Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Giải trí / Hàng loạt sao hoa ngữ bị tẩy chay vì liên quan đến đường lưỡi bò

Hàng loạt sao hoa ngữ bị tẩy chay vì liên quan đến đường lưỡi bò

Hàng loạt những ngôi sao hạng A của Trung Quốc như Triệu Vi, Phạm Băng Băng. Lục Tiểu Linh Đồng, Dương Mịch, Dương Dương, Ngô Diệc Phàm,… đều đang nằm trong danh sách bị fan tẩy chay bởi tiếp tay cho âm mưu đường lưỡi bò của Trung Quốc.

Phán quyết của tòa án

Liên quan đến vấn đề biển đông thì vào ngày 12/7 vừa qua những trọng tài thường trực tại The Hague ( Hà Lan) đã đưa ra những phán quyết liên quan đến vụ việc Philippines khởi kiện Trung Quốc. Theo đó thì Bắc Kinh không có bất cứ quyền lịch sử gì ở Biển Đông và cũng không có cơ sở pháp lý cho cái thuyết đường chín đoạn hay còn gọi là đường lưỡi bò.

Hàng loạt sao hoa ngữ bị tẩy chay vì liên quan đến đường lưỡi bò1

Những phương tiện truyền thông xã hội của Philipines cũng đang lan truyền một cách nhanh chóng những thuật ngữ Chexit có nghĩa là China exit được biến thể từ Brexit với mong muốn rằng những tàu của Trung Quốc sẽ sớm ra khỏi vùng nước của PhilippinesTuy nhiên thì phía Tân Hoa xã cũng cho biết thêm rằng Trung Quốc không chấp nhận và cũng không tham gia bất cứ vào một vụ kiện nào do Philippines tự ý đơn phương khởi kiện.

Hàng loạt sao hoa ngữ bị tẩy chay vì liên quan đến đường lưỡi bò2

Đồng thời khẳng định những phán quyết của PCA(trọng tài thường trực) không có bất cứ giá trị pháp lý và cũng không có giá trị ràng buộc với nước Trung Quốc. Reuters cũng đưa tin tại Trung Quốc thì hiện đã có rất nhiều người đang bày tỏ sự không đồng ý với những phán quyết của tòa án quốc tế và trong đó thì có không ít những hình tượng là sao Hoa Ngữ.

Hàng loạt sao hoa ngữ bị tẩy chay vì liên quan đến đường lưỡi bò3

Có rất nhiều diễn viên, MC, ca sĩ nổi tiếng,… của nước này đã đồng loạt đăng ảnh cũng như chia sẻ những bài viết trên trang mạng Weibo để thể hiện quan niệm ủng hộ và khẳng định chủ quyền khu vực biển trong đường lưỡi bò là của Trung Quốc và đất nước này cũng có quyền ở Biển Đông.Ngoài những hình ảnh bản đồ có đường chín đoạn, đường lưỡi bò hết sức phi lý và nực cười thì họ còn cùng nhau đặt những dòng hastag: Trung Quốc một tấc đất cũng không thể thiếu để đi kèm theo.

Hàng loạt sao hoa ngữ bị tẩy chay vì liên quan đến đường lưỡi bò4

Sự đáp lại của các fans

Cư dân mạng của Việt Nam đã thể hiện những thái độ hết sức rõ ràng trước những hành động phớt lờ những phán quyết của PCA về đường lưỡi bò của những dàn sao Trung Quốc. Họ cũng đã kiên quyết để tẩy chay hàng loạt những soái ca, thần tiên tỉ tỉ, đồng thời đồng loạt bỏ theo dõi những trang xã hội cũng như những bộ phim có sự góp mặt của  những thần tượng soái ca, tỉ tỉ này.

Hàng loạt sao hoa ngữ bị tẩy chay vì liên quan đến đường lưỡi bò5

Đồng thời thì những fans hâm mộ cũng đã có những bày tỏ về sự thất vọng của những thần tượng một thời của mình khi mà họ sẵn sàng làm ngơ trước những phán quyết của luật pháp Quốc Tế.Họ cũng kêu gọi phía Trung Quốc hãy cư xử cho đúng mực hơn, hãy thực thi những phán quyết của phía PCA cũng như là tôn trọng chủ quyền của Việt Nam giống như chúng ta đã tôn trọng họ với hai quần đảo là Hoàng Sa và Trường Sa.

Hàng loạt sao hoa ngữ bị tẩy chay vì liên quan đến đường lưỡi bò6

Những sao hoa ngữ bị tẩy chay

Danh sách những sao bị tẩy chay của Hoa Ngữ bao gồm có rất nhiều những tên tuổi nghệ sĩ lớn như Triệu Vi, Phạm Băng Băng, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh, Lục Tiểu Linh Đồng, Lưu Khải Uy, Đường Yên, Dương Mịch, Trịnh Sảng, Trương Hinh Dư, Lý Băng Băng, Lưu Thi Thi, Trần Khôn.

Hàng loạt sao hoa ngữ bị tẩy chay vì liên quan đến đường lưỡi bò7

Ngoài ra còn có Hồ Ca,  Lưu Đào, Giả Nãi Lượng, Lý Thần, Lục Nghị, Giang Khải Đồng, Lý Thần, Địch Lệ Nhật Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Victoria F(X), Hoàng Cảnh Du, Lôc Hàm, Tưởng Kình Phu, Kris, Na Anh, Hoắc Kiến Hoa, Dương Dương,… đều bị hàng loạt xuất hiện thêm nhiều antifan tẩy chay.

Hàng loạt sao hoa ngữ bị tẩy chay vì liên quan đến đường lưỡi bò8

Chúng ta nên chọn thần tượng hay đất nước? chỉ một hành động nhỏ của chúng ta nhưng có thể bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cho đất nước. Hãy thức tỉnh hỡi con cháu Việt Nam!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *