Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / Cách nhuộm khăn tuyệt đẹp bằng bột ghệ cho bạn gái
nhuộm khăn 6

Cách nhuộm khăn tuyệt đẹp bằng bột ghệ cho bạn gái

Bạn đã chán è với chiếc khăn mua từ năm ngoái nhưng chúng vẫn còn mới tinh do ít sử dụng khiến cho bạn thấy tiếc nếu vứt đi. Thì giờ đây bạn có thể tận dụng món đồ này bằng cách nhuộm khăn bằng bột nghệ để biến chúng thành chiếc khăn mới tinh với bột nghệ vừa an toàn lại dễ kiếm nhé.

nhuộm khăn

Củ nghệ là loại thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống chúng ta, bên cạnh công dụng chữa bệnh và làm đẹp cho da và dùng trong nấu ăn thì củ nghệ còn là loại thuốc tự nhiên tuyệt vời cho cả thực phẩm lẫn trong dệt may dấy nhé.

Chuẩn bị đón mùa thu sắp tới bạn muốn làm mới chiếc khăn năm ngoái của mình thêm thời trang hơn và không tốn thêm chi phí khi mua khăn mới thì bạn dùng nghệ biến chiếc khăn của mình thành màu cam nghệ vô cùng hoàn hảo trong thời tiết se lạnh của mùa thu thì chiếc khăn thời thượng này sẽ khiến bạn nổi bật hơn rất nhiều, khi bạn đã thực hiện cách nhuộm khăn cho bạn gái này thành công thì bạn có thể sử dụng phương pháp này với bất cứ loại trang phục nào bạn muốn.

Để nhuộm được chiếc khăn cũ bằng nghệ thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1. Nguyên liệu nhuộm khăn

nhuộm khăn 1

– 1/2 chén bột nghệ

– Giấm trắng

– một chiếc khăn sợi tự nhiên, lụa hoặc cotton

– Một chiếc nồi lớn

– Găng tay cao su

– Dây nhỏ sợi nhưng chắc chắn

2. Cách nhuộm khăn bằng nghệ:

Bước 1: Bước đầu tiên của cách nhuộm khăn đó là bạn hãy giặt sạch và phơi khô vải để đảm bảo từng sợi vải không còn dính bột hồ. Sau đó thì bạn cho vải vào một chiếc nồi lớn đã được chuẩn bị, sau đó đun nhỏ lửa trong khoảng thời gian 1 tiếng. Dung dịch để ngâm vải gồm có 4 phần nước và 1 phần giấm.

nhuộm khăn 2

Bước 2: Tiếp đến bạn giặt sạch miếng vải cùng với nước sạch cho đến khi không còn thấy được mùi giấm nữa thì bạn đổ nước sạch vào nồi sao cho ngập vải và đun sôi. Lúc này bạn sẽ dổ bột nghệ vào và nếu muốn màu của chiếc khăn của bạn có màu đậm hoặc nhạt thì bạn có thể tùy chỉnh bằng cách tăng hoặc giảm đi lượng bột nghệ cần thiết. Sau đó thì bạn quấy đều cho đến khi thấy bột nghệ tan hết thì bạn bắt đầu đun nhỏ lửa lại trong khoảng thời gian 10 phút nhé.

nhuộm khăn 3

Bước 3: Trong quá trình nhuộm khăn bằng bột nghệ sôi thì bạn buộc chặt khăn của bạn lại theo cách bạn muốn để tạo ra được hoa văn trên sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn loại dây nào chắc chắn một chút để buộc chặt lại, ngoài ra thì cũng có thể dùng dây chun hoặc bất cứ loiaj dây buộc thông thường nào. Tuy vào từng nút buộc và khu vực vải sẽ giữ nguyên được màu vải ban đầu, hoặc bạn chọn màu vàng nhạt hơn do ít được tiếp xúc với nước thuốc nhuộm nghệ.

nhuộm khăn 4

Bước 4: Khi chiếc khăn đã được buộc chặt vào nồi và đun trong khoảng 15 phút thì khuấy đều lên để đảm bảo chúng được hoàn toàn ngấm trong thuốc nhuộm và không bị cháy vải. Sau khi nhuộm khăn được 15 phút thì bạn tắt bếp và vẫn tiếp tục ngâm vải trong nước thuốc nhuộm tùy theo sở thích và màu sắc của bạn. Khi bạn càng để lâu thì vải sẽ càng ngấm màu và đậm màu hơn. Để có màu vàng đậm hoặc màu da cam, bạn cần ngâm chúng trong 24 giờ.

nhuộm khăn 5

Bước 5: Khi nhuộm xong nếu chiếc khăn của bạn mang màu đậm hơn màu sắc mà bạn mong muốn thì bạn hãy bỏ chúng ra khỏi nồi thuốc nhuộm và rưới nước sạch lên để loại bớt được thuốc nhuộm. Sau đó bạn cắt các sợi dây buộc và liên tục giặt, và vắt miếng vải của bạn dưới nước cho đến khi sạch sẽ và không bị phai màu nhuộm nũa. Chỉ với 5 bước trên bạn đã có ngay chiếc khăn nhuộm hoàn hảo rồi đấy nhé.

nhuộm khăn 6

>>>Xem thêm: Cho thue xe du lich tại Hà Nội, giá rẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *