Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / Cách làm vòng tay handmade gắn kết tình bạn
vòng tay handmade 8

Cách làm vòng tay handmade gắn kết tình bạn

Hầu hết các bạn gái đều có cho mình một cô bạn thân thì hãy học cách làm vòng tay handmade này nhé. Chỉ với những sợi chỉ đan xen vào với nhau tượng trưng cho tình bạn luôn bền chặt của chính hai bạn mà không có món đồ nào có ý nghĩa sâu sắc như vậy.

vòng tay handmade 8

1. Nguyên liệu làm sườn vòng tay handmade

Xu hướng của giới trẻ hiện nay được rất nhiều người yêu thích đó chính là vòng tay handmade. Trong đó mỗi người làm vòng tay đều dùng cho một mục đích khác nhau có người thì dùng để tặng người yêu còn có bạn thì dùng để tặng cho cô bạn thân của mình mỗi người một chiếc để cho tình bạn ngày càng được gắn kết hơn.

Cách làm vòng tay handmade không hề khó bạn chỉ cần có những nguyên liệu đơn giản và chút thời gian là có thể có được sản phẩm đẹp rồi.

– 3 tép chỉ thêu nhiều màu

– Sử dụng kẹp guấy hoặc gọi là kẹp file

2. Cách làm vòng tay handmade

Bước 1: Đầu tiên để làm được chiếc vòng tình bạn này thì bạn cần cắt mỗi màu chỉ thành 2 đoạn chỉ đơn và dài khoảng 80 cm.

Bước 2: Sau khi bạn có được 3 đoạn chỉ đó thì bạn chỉ cần thắt nút chúng lại là được.

Bước 3: Sau khi đã buộc được các đầu của chỉ thì bạn hãy dùng dụng cụ kẹp giấy đã chuẩn bị để cố định lại đầu nút thắt.

vòng tay handmade 1

Bước 4: Đến bước này thì bạn chia 3 đoạn chỉ thành 3 màu riêng biệt và bắt đầu tết chúng lại với nhau, giống như bạn tết tóc hàng ngày.

vòng tay handmade 4

Khi tết được đoạn khaongr 7cm thì bạn lại thắt nút đoạn dây này lại.

Bước 5: Khi đã thắt nút lại thì bạn lại chia mỗi bên 3 màu chỉ khác nhau

vòng tay handmade 5

Bước 6: tiếp đến bạn thực hiện từ trái qua phải. Bạn lấy một sợi chỉ bên ngoài để thắt và sợi chỉ thứ hai dùng để cố định, bạn luồn sợi chỉ này bên ngoài này lên phía trên, sau đó thì luồn vào sợi chỉ thứ hai và nút chúng lại và chúng ta sẽ thực hiện công đoạn này hai lần liên tục.

vòng tay handmade 6

Tương tự lặp lại những thao tác trên nhưng lần này bạn phải dùng những sợi chỉ đầu tiên là sợi thắt và sợi dây thứ 3 là dây cố định và bắt đầu thắt từ trái sáng phải.

Bước 7: Sau khi làm được sợi chỉ đầu tiên vào chính giữa rồi thì bạn chuyển sang 3 sợi chỉ bên phải là lặp lại những thao tác này lần nữa nhưng mà từ phải qua trái nhé. Khi hai sợi đầu tiên vào chính giữa rồi thì bạn sẽ dùng trong vòng 1 đến 2 sợi chỉ để làm sợi thắt và sợi làm cố định sau đó luồn chúng vào với nhau.

vòng tay handmade 7

Bước 8: Lần lượt dùng sợi hồng và sợi màu xanh làm sợi chỉ bên ngoài và cũng thực hiện thao tác được như sợi chỉ trắng. Và thắt vòng cho đến khi được 12cm thì buộc nút lại. Cuối cùng thì bạn chỉ cần chia 3 sợi đó ra và tết lại và buộc chúng vào tay là hoàn thành xong được chiếc vòng tay vòng tay handmade rồi nhé.

vòng tay handmade 9

Thành phẩm

Vòng tay tình bạn handmade với những sợi chỉ màu sắc đan xen vào với nhau, tượng như sự đoàn kết của tình bạn luôn thắm thiết. Nếu bạn có một cô bạn thân đi đâu cũng có nhau hay mặc đồ đôi thì hãy cùng học cách làm vòng tay handmade tình bạn này nhé.

Đang trong thời gian hè rảnh rỗi còn chờ gì nữa mà bạn không học cho mình cách làm vòng tay handmade đơn giản và ý nghĩa này nhỉ. Những chiếc vòng tay tình bạn rất đáng yêu và bạn hãy làm với nhiều màu sắc kết hợp lại với nhau rồi tặng cho người bạn thân thiết của mình làm quà nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *