Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Chuyện lạ bốn phương / Cổ thư 2000 năm vẽ chân dung Chúa Jesus
co-thu-2000-nam-ve-chan-dung-chua

Cổ thư 2000 năm vẽ chân dung Chúa Jesus

Một quyển sách cổ đại đã ghép nhiều trang bằng đông và chì nhằm lưu giữ chân dung chúa jesus đã được các chuyên gia thẩm định có niên đại khoảng tầm 2.000 năm.

Những trang sách kim loại được ghép với nhau vằng gáy lò xo nhắc tới chúa jesus và các môn đồ của ngài được Hassan Saeda, một người du cư từ Israel phát hiện ở vùng hẻo lánh tại Jordan năm 2008. Các chueyen gia đã phân tích về chữ viết và biểu tượng ở trong cuốn sách nhận định, cuốn sách đã được ra đời ở trong khoảng thời gian vài năm sau khi chúa jesus bắt đầu đi giảng kinh.

co-thu-2000-nam-ve-chan-dung-chua

Các trang sách đã cho thấy rằng chúa jesus không hề tạo ra tôn giáo riêng mà tiếp nối tín ngưỡng hàng nghìn năm từ thời vua David (năm 1040 – 970 trước Công nguyên). Ngài tôn thờ cả nam thần và nữ thần. Ý chính ở trong cuốn sách đó là chúa Jesus đã khuyến khích thờ phụng ở trong đền solomon, nơi được cho là nơi của thiên chúa từng xuất hiện. Cuốn sách được gọi là sách chép tay để phân biệt được với các loại sách cuộn. Trên một trang sách lưu giữ về chân dung của chúa Jesus.

co-thu-2000-nam-ve-chan-dung-chua

Cuốn sách 2.000 năm tuổi được chứng minh là cổ thư lâu đời nhất về Chúa Jesus.

Cuốn sách chép tay có hình ngôi sao 8 cánh bao phủ , biểu trưng cho sự xuất hiện của đấng cứu thế. Các trang sách cũng nhắc tới tên của chúa jesus và môn đồ james, Peter và John.

Vợ chồng nhà văn David và Jennifer Elkington ở Gloucestershire đã tổ chức chiến dịch vận động từ năm 2009 để kêu gọi công nhận và bảo vệ cuốn sách nhưng nhiều người cho rằng đây là đồ giả.

Kết quả kiểm tra mới do giáo sư Roger Webb và giáo sư Chris Jeynes ở phòng thí nghiệm Nodus thuộc Đại học Surrey, thực hiện, đã xác nhận về cuốn sách giống mẫu vật bằng chì từ thời La Mã cổ đại mà các nhà khảo cổ tìm thấy được ở trong một cuộc khai quật ở Dorset, Anh.

Các chuyên gia đã cho rằng cuốn sách chép tay này họ kiểm tra không có phóng xạ phát ra từ chất polonium thường thấy ở những mẫu chì hiện đại, chỉ ra chì ở trong cuốn sách chép tay bị chảy từ cách đây hơn 100 năm.

co-thu-2000-nam-ve-chan-dung-chua

"Trong khi mức độ phân hủy và xói mòn khác nhau tùy theo điều kiện môi trường ở nơi lưu giữ, có dấu hiệu phân hủy ở mặt trong lớp chì. Vật liệu oxy hóa và chia nhỏ ở mức độ nguyên tử để trở về trạng thái tự nhiên. Điều này không xuất hiện ở những đồ vật bằng chì vài trăm năm tuổi và không thể tạo ra bằng kích thích nhân tạo như đun nóng. Đây là chứng cứ mạnh mẽ cho thấy cuốn sách có niên đại lớn. Nghiên cứu chữ viết và thiết kế cũng chỉ ra niên đại khoảng 2.000 năm tuổi", nhóm nghiên cứu đã cho biết.

Phân tích tinh thể hóa chỉ ra cuốn sách chép tay khoảng từ 1.800 – 2.000 năm tuổi. Phân tích về chữ viết của các học giả đã xác nhận về ngôn ngữ viết ở trong sách là tiếng do thái cổ.

Qua cuốn cổ thư đó chúng ta có thể thấy được rằng chúa jesus đã có từ rất lâu đời và truyền lại cho tới ngày nay, đó được xem là một tín ngưỡng hết sức đặc biệt .

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *