Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Handmade / Cách làm hoa hồng bằng giấy trong tích tắc
cách làm hoa hồng 5

Cách làm hoa hồng bằng giấy trong tích tắc

Để có thể tự tay làm nên những bó hoa hồng bằng giấy tuyệt đẹp trang trí cho gia đình thì bạn nên học cách làm từng bông hoa hồng theo cách làm hoa hồng bằng giấy dưới đây sau đó dùng chúng cắm vào lọ là đã có một lọ hoa tươi thắm vừa để được rất lâu lại tiết kiệm được chi phí nữa đấy nhé.

cách làm hoa hồng 5

Nguyên liệu dùng để làm hoa hồng bằng giấy

Cách làm hoa hồng từ những chiếc giấy từ lâu đã trở thành một trong những món đồ hanmade phổ thông nhất mà bạn có thể học hỏi. Thay vì phải tốn nhiều chi phí hay thời gian đi mua những bông hoa tươi ngoài chợ mà lại không để được lâu thì bạn nên học cách làm hoa giấy này để cắm chúng vào những chiếc lọ đảm bảo chúng sẽ tỏa sắc như những bông hoa tươi. Vậy để có thể làm được những bông hoa tươi thắm này thì bạn hãy cùng chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

– Giấy bìa màu hồng để làm những bông hoa còn màu xanh thì làm lá

– Những sợi kẽm làm cành hoa

– Cuộn sáp xanh

– kéo, keo nến, dụng cụ vẽ hình xoắn, que nhọn.

Bước 1: Bước đầu tiên thì bạn hãy đặt một dụng cụ vẽ có hình xoắn lên trên tấm giấy màu hồng và dùng một chiếc que có đầu nhọn vẽ theo hình xoắn trên mẫu in lên mặt giấy và dùng kéo cắt tấm giấy ấy theo đường lằn đã được vẽ. Nếu như bạn không có dụng cụ vẽ hình xoắn thì có thể tự vẽ bằng tay trên chiếc bìa cứng một mẫu rồi đặt lên tấm bìa để rập lại.

cách làm hoa hồng

Bước 2: Tiếp theo thì bạn cắt hình xoắn theo đúng như đường đã được vẽ và khi cắt xong thì bạn đặt một đầu que nhọn lên trên mép giấy bên ngoài và cuộn tròn vào bên trong rồi rút chiếc que ra.

cách làm hoa hồng 1

Bước 3: Sau đó thì bạn cắt kẽm thành một đoạn làm cành hoa và quấn sáp xanh bên ngoài sợi kẽm, tiếp đến là dùi một lỗ nhỏ ở ngay giữa bông hoa và luồn một đầu sợi kẽm vào giữa bông hoa để cố định bằng chiếc băng keo dính.

cách làm hoa hồng 2

Bước 4: Bạn tiếp tục cắt giấy màu canh thành hình chiếc lá và dùng chiếc que nhọn vẽ đường giữa của chiếc lá làm gân lá. Gấp đôi chiếc lá lại theo đường gân lá rồi mới xếp li chéo để lấy nếp. Bạn cũng mở nếp giấy vừa mới gấp được để tạo thành một chiếc lá với những đường gân lồi lõm trông đẹp hơn. Cuối cùng thì cắt sợi kém làm cành lá và dán chiếc lá đã làm vào đầu sợi kém bằng súng bắn keo nến cho chắc.

cách làm hoa hồng 3

Bước 5: Sau đó thì quấn bọc sáp xanh bên ngoài cành lá và cách bông hoa khoảng 10 cm, để chậu 3 cánh là và cành hoa quấn cố định chúng lại bằng cuộn sáp xanh và cành  hoa hồng đã xong. Cũng tương tự như vậy nếu nư bạn làm thêm nhiều cành hoa hồng khác nữa thì co thể làm bó hoa hồng và hay cắm làm bình hoa để trang trí cho không gian nhà ở thêm rực rỡ sắc màu.

cách làm hoa hồng 4

Thành phẩm

Nếu như đối với cách làm hoa hồng bằng giấy khác luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo tay của bạn thì đây lại chính là cách làm đơn giản nhất và thậm chí là bạn có thể hoàn thành bó hoa hồng chỉ trong tích tắc, bởi quá đơn giản bạn chỉ cần dụng cụ hình xoắn thì bạn muốn làm bao nhiêu bông hoa cũng được, còn nếu không thì bạn có thể vẽ hình xoắn bằng tay, tuy hơi lâu và mất thời gian nhưng cũng không sao khi bạn có thể làm được những bó hoa hồng xinh xắn để trang trí cho nhà mình thêm đẹp.

Với hoa hồng làm bằng giấy này bạn muốn đem tặng thì làm từ 20 đến 25 bông hoa hồng và cho chúng vào chiếc giấy lụa gói lại, sau đó thì thắt thêm chiếc nơ thật xinh ở dưới là bạn có ngay được một bó hoa hồng thật xinh đem đi rồi nhé, nếu trong ngày cưới các cô dâu không muốn cầm hoa tươi thì có thể dùng hoa hồng guấy vừa đơn giản mà vẫn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *