Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Giải trí / Chú mèo đắt nhất thế giới Sphynx của Sulli có gì nổi bật ?
meo-dat-nhat-the-gioi

Chú mèo đắt nhất thế giới Sphynx của Sulli có gì nổi bật ?

Sphynx là chú mèo được biết là thú cưng của Sulli cùng với nhiều tài phiệt khác, tuy chúng có vẻ ngoài xấu xí nhưng đây lại là loại mèo đắt nhất trên thế giới, có giá cao ngất trời. Vậy lý do ở đây là gì?

meo-dat-nhat-the-gioi

Theo các cư dân mạng mới đây lại được sục sôi lên vì cô nàng ngổ ngáo và xinh đẹp của Hàn Quốc Choi Sulli khi cô cố đăng tải video Livestream trên Instagram của mình trong cảnh vần vò chú mèo, thậm chí còn cắn vào người chúng.

Có nhiều người cho rằng hành động của cô nàng này dã man với vật nuôi của mình, thậm chí họ còn cho rằng cô gặp phải vấn đề tâm lý mới làm hành vi như vậy.

meo-dat-nhat-the-gioi1

Tuy nhiên chúng tôi hôm nay không bàn luận về vấn đề đó mà chính là con mèo cưng của cô. Được biết đây là mèo thuộc giống Sphynx là một trong những giống mèo đắt nhất thế giới.

Giá được sở hữu em mèo Sphynx này lên đến khoảng $1000 đến $3000 tương đương với 22 – 77 triệu đồng. Mèo Sphynx là giống mèo rất xấu, chúng có khác biệt hoàn toàn so với các boss thông thường. Cơ thể nhẵn nhụi chỉ có chút lông tơ, màu da lại trắng ởn, chưa kể đến lớp da toàn thân nhăn nheo, mặt quắt, nghiêm nghị, trông có phần đáng sợ hơn.

meo-dat-nhat-the-gioi2

Tuy nhiên bù lại Sphynx lại là giống mèo thông minh, hiếu động biết nghe lời chúng ta. Sphynx phần lớn đều thân thiện dễ gần với cả con người và đồng loại. Vì vậy nên nếu chọn vật nuôi Sphynx có thể được đem ứng cử hàng đầu cho mọi gia đình, miễn là bạn thích vẻ ngoài của chúng.

Nhưng đây cũng không phải là nguyên nhân giống Sphynx thuộc top mèo đắt nhất thế giới, mà bởi là vì chúng rất hiếm hoi mà thôi.

meo-dat-nhat-the-gioi3

Sphynx cái tên này được đặt theo tượng nhân sư ở Ai Cập, bởi vì loại mào này có hình tượng khá giống nhân sư trong truyền thuyết, quê hương của Sphynx không phải nơi các pharaoh ra đời mà là Canada đấy nhé.

meo-dat-nhat-the-gioi4

Sphynx cũng không phải là giống mèo lâu đời, mà nó xuất hiện rất tình cờ, trong năm 1966 tại Toronto, Canada có chú mèo con không lông ra đời, đây chính là con mèo Sphynx đầu tiên, tuy nhiên chúng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe vì vậy đã biến mất trong lịch sử.

meo-dat-nhat-the-gioi5

Trong thập niên 70 Sphynx xuất hiện lần nữa cũng ở Canada và được nhà nhân giống người Hà Lan mang về nước. Những chú mèo không có lông này được gây giống và hình thành một loài khỏe mạnh chính là mèo Sphynx ngày nay.

meo-dat-nhat-the-gioi6

Việc chăm sóc cho những chú mèo Sphynx này cũng tốn nhiều thời gian, tiền bạc. Bởi vì chúng không có lông, chỉ có lớp dầu bảo vệ vì vậy chúng rất nhạy cảm với các căn bệnh da liễu, đòi hỏi phải được tắm, chải chuốt thường xuyên hơn.

Ngoài ra khả năng chịu lạnh của Sphynx này cũng rất kém, nếu không chăm sóc cẩn thận thì chúng có thể bị chết khi thời tiết thay đổi đấy nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *