Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / Hướng dẫn cách làm đèn ông sao đón trung thu
đèn ông sao 6

Hướng dẫn cách làm đèn ông sao đón trung thu

Tết Trung thu đang chuẩn bị đến gần bạn hãy cùng học ngay cách làm đèn ông sao đẹp mà rất quen thuộc cùng với mọi người. Đảm bảo được cách làm đèn ông sao đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được cùng tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây nhé.

đèn ông sao 6

Khi nhắc đến Trung thu không ai có thể không liên tưởng đến những chiếc đèn ông sao chúng là hình ảnh đã in sâu vào trong ký ức của mỗi con người gọi về tuổi thơ của mình. Bởi vì mỗi khi rằm tháng 8 đến thì không chỉ có trẻ con mà ai ai cũng háo hức được cầm chiếc đèn ông sao để chơi đùa cùng với bạn bè và mọi người trong gia đình.

1. Nguyên liệu làm đèn ông sao

Để làm được chiếc đèn ông sao này thì bạn cần có những nguyên liệu sau:

– Que tre

– Một ít dây buộc

– Keo dán giấy

– Giấy bóng màu sắc

– Bút bi và thước kẻ

2. Cách làm đèn ông sao đón trung thu tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chẻ những mảnh tre đã chuẩn bị thành 5 que sau cho 1 mặt của ông sao và 10 que là cho 2 mặt. Bạn hãy chẻ 4 que ngắn khoảng 15cm để đỡ cho 2 mặt của ông sao.

Sau đó thì bạn tạo ra được 2 ông sao từ những thanh tre đã vót sẵn, bằng nhau và buộc chặt các góc để thành hình ông sao nhé.

Bước 2: bạn lấy hai ngôi sao bạn mới tạo được và sau đó thì dùng dây buộc các dầu của ngôi sao lại với nhau. Tiếp tục bạn trẻ thêm 4 que ngắn có độ dàu bằng nhau và cho vào phần giao giữa các ngôi sao để dựng chúng lên thành hình 3d nhé.

đèn ông sao 1

Bước 3: Sau khi bạn đã tạo được khung ngôi sao chắc chắn rồi thì dùng keo phết lên bề mặt của từng cánh sao và ở trường hợp này thì bạn dùng keo dán bình thường cũng có thể dán được giấy.

đèn ông sao 2

Bước 4: Cuối cùng thì bạn dùng chiếc giấy màu tùy theo sở thích và dán chúng lên trên bề mặt của thanh tre, chỗ vừa được quết hồ trước đó. Tuy nhiên nếu bạn thích dùng loại giấy màu trong suốt để khi thắp nến vào bạn sẽ thấy chúng cháy lung linh.

đèn ông sao 3

Tương tự bạn tự dán hết các cánh của ngôi sao vào phần cạnh ngôi sao nữa là xong chiếc đèn ông sao đón trung thu.

Thành phẩm

đèn ông sao 5

Trên đây là cách làm đèn ông sao handmade bằng tre đơn giản và dùng giấy bóng màu thì sản phẩm bạn làm ra càng đẹp nhé. Đặc biệt với giấy bóng có hoa văn trang trí thì các bé nhà ta chắc chắn sẽ vô cùng thích thú nhé. Trong quá trình dán giấy lên đèn ông sao thì bạn nên chú ý vào phần cạnh ông sao bạn cso thể dán để hở hai cạnh để cho khí dễ thoát ra bên ngoài khi đốt nến nhé.

Trong đêm tết Trung thu các bé được chơi đùa bên nhau cầm chiếc đèn trung thu lung linh. Ngoài ra khi làm đèn bạn có thể làm bằng giấy trắng cũng được nhé mỗi màu có một vẻ đẹp khác nhau. Không những thế bạn cũng có thể cắt thêm cho những tờ giấy có đường viền đẹp để dán lên phần cánh của ngôi sao.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý chọn một thanh chống trong chiếc đèn ông sao thật chắc chắn nhất để cắm nến vào sau đó thì dựng đèn lên mới thắp lửa sáng nhé. Bạn nhớ là khi cho bé chơi thì bạn phải nhắc con em mình phải cầm cây thật thẳng để cho chúng không làm cháy được phần giấy dán bên cạnh nhé.

Cách làm đèn ông sao không hề khó cùng với những nguyên liệu dễ kiếm bạn chỉ cần kiếm được cho mình một thanh tre là đã có thể chẻ nhỏ được làm khung đèn. Còn lại những nguyên liệu khác thì bạn có thể đến văn phòng phẩm là mua được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *