Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / Cách làm mặt nạ Halloween bằng giấy cực đẹp
mat-na-halloween7

Cách làm mặt nạ Halloween bằng giấy cực đẹp

Cùng tham khảo cách làm mặt nạ Halloween với mẫu có sẵn thì bạn chỉ cần in ra và cắt làm mặt nạ thôi nhé. Dưới đây là những chiếc mặt nạ giấy cho bạn chuẩn bị phụ kiện đi chơi lễ hội hóa trang độc đáo này.

mat-na-halloween3

Trong tất cả các loại mặt nạ thì mặt nạ bằng giấy là loại vừa dễ làm và không tốn kém. Bên cạnh đó thì bạn có thể khéo léo là làm được chiếc mặt nạ có nhiều hình dáng mặt mang dấu ấn cá nhân trong đêm thêm ngộ nghĩnh và độc đáo.

1. Nguyên liệu làm mặt nạ bằng giấy

– Bìa giấy cứng

– Màu vẽ

– Bút lông để vẽ

– Chun to để bạn buộc mặt nạ

2. Cách làm mặt nạ Halloween bằng giấy

mat-na-halloween5

Bước 1: Đầu tiên thì bạn chọn mẫu mặt nạ Halloween mà mình yêu thích và in chúng ra giấy. Với những mẫu in dưới đây thì bạn chỉ cần tải về và nếu bạn muốn làm mặt nạ to hơn thì có thể tăng thêm kích thước của chúng lên trước khi in chúng ra giấy để làm được chiếc mặt nạ xinh xắn này.

Bạn có thể chọn mặt nạ Halloween hình con bướm xinh hay mặt nạ chú Macka, một người đàn ông có râu tóc bịt một bên mắt hoặc con quỷ lửa nhé.

Tiếp đến là mặt nạ được làm từ hình dạng con vật như bướm và hổ hoặc đa số mọi người chọn sói hoặc hình bí ngô ngộ nghĩnh và vô cùng đơn giản.

Cuối cùng chính là mặt nạ với những nhân vật hoạt hình đáng yêu như con dơi và hình cô gái có một mắt, hình con bướm lạ mắt hay quả bí ngôi hình khối.

Bước 2: Sau khi đã in xong thì bạn tô màu cho hình vẽ theo sở thích của mình, cho đến khi tác phẩm khô đã hoàn thành được thì bạn dùng kéo đục lấy 2 lỗ nhỏ ở hai bên để buộc dây chun vào.

Bên cạnh cách ngồi in hình vẽ lên bìa cứng thì bạn cũng có thể in các chi tiết của mặt nạ ra giấy màu rồi in lại. Nếu như áp dụng cách làm này thì bạn nên biến tấu thêm với một chút cho chiếc mặt nạ bằng cách trang trí phần mắt và mũi, cạnh xung quanh trở nên sôi động hơn.

Sau khi đã in mặt nạ Halloween bắng giấy ra thì bạn nên thực hiện vẽ mà tô màu lên chúng. Sau đó thì đợi cho màu khô bạn luồn dây vào và đeo chúng lên là được.

Thành phẩm

mat-na-halloween7

Với những gợi ý trên đây thì chắc chắn bạn sẽ làm được cho mình một chiếc mặt nạ ưng ý nhất, từ những con vật cho đến các nhân vật thì bạn có thể làm và hóa trong trong đêm hội một cách nổi bật và quan trọng.

Hy vọng rằng với những mẫu mặt nạ Halloween bằng giấy ở trên đây thì bạn sẽ không thiếu đi ý tưởng cho việc làm mặt nạ nữa nhé. Nguyên liệu để làm mặt nạ này đó là từ chiếc bìa cứng nhưng nếu bạn không thích tô màu cho chúng thì có thể chọn bìa có giấy màu.

Không hề tốn thời gian chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thiện được chiếc mặt nạ Halloween cùng với nhiều hình thù đa dạng khác nhau rồi.

Ngoài ra thì bạn cũng nên tham khảo những mẫu gợi ý mặt nạ Halloween dưới đây để thành công hơn nhé:

– Thời gian thực hiện sản phẩm này khoảng 15 phút.

– Còn với chi phí thì mua giấy màu chỉ mất khoảng 3k một tời nếu bạn muốn tô màu thì mua sáp màu 20k một hộp.

Chỉ với bấy nhiêu thôi là bạn có thể làm được rất nhiều chiếc mặt nạ với hình dạng khác nhau cho trẻ em và người lớn sử dụng đi chơi lễ hội hóa trang Halloween thêm độc đáo và cũng vô cùng tiết kiệm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *