Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Chuyện lạ bốn phương / Điểm danh những phong tục Giáng sinh kỳ quái nhất thế giới
phong-tuc-giang-sinh

Điểm danh những phong tục Giáng sinh kỳ quái nhất thế giới

Giáng sinh năm nay, thay vì kể chuyện ông già noel thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những phong tục giáng sinh kỳ quái nhất ở trên thế giới. Từ việc chiên giòn một con sâu bướm cho tới việc ăn thịt con chim đã thối rửa.

Nam Phi:

Món ăn giáng sinh của người Nam Phi không giành cho những người bị yếu tim bởi vào những ngày này những người dân địa phương ở nơi đây thường hay chiên giòn con sâu bướm để ăn.

Úc:

Lũ trẻ con ở Úc sợ hết hồn về một con quỷ  giáng sinh mà người lớn kể rằng chính nó sẽ xuất hiện và đánh những đứa trẻ hư đó bằng những cành cây.

phong-tuc-giang-sinh

Na uy:

Vào đêm trước giáng sinh thì người dân Na Uy sẽ không quét nhà, mọi cây chổi đều được dấu kín hết để đề phòng những linh hồn ma quỷ hoặc phù thủy ăn cắp nó đi.

Nhật Bản:

Quảng cáo có thể tạo nên những điều kỳ diệu. Hiện nay có một chiến dịch quảng cáo vào năm 1974, hiện nay có rất nhiều các gia đình Nhật ăn KFC vào ngày giáng sinh đó.

Venezuela:

Những người dân ở thành phố này đã phát triển một truyền thống mới đó là tham dự lễ Misa ở tại nhà thờ bằng giày trượt băng.

Đức:

Người Đức thường giấu một quả dưa chuột muối ở trong cây thông. Đứa trẻ nào tìm thấy được nó đầu tiên thì sẽ được nhận một món quà nho nhỏ.

Catalonia:

Đêm vào trước giáng sinh khúc gỗ được vẽ mặt và choàng chăn rồi đặt một nửa ở trong lò sưởi và các thành viên sẽ dùng gậy để đánh nó.

Bồ Đào Nha:

Consoda là những bữa tiệc vào buổi sáng ngày giáng sinh ở Bồ Đào Nha. Đây chính là lúc mọi người tụ tập lại để tưởng nhớ những người đã khuất.

Ukraina:

Người dân nơi đây trang trí cây thông bằng những con nhện và mạng nhện.

Cộng hòa Séc:

Quan niệm của những người dân nơi đây là vào lễ giáng sinh, những người phụ nữ chưa có chồng đứng trước của nhà và ném giày của mình qua vai, nếu như khi chúng rơi xuống ,mũi giày quay về cửa thì họ sẽ lập gia đình vào năm mới.

Greenland:

Greenland có một số món ăn kỳ lạ ở trong ngày giáng sinh như là Mattak hay Kiviak. Mattak là da của con cá voi có một dải mỡ ở bên trong hay món là từ xác của một loài chim biển được bọc ở trong da của con hải cẩu và để chúng phân hủy hoàn toàn trong vòng 7 tháng.

phong-tuc-giang-sinh

 Estonia:

Vào đêm trước giáng sinh, mọi người ở trong gia đình sẽ xông hơi chun cùng với nhau.

Thụy Điển:

Vào những năm 1966 chính quyền ở nơi đây cho dựng một con dê được làm bằng rơm nhưng năm nào cũng thế, những kẻ phá hoại luôn thành công cho việc đốt cháy nó.

Guatemala:

Người dân ở đây lại chọn việc quét sạch nhà vào ngày giáng sinh và sau đó những người hàng xóm lại tạo nên những đống rác khi tới chơi nhà bằng việc đặt một hình nộm con quỷ bằng rơm và đốt nó sau đó.

phong-tuc-giang-sinh

Bavaria:

Giáng sinh của đất nước này được chào đón khá là rầm rộ bằng việc những người dân ở vùng miền núi bắn những loạt súng cối lên trời.

Slovakia:

Người đàn ông có tiếng nói lớn nhất trong nhà sẽ hất một thìa bánh loksa lên trần nhà. Bánh càng bám lâu vào trần thì tức là gia đình sẽ gặt hái được nhiều may mắn.

Iceland: Người Iceland đã cho rằng con mèo Yule đang rình rập ở trên những ngọn đồi . Nếu những ai không nhận được bộ quần áo mới vào đêm trước giáng sinh thì sẽ bị con quái vật hung dữ này cắn xé.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *