Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / Cách may quần giả váy xinh tươi cho bạn gái
may-quan

Cách may quần giả váy xinh tươi cho bạn gái

Để có được những chiếc quần giả váy giờ đây bạn không phải đi mua tốn kém chi phí mà có thẻ học cách may quần giả váy này của chúng tôi để có thể thoải mái đi chơi cùng với bạn bè hoặc tập thể thao cũng được nhé.

may-quan1

Quần giả váy hiện nay là một trong những item thời trang vừa đẹp lại rất tiện lợi. Cách may quần giả váy cũng rất đơn giản vì vậy nên còn chờ gì nữa mà không tự may cho mình tiết kiệm được khoản chi phí đấy nhé.

1. Nguyên liệu làm quần giả váy

– Vải.

– Kim và chỉ, 1 chiếc kéo.

– Phấn dùng để vẽ, khóa giọt lệ cùng với  mếch đen và 1 chiếc thước.

may-quan

2. Cách may quần giả váy đơn giản tại nhà

Bước 1: đầu tiên bạn cần phải cắt một mảnh báo hình chữ nhật có cỡ khoảng 50x20cm và có chiều dọc là độ dài của quần, chiều  ngang là bề rộng của 1 bên ống.

Sau đó thì bạn vẽ đũng quần trước: Ở góc bên phỉa lùi vào khoảng 6cm sâu xuống khoảng 16cm, nối 2 điểm đó bằng một đường cong như hình vẽ và kẻ chéo từ điểm đũng vào khoảng 2cm.

Bên dưới gấu quần phần mé ngoài bạn vẽ cong lên 2cm, rồi tiếp tục đặt mảnh báo thân trước này lên một tờ báo khác. Đối với phần thân sau khi bạn cắt thân sau như cách hình ảnh dưới thì đỉnh của đũng chừa ra khoảng 7cm và cạp quần trên dâng lên cũng khoảng 3cm.

Bước 2: Sau khi đã xác định được các bộ phận của quần và kích thước trên tấm báo thì bạn hãy căn miếng báo này lên vải và vẽ phấn theo, sau khi vẽ xong thì cắt rời chúng ra, khi cắt chừa xung quanh 1cm, gấu chừa 3cm và đoạn đũng thì chừa ra khoảng 1 mảnh để may khóa như trong hình ảnh nhé.

Khi cắt dược miếng vải thì bạn lật ngược chúng lại và đặt lên trên vải tiếp theo để được 2 thân quần giống nhau, làm tương tự với phần thân sau nhé nhưng có điểm khác là thân sau không chừa để may khóa.

Bước 3: Trong bươc này thì bạn cắt cạp quần bằng cách lấy thước may và dùng phần cong của cây thước đặt lên vải và vẽ phấn theo rồi lại đưa thước rồi tiếp sang 2 bên vẽ tiếp để được độ dài ngang là 88cm, vẽ thêm đường cong song song cách đó khoảng 7cm rồi mới cắt ra nhé.

Cho miếng mếch bạn vừa cắt lên vải và lấy bàn là là cho mếch dính vào vải rồi cắt vải theo mếch. Sau đó thì bạn cắt thêm khoảng 1 mảnh vải theo mếch nữa là hoàn thành. Phần đỉa cho quần thì bạn cắt mảnh vải này dầy 3cm và có độ dài là 35cm.

Bước 4: Khi bạn đã cắt xong được hết các bộ phận thì bạn tiến hành may. Để hai mảnh trái thân trước cũng như thân sau của quần vào nhau rồi may theo đường cong của đũng quần giả váy.

Bước 5: Còn lại phần thân sau thì bạn may sao cho ly thân đằng sau bằng cách tính từ đường may nối 2 thân sau rồi đo mỗi bên khoảng 7cm và gấp lại thành 2 ly rồi dính chúng lại. Cũng làm tiếp với ly tiếp theo bên phải và cách ly bạn vừa may khoảng 6cm, may 2 ly này úp vào nhau, tương tự như vậy thì ly tiếp theo bạn cũng làm cách ly thứ nhất là 6cm.

Bước 6: Tiến hành may phần cạp quần bằng cách đặt miếng vải có miếng dán mếch lên vải còn lại và đặt quay 2 mặt phải của vải với nhau. Bạn tiếp tục may theo đường viền mếch đường cong bên trên, tiếp đó thì bạn mở ra và may đè 1 đường may bên vải không dán mếch. Sau khi bạn may xong thì bạn tiếp tục gấp lại và may đè lên 1 đường viền ngay bên vừa mới gấp nhé.

Bước7: Đến bước này thì bạn chỉ cần may cạp quần cùng với phần thân của quần vào với nhau.

Bước 8: May con đỉa quần thì bạn lấy miếng vải rồi gấp 2 mép vào nhau, may đè 1 đường may vào giữa cho chắc chắn rồi dùng chiếc kéo cắt thành 5 đoạn rời nhau mỗi đoạn này có độ dài 6cm và may con đỉa.

Bước 9: Để hoàn thành được việc may phom quần này thì bạn gập đôi 2 thân rồi may 1 đoạn theo đường cong của đũng quần thân trước và may ghép khóa vào.

Bước 10: Để may được ống quần trong cách may quần giả váy này thì bạn lộn trái quần ra rồi may lại nhé.

may-quan2

Bước 11: Cuối cùng trong cách may quần giả váy đó là gấp gấu lên khoảng 3cm là có thể hoàn thành xong rồi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *