Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Truyện ngắn / Cặp bạn thân bá đạo, từ thân trở thành chị em dâu “ bên nhau trọn đời”
cap-ban-ba-dao-tu-tro-thanh-chi-em-dau-ben-nhau-tron-doi

Cặp bạn thân bá đạo, từ thân trở thành chị em dâu “ bên nhau trọn đời”

Có những bạn thân thường đùa nhau, sau này cưới chồng nhớ cưới người cùng một nhà để được làm chị em của nhau. Tưởng là đùa thế thôi, ai ngờ cũng có thật.

Họ là một đôi bạn thân thiết gắn bó với nhau gần 10 năm trời từ ngày còn là sinh viên đại học. Họ xem nhau giống như chị em ruột thịt, luôn chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuộc sống. Và thế rồi duyên trời sắp đặt, họ được về sống cùng với nhau dưới một mái nhà, cưới hai anh em ruột trong một gia đình, gọi chung một người phụ nữ là “mẹ chồng”.

Câu chuyện xúc động ấy đã khiến cộng đồng mạng trên trang NEU Confessions lại được một phen điên đảo. Có những người mới nhìn qua cứ tưởng đây sẽ là một câu chuyện lâm li bi đát nào đó, thế nhưng khi đọc hết bài viết, họ đều phải gật gù cảm phục tình yêu thương sâu sắc mà hai nhân vật nữ chính đã dành cho nhau.

cap-ban-ba-dao-tu-tro-thanh-chi-em-dau-ben-nhau-tron-doi

Viết cho mày – con bạn thân và cũng là chị em bạn dâu của tao…

Đó là một bức thư được người em chồng gửi đến chị dâu nhân ngày sinh nhật, đó cũng là một cuộn phim quay chậm về những kỷ niệm mà hai người đã cùng nhau trải qua trong suốt quãng đường 10 năm tình bạn. Chắc chắn ai khi đọc xong cũng sẽ phải thốt lên rằng “Sao trên đời lại có sự bất ngờ đáng yêu đến thế?”

Họ là đôi bạn thân ngay từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước chân vào giảng đường đại học, đời sinh viên khốn khó đến nỗi có gói mì tôm hai đứa cũng phải chia sẻ với nhau. Vì cả hai đều là con một nên đã gắn bó với nhau bằng những cảm thông, những sẻ chia như chị em một nhà.

Thế rồi một người có bạn trai, không biết do ý trời hay do sự mai mối khéo léo của “người đi trước” mà người tiếp theo cũng yêu luôn người em trai của chàng trai ấy. Hai đám cưới hạnh phúc lần lượt được diễn ra, hai cô bạn thân ngày nào trở thành chị em dâu, sống cùng nhau dưới một mái nhà.

 “Giờ con tao 4 tuổi con mày cũng 2 tuổi rồi, hai đứa vẫn tí tởn như trước. Con thì bà nội trông 2 đứa, đi làm về lại lo cơm nước cho cả nhà. Nhiều lần mẹ bảo hay vợ chồng tao hoặc vợ chồng mày ra ở riêng cho thoải mái. Tao với mày đều xì xòa bảo bao giờ có đủ tiền thì mua nhà, giờ thì cứ ăn vạ bố mẹ đã. Thật ra trong lòng tao và mày muốn sống chung với nhau. Mày sợ tao với bé con ở 1 mình buồn mà. Chồng tao đi làm xa thỉnh thoảng mới về có mày làm bạn tao cũng đỡ buồn”.

cap-ban-ba-dao-tu-tro-thanh-chi-em-dau-ben-nhau-tron-doi

Có lẽ trên đời này, ai cũng mong sẽ có được một tình bạn khăng khít như thế. Câu chuyện của hai cô bạn thân ở đây vì lẽ đó mà khiến bao người phải xuýt xoa ngợi khen và ganh tị.

“Chị dâu ơi! Có lẽ chưa bao giờ tao gọi mày là chị nhỉ? Vì tao không quen với lại tao gọi mày là chị cứ thấy sao sao ấy. Tao cảm ơn mày nhiều nhiều lắm. Nhờ có mày tao tìm được tình yêu của cuộc đời tao. Nhờ có mày ở bên cứu rỗi cuộc đời tao như mày bảo. Cảm ơn mày đã làm 1 người chị luôn chăm sóc đứa em như tao. Cảm ơn mày nhiều lắm”.

cap-ban-ba-dao-tu-tro-thanh-chi-em-dau-ben-nhau-tron-doi

Cuộc sống có quá nhiều điều bất ngờ và nếu như ta may mắn, biết đâu đến một ngày ta cũng sẽ có được những điều bất ngờ ngọt ngào như thế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *