Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Cafe chiều thứ 7 / Khái niệm, ưu điểm của sạc dự phòng di động ô tô điện

Khái niệm, ưu điểm của sạc dự phòng di động ô tô điện

Cùng với sự phát triển của thế giới, vấn đề bảo vệ môi trường đang được đặt lên hàng đầu. Di chuyển xanh được nhận định là xu hướng tất yếu cho một tương lai bền vững. Bên cạnh việc sản xuất các dòng xe máy, ô tô điện, sản phẩm sạc dự phòng di động cho ô tô điện đang được nghiên cứu để phát triển rộng rãi nhằm mang đến thuận tiện cho người dùng.

Sạc dự phòng di động cho ô tô điện là sản phẩm mang tính cách mạng

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1. Khái niệm sạc dự phòng di động cho ô tô điện?

Sạc dự phòng di động ô tô điện hoạt động tương tự như sạc dự phòng điện thoại, laptop,… Thiết bị có khả năng cung cấp điện năng để sạc cho phương tiện ở bất cứ đâu, giúp người dùng an tâm trong quá trình di chuyển. Sạc dự phòng ô tô điện được xem như một sản phẩm mang tính cách mạng để hỗ trợ vấn đề cơ sở hạ tầng trạm sạc pin ô tô như: khoảng cách giữa các trạm sạc lớn, số lượng trạm sạc ít, trạm bị quá tải,… Thiết bị này được ví như một “nhà máy phát điện di động”, dự trữ năng lượng bằng pin lithium-ion giống những chiếc xe điện trên thị trường. Một số thiết bị sạc dự phòng còn được trang bị biện pháp bảo vệ chống quá tải, đoản mạch, quá nhiệt nhằm bảo vệ và kéo dài tuổi thọ pin.

2. Sạc dự phòng di động ô tô điện là thiết bị cần thiết với tính ứng dụng cao

Sạc dự phòng ô tô điện có tốt không là vấn đề băn khoăn của không ít chủ phương tiện đang sử dụng các dòng xe xanh. Theo đó, sạc ô tô điện được đánh giá là thiết bị cần thiết với tính ứng dụng cao, có thể mang theo khi đi du lịch, sử dụng khi xe bị hết năng lượng giữa đường hoặc khi nhà mất điện nhờ những ưu điểm nổi bật như:

  • Lưu trữ điện năng: Khả năng lưu trữ nguồn điện và cung cấp công suất lớn giúp người dùng có thể sạc mọi lúc mọi nơi, đảm bảo hành trình di chuyển.
  • Sử dụng được nhiều thiết bị: Sử dụng để sạc máy tính, điện thoại, bếp điện,… khi mất điện đột ngột hay đi dã ngoại ngoài trời.
  • Tiết kiệm thời gian: Trong trường hợp xe hết pin giữa đường, lái xe có thể sử dụng sạc dự phòng di động để đảm bảo hành trình di chuyển còn lại, hoặc bổ sung năng lượng để xe có thể đến được trạm sạc gần nhất.
  • Tự nạp năng lượng: Một số loại sạc dự phòng đang được nghiên cứu cho khả năng tự nạp năng lượng thông qua năng lượng mặt trời. Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm được nguồn điện phải nạp vào.
  • Thiết kế nhỏ gọn: Giúp tiết kiệm không gian cốp xe, dễ dàng vận chuyển, thuận tiện để mang đi xa.

 

Sạc ô tô điện có tính ứng dụng cao và nhiều tính năng nổi bật (Nguồn: VnExpress)

3. 4 cách sạc điện cho ô tô VinFast tiện lợi, an toàn

Ngoài sạc dự phòng di động cho ô tô điện, người dùng xe điện có thể lựa chọn một số dịch vụ chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình di chuyển. Theo đó, khách hàng sử dụng phương tiện xe máy, ô tô điện của VinFast có thể dễ dàng nạp năng lượng cho xe thông qua hệ thống trạm sạc phủ khắp 63 tỉnh thành. Lái xe cũng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ cứu hộ pin điện 24/7 khi xe hết pin giữa đường.

3.1. Quãng đường di chuyển sau 1 lần sạc phù hợp chặng dài

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, VinFast đã mở bán 3 mẫu xe ô tô điện bao gồm VF e34, VF 8 và VF 9 Plus. Cả 3 mẫu xe đều được trang bị pin dung lượng lớn có thể di chuyển quãng đường dài sau 1 lần sạc đầy, cụ thể:

 

Dòng xe Phiên bản xe Quãng đường di chuyển được sau 1 lần sạc
VinFast VF e34 – Quãng đường di chuyển sau một lần sạc đầy theo Tiêu chuẩn NEDC khoảng 285km

– Quãng đường đi được sau khoảng 18 phút sạc nhanh khoảng 180km

VinFast VF 8 Eco Quãng được đi được trong một lần sạc đầy theo điều kiện châu Âu (WLTP) với phiên bản pin 420km

 

Plus Quãng được đi được trong một lần sạc đầy theo điều kiện châu Âu (WLTP) với phiên bản pinkhoảng 400km

 

VinFast VF 9 Eco Quãng được đi được trong một lần sạc đầy theo điều kiện châu Âu (WLTP). Phiên bản pin khoảng 438km

 

Plus

 

Quãng được đi được trong một lần sạc đầy theo điều kiện châu Âu (WLTP).Phiên bản pin 1 khoảng 423km.

 

Ngoài quãng đường di chuyển dài, màn hình xe ô tô điện VinFast đều hiển thị thông tin tình trạng pin trong suốt quá trình di chuyển và gợi ý lái xe địa điểm sạc gần nhất. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể theo dõi trạng thái hoạt động của xe thông qua ứng dụng VinFast trên điện thoại thông minh.

3.2. Hệ thống trạm sạc phủ khắp toàn quốc

Khách hàng sở hữu xe điện VinFast có thể sử dụng trạm sạc pin công cộng  được lắp đặt ở các vị trí thuận tiện như  cửa hàng xăng dầu, trung tâm thương mại, hầm chung cư – văn phòng, bến đỗ xe,… tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại trạm sạc, VinFast triển khai lắp đặt cả trụ sạc siêu nhanh, sạc nhanh và sạc thường dành cho ô tô và xe máy điện. Hiện VinFast vẫn đang tiếp tục mở rộng và nâng cấp hệ thống trạm sạc, đảm bảo khách hàng có thể yên tâm di chuyển trên mọi cung đường, bao gồm cả di chuyển nội đô hoặc đường trường.

Trạm sạc công cộng của VinFast đã được phủ khắp 63/63 tỉnh thành

Thiết bị trạm sạc VinFast được thiết kế với hình thức hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu về an toàn điện. Các thiết bị sạc luôn được cập nhật và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo an toàn cho phương tiện và người dùng.

3.3. Dịch vụ cứu hộ pin 24/7

Từ ngày 4/5/2022, VinFast triển khai dịch vụ cứu hộ pin 24/7 hỗ trợ người dùng trong những tình huống xe hết pin trên đường mà không gần điểm sạc. Với mức giá 300.000 đồng cho 15 phút, khách hàng có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình trong khoảng 30km (đối với xe VF e34).

Với tiêu chí “3 Không”, VinFast  đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, cụ thể cam kết:

  • Không chi phí khấu hao
  • Không chi phí tài chính
  • Không lợi nhuận

Trong giai đoạn đầu triển khai,  dịch vụ cứu hộ pin 24/7 sẽ được ứng dụng tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận trong bán kính 100km xung quanh 3 thành phố này.

3.4. Bộ sạc di động và bộ sạc treo tường

Ngoài ra, khách hàng sở hữu xe VF e34 có thể sạc tại nhà với bộ sạc treo tường 7,4kW trong 4,5 tiếng. Ngoài ra, khách còn được được tặng kèm 01 bộ sạc di động 2,2kW để chủ động sạc pin với mạng lưới điện sinh hoạt tại nhà.

Khi di chuyển đường dài, chủ xe cũng có thể trang bị và sử dụng bộ sạc di động để chủ động nạp năng lượng cho xe. Bộ sạc di động 2,2 – 3,5 kW của VinFast có thể sử dụng được tại mạng lưới điện sinh hoạt tại nhà và nhiều địa điểm khác mà không cần tới trạm sạc VinFast.

Giải pháp sử dụng bộ sạc di động kết hợp với chính sách thuê pin giúp khách hàng tối ưu chi phí vận hành, đồng thời tránh được những rủi ro về pin.

Bộ sạc di động cho ô tô điện VinFast hỗ trợ sạc xe nhanh chóng ngay tại nhà

Giải pháp sử dụng sạc dự phòng di động cho ô tô điện hứa hẹn là xu hướng phát triển năng lượng xanh của thế giới trong thời gian tới, mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Ngoài ra, khách hàng sở hữu xe VinFast có thể tham khảo các dịch vụ hỗ trợ quá trình di chuyển như chính sách cứu hộ pin 24/7 chính sách thuê pin với chi phí tối ưu vận hành.

Khách hàng hãy đặt cọc VinFast VF 9 Plus ngay tại website VinFast để trải nghiệm tính năng thông minh và hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của VinFast, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89.

Email chăm sóc khách hàng: [email protected]

Website: https://vinfastauto.com/vn_vi