Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Du lịch / Bỏ túi cách chống say xe bằng thực phẩm khi đi du lịch sau tết
Bỏ túi cách chống say xe bằng thực phẩm khi đi du lịch sau tết

Bỏ túi cách chống say xe bằng thực phẩm khi đi du lịch sau tết

Thời điểm đầu năm là dịp nhiều bạn trẻ thường tổ chức đi chơi, đi du lịch và du xuân đầu năm, những lúc này bạn cần bỏ túi cho mình cách chống say xe bằng thực phẩm hiệu quả để phòng tránh mệt mỏi khi say tàu xe, nhất là trong những dịp lễ tết này đấy nhé.

1. Cần ăn nhẹ trước khi lên xe

Một trong những giải pháp phòng chống say xe hiệu quả đầu tiên bạn nên áp dụng là phải ăn nhẹ một cái gì đó trước khi lên xe để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Vào lúc trước khi đi tàu xe thì bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ nhàng, chú ý tuyệt đối không được uống rượu và đừng nên ăn quá no bởi điều này có thể làm bạn nhanh chóng say xe hơn, dễ bị nôn khi lên xe

Bỏ túi cách chống say xe bằng thực phẩm khi đi du lịch sau tết

Việc lên xe với cái bụng quá no hoặc quá đói đều có thể làm bạn khó chịu hơn nhiều và dễ dàng say xe.

Tốt nhất trước khi lên xe bạn nên ăn nhẹ những đồ ăn như bánh ngọt, bánh mì hoặc xôi để đảm bảo đủ sức khỏe cho hành trình của mình.

Chú ý khi ăn bạn không nên chọn ăn những đồ ăn có nhiều nước như đồ uống có ga, bún hoặc mì, phở để phòng tránh khó chịu và nôn trên xe nhé.

2. Mang theo một ổ bánh mì lên xe

Một giải pháp phòng tránh say xe được khá nhiều người sử dụng là mang theo mình một ổ bánh mì nóng giòn khi lên tàu xe

Trong trường hợp bạn xuất hiện triệu chứng say xe tốt nhất bạn nên đưa mẩu bánh mì lên mũi để ngửi, đảm bảo có thể giúp bạn làm quên đi cảm giác say xe của bản thân tốt nhất.

Bỏ túi cách chống say xe bằng thực phẩm khi đi du lịch sau tết

Ngoài ra sử dụng bánh mì cũng hỗ trợ cho bạn phòng chống say xe hơn, nhất là khi ăn bánh mì có thể làm giảm thiểu cảm giác say xe cho bạn bởi nếu bạn ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiế ra hàm lượng trypsin cao và trao đổi với axit amin trong bánh mì, làm trấn tĩnh thần kinh của bạn tốt hơn và giảm đi cảm giác say xe hiệu quả.

3. Uống một ly trà gừng pha đường đỏ để giảm thiểu say xe

Nếu bạn muốn phòng chống say xe hiệu quả trong các chuyến hành trình của mình thì trước khi lên đường bạn cũng có thể uống một ly trà gừng pha đường đỏ, đây là loại đồ uống có thể giảm thiểu say xe cực tốt cho sức khỏe của bạn.

Bỏ túi cách chống say xe bằng thực phẩm khi đi du lịch sau tết

Với món đồ uống này bạn có thể lấy 1 củ gừng tươi cùng với lượng đường đỏ vừa đủ, gừng tươi thì cạo vỏ đi và thái chỉ, sau đó mới cho gừng tuoi vào trong cốc, tiếp tục bỏ đường đỏ vào sau đó rót nước sôi vào cốc để hãm trong vòng 15 phút, uống trà gừng đường đỏ trước khi lên xe chừng nửa tiếng để hỗ trợ bạn giảm thiểu đi cảm giác say xe cho bạn một cách tốt nhất.

4. Chống say xe bằng cam quýt

Sử dụng cam quýt để phòng chống say xe là giải pháp cực tốt cho sức khỏe của bạn, hai loại quả này không chỉ có công dụng phòng chống say xe cao mà còn tốt cho sức khỏe của bạn đấy nhé.

Bỏ túi cách chống say xe bằng thực phẩm khi đi du lịch sau tết

Bên trong quýt có hàm lượng tinh dầu khá lớn có thể làm bạn an thần nhẹ nhàng hơn, cân bằng hệ thống thần kinh cho cơ thể và phòng chống co thắt dạ dày cùng với ruột, chính vì vậy khi đi đường việc bạn ăn cam cùng với quýt cũng rất tốt đối với sức khỏe của bạn.

Ngoài ra vỏ cam quýt cũng có công dụng phòng chống say xe cực cao, chính vì vậy khi bạn có cảm giác say xe bạn có thể lấy vỏ cam quýt đưa lên mũi ngửi sau đó gập đôi vỏ cam quýt cho tinh dầu bắn ra sau đó hít vào mũi là được, đây cũng là giải pháp phòng chống say xe cực tốt cho sức khỏe của bạn.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *