Thứ Hai , Tháng Mười Một 28 2022
Home / Handmade / Cách làm chậu hoa bằng giấy trang trí nhà
chau-hoa-8

Cách làm chậu hoa bằng giấy trang trí nhà

Chỉ cần nguyên liệu là những mảnh giấy nhỏ nhắn này thôi qua bàn tay khéo léo của bạn là có thể làm nên được chậu hoa bằng giấy rồi đấy nhé, chúng sẽ là món đồ trang trí đẹp mắt tuyệt vời cho không gian nhà bạn. Cùng tìm hiểu cách làm chậu hoa bằng giấy dưới đây để có được chậu hoa ưng ý.

Nhắc đến chủ đề làm hoa giấy thì chắc chắn là ai cũng đã trở nên quen thuộc, có lẽ nhiều người thấy chúng kỳ diệu vì từ những mảnh giấy nhỏ là có thể biến tấu thành nhiều sản phẩm đẹp lung linh. Hiện nay trên thị trường cũng bán rất nhiều hoa giấy người ta cũng dần trở nên thích thú hơn với cách làm này. Tuy nhìn cầu kỳ và phức tạp nhưng cách làm ra chúng rất đơn giản và dễ làm đấy nhé.

Đối với cách làm chậu hoa bằng giấy cũng vậy, bạn chỉ cần thực hiện được công việc cắt dán đơn giản và cần chút khéo léo của mình là đã hoàn thành tác phẩm này trong tích tắc nhé.

1. Nguyên liệu làm chậu hoa bằng giấy

– Các loại màu giấy màu

– Dụng cụ như kéo, cọ và màu vẽ

– không thể thiếu keo sữa và keo nến

– Bóng tròn bằng xốp

– Chậu hoa

– Mốp xốp

– Các cành cây khô và cỏ giả, dây ruy băng

chau-hoa

2. Cách làm chậu hoa bằng giấy

Bước 1: Trước tiên thì với cách làm chậu hoa bằng giấy này thì bạn nên cắt giấy màu thành những dải dài và có chiều dài bằng khổ giấy A4 và có chiều rộng của giấu màu vàng làm cánh hoa dài khoảng 2cm, chiều rộng của giấy màu cam dùng để làm nhụy hoa, tương tự cắt những dải giấy còn lại.

chau-hoa-1

Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ dùng chiếc kéo cắt tua rua các dải giấy ra theo chiều dài của chúng, kích thước của tua rua rộng khoảng 0,3 và có độ dài khoảng 1,4cm. Khi cắt xong thì bạn lấy dải giấy màu cam dán đè lên miếng vải giấy màu vàng là xong.

chau-hoa-2

Bước 3: Bạn phết keo sữa lên dải giấy màu cam và sau đó thì cuộn lại để làm thành hình bông hoa, cuộn dần cho hết cả phần dải giấy cam và dải giấy màu vàng.

chau-hoa-3

Bước 4: Đến khi bạn cuộn hết 2 dải giấy này rồi thì chúng sẽ thành bông hoa như thế này, với những bông hoa khác thì bạn cũng làm như tương tự nhé.

chau-hoa-4

Bước 5: Cũng tương tự như vậy bạn làm lần lượt hết chỗ màu giấy đã cắt và sau đó dùng tay ấn nhẹ cánh hoa ra bên ngoài cho đẹp mắt.

chau-hoa-5

Bước 6: Khi đã làm xong hoa thì tiến hành dán hoa, bạn dùng chiếc keo nến và gắn cố định những bông hoa này lên quả bóng xốp khi gắn bạn nhớ xen kẽ các màu sắc của hoa lại với nhau cho đẹp nhé.

chau-hoa-6

Bước 7: Đối với bước này thì bạn làm chậu để cho hoa vào. Cắt một chiếc hộp xốp trắng và cho chúng vào trong chậu, khi cho vào chậu thì bạn có thể chèn thêm xốp xung quanh cho chắc chắn nhé. Lúc này thì bạn bắt đầu cắm bông hoa này vào giữa của miếng xốp ở trong chậu và bán dán keo xung quanh cho chúng chắc hơn.

chau-hoa-7

Bước 8: Ngoài ra để cho chậu hoa thêm đẹp mắt hơn thì bạn nên tô màu lên chậu và sau đó thì cho dải cỏ giả lên bề mặt chậu hoa cho chậu hoa handmade của mình sinh động hơn.

Thành phẩm

chau-hoa-8

Chỉ với vài bước đơn giản này là bạn đã hoàn thành xong cho mình chậu hoa đủ màu sắc như thật tươi mới, bạn có thể tùy ý làm chậu hoa cùng với những màu sắc khác nhau, cách làm cũng không hè khó bạn chỉ cần làm cho cho những bông hoa này đều nhau và nét cắt đều là được ngay sản phẩm ưng ý đấy nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *