Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Địa điểm ăn chơi / Cúc họa mi bừng sáng trời Đông Hà Nội
cuc-hoa-mi

Cúc họa mi bừng sáng trời Đông Hà Nội

Đến hẹn rồi lại lên, ở thời gian se lạnh như thế này, phố phường Hà Nội lại tràn ngập những bông cúc họa mi bé nhỏ đồng đều, trắng muốt chụm đầu vào nhau, rung rinh trong từng cơn gió lạnh, đẹp tới nao lòng.

Khi phố phường bắt đầu tràn ngập màu trắng tinh khôi của những bông cúc họa mi thì đó cũng là lúc mà những cơn gió đầu đông đầu mùa cũng bắt đầu thổi nhè nhẹ. Cũng không biết từ bao giờ, họa mi cánh trắng đã trở thành một loài hoa báo đông của Hà Nội.

Hoa cúc họa mi chỉ nở theo 1 mùa duy nhất trong thời gian ngắn nhất 2-3 tuần rồi lại hết. Và cũng chỉ xuất hiện vào những ngày chớm đông, đến thật nhanh rồi đi cũng vội. Như những cánh chim họa mi. chỉ bay tới hót những tiếng báo hiệu mùa đông rồi sau đó chúng lại vội vã bay đi trú đông.

cuc-hoa-mi

Cúc họa mi là một loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra giống như một hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Không quá là cao sang hay đẹp đẽ nhưng cúc họa mi lại mang tới một vẻ đẹp tinh khôi , nhẹ nhàng khó diễn tả được thành lời.

cuc-hoa-mi

ở Hà Nội , cúc họa mi được trồng rải rác ở các khu vực bãi đá của sông Hồng, thuộc phường Nhật Tân, đoạn sau của chợ hoa Quảng An. Quận Tây Hồ.

vào những ngày cuối tháng 11 khi mà họa mi đã bắt đầu nở rộ thì cảm giác thật thích thú khi được đứng giữa vườn hoa bạt ngàn một màu trắng tinh khiết.

cuc-hoa-mi

Sau khi đã thu hoạch xong thì một phần cúc họa mi sẽ được vận chuyển tới các chợ đầu mối để bán hoa. Sau phần còn lại thì sẽ theo những xe hoa xuất hiện ở trên khắp các phố phường của Hà Nội như là Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Thanh Niên

cuc-hoa-mi

Một mùa cúc họa mi nữa lại về ở trên khắp phố phường của Hà Nội, những bông hoa bé nhỏ đồng đều, trắng muốt lại hòa mình chụm đầu vào nhau, rung rinh trong những cơn gió lạnh đầu đông làm nên một nét đẹp độc đáo riêng của vùng đất thủ đô.

Trong tiết trời se lạnh như thế này, những bông cúc họa mi nhỏ nhắn lại nở rộ cùng với một màu trắng tinh khôi mang tới nét đẹp dịu dàng giống như một thiếu nữ Hà Thành nhẹ nhàng và duyên dáng vô cùng.

Loài hoa này đang được nhiều các bạn trẻ yêu thích và cũng được nhiều bạn lựa chọn để làm phụ kiện chụp ảnh kỉ yếu hoặc là chụp ảnh cưới.

Mùa hoa này ngắn cho nên khi vừa thoáng thấy được những gánh hàng rong chở hoa bán dạo ở trên phố, nhiều người dân lại háo hức đợi mua. Bên cạnh đó, để lưu giữ những khoảng khắc đẹp khi mùa tới thì nhiều người còn tranh thù cùng nhau đi chụp ảnh cùng với hoa. Trước kia khi mà loài hoa này còn mới mẻ khách hàng thường hay phải tìm tới tận các vườn hoa Nhật Tân xin nhờ chụp ảnh cùng với những góc chụp đơn giản cùng họa mi nhưng thời gian gần đây do nắm bắt được thị hiếu cho nên hầu như địa điểm chụp ảnh nào ở Hà Nội cũng đầu tư trồng thêm loài hoa này , tiêu biểu phải kể tới các vườn hoa ở khu bãi đá sông hồng.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *