cô nàng yêu thích cắt may và thích sự sáng tạo ra những mẫu thời trang mới.

may-ba-lo-day-rut-2

Mẫu balo dây rút không chỉ đảm bảo tiện dụng, được yêu thích mà còn là món đồ siêu thời trang có thể phối chung với những set trang phục năng động, trẻ trung trong mùa hè này của bạn.

Cùng chuẩn bị những nguyên liệu làm balo dây rút dưới đây nhé :

Vải : 1 miếng, chú ý bạn có thể chọn vải thô có màu hay vải hoa đều có thể sử dụng được, chỉ cần chọn vải theo ý thích của bạn là được

Vải trắng : 1 miếng

Dây thừng : 1 đoạn, dây thừng phải đủ dài để làm dây rút cho ba lô là được

Chỉ

Kim khâu

Kéo cắt may

Màu

Cọ vẽ trên vảy

Như vậy là bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết để may balo dây rút siêu đáng yêu cho bạn gái của mình rồi nhé.

2. Cách may balo dây rút

Cách nay balo dây rút cũng không hề khó khăn, chị em chỉ cần may balo theo những bước dưới đây là được

Bước 1 : Bước đầu tiên khi may balo dây rút là bạn lấy miếng vải màu đã chuẩn bị từ trước, cắt làm 2 miếng với kích thước của mỗi miếng là khoảng 35 x 50 cm là được, hai miếng vải màu này chính là vải để làm mặt ngoài của balo.

Sau khi làm xong bạn cũng lấy miếng vải trắng để cắt làm đôi, kích thước của miếng vải trắng nhỏ hơn một chút, chỉ khoảng 35 x 45 cm là đủ, miếng vải trắng này sẽ làm vải lót ở bên trong của balo

Bí quyết may balo dây rút siêu xinh xắn cho bạn gái

Bước 2 : Bước thứ 2 bạn cắt thêm lấy 2 miếng vải nhỏ nữa để làm quai móc dây rút cho balo là được, sau khi làm xong bạn đem mép vải gập lại thành hình chữ nhật dài, may cố định lại bằng kim chỉ.

Bước 3 : Bước thứ ba bạn lấy miếng vải nhỏ gấp đôi lại thành hình chữ nhật, sau đó mới khâu lại và sử dụng ghim để tạm thời cố định lại 2 bên chiều dài của miếng vải như hình ảnh minh họa là được nhé

Bí quyết may balo dây rút siêu xinh xắn cho bạn gái

Bước 4 : Kế tiếp bạn ép mặt phải của miếng vải sát vào nhau, sau đó khâu lại theo đường chỉ đen là được, chú ý khâu đều tay và khâu nhỏ đường chỉ để không làm lộ mũi kim nhé.

Sau đó bạn làm tương tự với 2 miếng vải trắng là được

Bước 5 : Bước tiếp theo bạn lộn lại mặt phải của hai miếng vải, sau đó lồng túi trắng vào bên trong của balo để làm túi của balo là được

Bước 6 : Kế tiếp bạn cắt dây thừng đã chuẩn bị để làm quai của balo, sau khi làm xong bạn gập đôi sợi dây lại, đặt sợi dây ngược chiều nhau như ảnh là được

Bước 7 : Tiếp đến bạn gập miệng balo lại để dấu sợi dây rút vào bên trong, sử dụng ghim để tạm thời cố định lại miếng vải, dùng máy khâu may lại hay may tay đều được.

Bí quyết may balo dây rút siêu xinh xắn cho bạn gái

Bước 8 : Với bên balo còn lại bạn làm tương tự là được nhé, sau khi làm xong chỉ cần rút hai đầu của dây thừng ra là có thể dễ dàng kéo ra, kéo vào rồi đấy.

Bước 9 : Cuối cùng bạn chỉ cần luồn đoạn dây thừng vào giữa của miếng vải để làm móc dây đeo ba lo đã được khâu từ trước, sau đó thắt nút để quai túi không bị tụt là được.

Bí quyết may balo dây rút siêu xinh xắn cho bạn gái

Như vậy là bạn đã hoàn thành được chiếc balo dây rút siêu xinh xắn hấp dẫn rồi nhé

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *