Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Handmade / Cách làm giỏ hoa xinh xắn treo cửa sổ
gio-hoa8

Cách làm giỏ hoa xinh xắn treo cửa sổ

Nếu bạn có những chiếc vỏ chai nhựa đã qua sử dụng thì bạn đừng vội vứt chúng đi, mà có thể giữ lại trổ tài biến hóa chúng thành chiếc giỏ hoa xinh xắn dùng để treo tường cũng rất độc đáo lại có thể tiết kiệm được nhiều chi phí. Để làm giỏ hoa thì các bạn cùng tham khảo cách làm giỏ hoa bằng chai nhựa trong bài viết dưới đây nhé.

Cũng có rất nhiều cách tái chế chai nhựa khác nhau nhưng trong số đó thì tận dụng chai nhựa làm giỏ hoa treo cửa sổ được nhiều người áp dụng bởi vừa trang trí cho nhà tiết kiệm lại rất đơn giản. Bạn chẳng cần tốn nhiều kinh phí và công sức nhưng cũng vẫn có được những giỏ hoa đẹp mắt để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý với những chiếc giỏ hoa treo tường này thì bạn có thể sử dụng các loại chai như coca và pepsi hay chai laci thậm chí là những lon nước ngọt cũng có thể làm được những chậu hoa xinh xắn.

1. Nguyên liệu làm giỏ hoa xinh xắn treo cửa sổ

– Chai nhựa cùng với vải họa tiết

– Dụng cụ bấm lỗ và dao dọc giấy, kéo sắc

– Keo sữa và súng bắn keo nến

– Dây treo bằng thép hoặc bạn có thể dùng dây vải

– Ruy băng và dây cục bông

gio-hoa

2. Cách làm giỏ hoa bằng chai nhựa

Bước 1: Từ những chiếc chai nhựa thì bạn dùng bút dạ đánh dấu để lấy được chiều cao chiếc chai. Sau đó thì dùng dao trổ cắt theo đường đánh dấu. Thông thường thì chỉ cần lấy khoảng 1/2  chai thôi nhé thì mới thành chiếc giỏ xinh xắn.

gio-hoa1

Bước 2: Bạn cũng để phần miệng chai không bị sắc có thể làm đứt tay và bạn nên chà qua lớp giấy ráp trước cho mịn. Sau đó thì bạn cho một lớp keo lên bề mặt chiếc vỏ chai mà bạn định làm giỏ hoa.

gio-hoa2

Bước 3: Bạn bọc vải họa tiết bạn yêu thích cho chiếc vỏ chai xong thì bạn nên cắt đi lớp vải thừa nhé và dán cho kín lại. Bạn cũng nên nhớ phải bỏ phần vải thừa đi nhé.

gio-hoa3

Bước 4: Tiếp đến bạn dán thêm keo sữa vào đường viền của mép vải ở ngay phần đáy và phếp tiếp giáp giữa nếp để không bị sổ sợi vải khi sử dụng.

gio-hoa4

Bước 5: Tiếp theo bạn sử dụng dụng cụ bấm lỗ để bấm 2 lỗi hai bên để luồn dây dùng để treo chậu cây.

gio-hoa5

Bước 6: Bạn bắt đầu luồn dây vải hoặc dây thép vào hai lỗ rồi buộc cố định lại với nhau.

gio-hoa6

Bước 7: ở ngay phần viền giỏ hoa thì bạn có thể dùng cục bông và ruy băng hay những đồ mà bạn yêu thích để trang trí. Cuối cùng thì bạn cắm hoa vào là đã hoàn thành xong được chiếc giỏ hoa từ chai nhựa rồi đấy nhé.

gio-hoa7

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong chiếc giỏ hoa handmade mới lạ và xinh xắn rồi đấy nhé. Không cần phải tốn thêm quá nhiều tiền để mua những chậu hoa ngoài tiệm về trang trí giờ đây bạn có thể tận dụng tất cả các đồ đạc đã qua sử dụng, tái chế chúng vừa tiết kiệm chi phí lại có lợi cho môi trường cho chúng ta món đồ trang trí tuyệt vời.

gio-hoa8

Với cách làm giỏ hoa treo cửa sổ tương tự này bạn muốn cho không gian ngôi nhà mình mới lạ hơn thì có thể chọn thêm vài mẫu vải họa tiết rồi làm tương tự để cho ra đời được chiếc giỏ hoa treo đẹp mắt nhất.

Bạn có thể tái chế với những chiếc vỏ chai bằng nhựa theo cách trên hoặc có thể tận dụng lọ thủy tinh để làm lọ hoa cũng rất hay và ấn tượng. Bạn hãy tô điểm thêm cho nhà mình bằng những sản phẩm bằng handmade vô cùng thú vị này nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *