Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Giải trí / Fandom phim Trung Quốc đóng cửa vì ủng hộ đường lưỡi bò

Fandom phim Trung Quốc đóng cửa vì ủng hộ đường lưỡi bò

Sau phán quyết của tòa trọng tài thường trực PCA thì có rất nhiều sao hoa ngữ đăng tải ủng hộ đường lưỡi bò lên Weibo của mình, chính điều này đã khiến cho Fandom của những bộ phim Trung Quốc tại Việt Nam ngừng hoạt động.

PCA bác bỏ chủ quyền sai trái Trung Quốc trên Biển Đông

Những sao hoa ngữ đã tiến hành share đi thông điệp sai trái về chủ quyền của họ về Biển Đông cũng như là đường lưỡi bò lên ở trên những trang mạng xã hội đã làm cho những cộng đồng người hâm mộ hết sức thất vọng, nhất là fan của Việt Nam và những nước có liên quan đến khu vực Biển Đông.

Fandom phim Trung Quốc đóng cửa vì ủng hộ đường lưỡi bò 1

Ngày 12/7 vừa qua tòa trọng tài thường trực PCA đã ra phán quyết về việc bác bỏ những yêu sách của đường lưỡi bò của đất nước Trung Quốc, tiếp đó những dàn sao lớn nhỏ của Hoa Ngữ đã nhanh chóng và nhuộm đỏ Weibo, Instgram,… với những lời tuyên bố hùng hồn về chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông, hay là những lời phản đối về quyết định của PCA.

Fandom phim Trung Quốc đóng cửa vì ủng hộ đường lưỡi bò 2

Những sao hoa ngữ với những dòng hình ảnh share phổ biến nhất với câu nói: Trung Quốc một phần cũng không thể thiếu với hình ảnh của đường lưỡi bò láo xược và phi lý. Và tất nhiên là vì họ là những người của công chúng nên hẳn nhiên là những thông điệp này đã được truyền đi một cách nhanh chóng và rộng rãi tại Trung Quốc.

Fandom phim Trung Quốc đóng cửa vì ủng hộ đường lưỡi bò 3

Có rất nhiều những thông tin trên ở những diễn đàn của người hâm mộ cũng cho biết thêm: Hiện chính phủ Trung Quốc đã có những văn bản gửi tới những công ty đang quản lý sao hoa ngữ và yêu cầu họ phải share những thông điệp nói về Biển Đông để nhằm mục đích nhuộm đỏ Weibo nếu không thì sẽ gặp khó khăn trong việc đi lưu diễn hay là hạn chế những hoạt động ở trong nước.Dưới đây chính là list danh sách những sao hoa ngữ đã share thông điệp láo xược và nhanh chóng đã được những cư dân mạng của Việt Nam cập nhật.

Fandom phim Trung Quốc đóng cửa vì ủng hộ đường lưỡi bò 4

Hàng loạt Fanpage tuyên bố ngưng hoạt động

 Cùng với việc hàng loạt những sao Hoa Ngữ đá tiếp tay cho hành động láo xược và sai trái của chính phủ Trung Quốc ở Biển Đông thì những fandom của những diễn viên , bộ phim, nhà tiểu thuyết, Sub dịch phim Trung, .. cũng đã cho xuất hiện những list danh sách những sao đã share thông điệp và tẩy chay, rời bỏ theo dõi đối với những nghệ sĩ này.

Fandom phim Trung Quốc đóng cửa vì ủng hộ đường lưỡi bò 5

Hành động của người hâm mô đáp trả

Có rất nhiều những fandom đã lên tiếng ngừng hoạt động vĩnh viễn, vô thời hạn với những dự án phim cũng như những tiểu thuyết bị tạm ngừng hoặc là dừng vĩnh viển, tỏ rõ thái độ của mình trước hành động của những thần tượng. Đồng thời cũng có rất nhiều người đã bình luận, chia sẻ về việc rời bỏ thần tượng và chọn biển đảo chủ quyền của đất nước.

Fandom phim Trung Quốc đóng cửa vì ủng hộ đường lưỡi bò 6

Cùng với đó thì những hình ảnh về ủng hộ chủ quyền hải đảo của Việt Nam  cũng đã được rất nhiều những bạn trẻ đăng tải lên những trang mạng xã hội đặc biệt là loạt những ảnh chế hay là vẽ về những nhân vật nổi tiếng.Những dòng Hashtag #HoangSaTruongSaBeLongVietNam đã được sử dụng khá nhiều trên những trang mạng xã hội của các sao hoa ngữ.Những trận khẩu chiến giữa những Fan Việt với Fan Trung ở trên những trang diễn đàn của những tài khoản của sao hoa ngữ cũng vẫn liên tục và chưa có hồi kết.

Fandom phim Trung Quốc đóng cửa vì ủng hộ đường lưỡi bò 7

Đây chính là việc lần đầu tiên diễn ra trên diện rộng về những fan Việt Nam đồng loạt tẩy chay sao hoa ngữ. Tuy nhiên thì có thể cùng với thời gian thì phong trào tẩy chay này cũng sẽ dìm xuống và sẽ có rất nhiều những fanpage sẽ hoạt động trở lại khi mà tình hình đã trở nên lắng dịu xuống.

Fandom phim Trung Quốc đóng cửa vì ủng hộ đường lưỡi bò 8

Tuy nhiên thì cũng sẽ có rất nhiều những người trung thành với tổ quốc, loại bỏ những cái xấu và sẽ cho thấy lập trường của mình về những hành động tiếp tay cho điều sai trái, xâm lăng và xem thường fan của những sao hoa ngữ đã lợi dụng sự yêu mến của fan để tuyên truyền những hoạt động chính trị.

Thần tượng và đất nước, sự lựa chọn của bạn là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *