Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / Khéo tay may váy hè cho bé cực mát
may váy cho bé13

Khéo tay may váy hè cho bé cực mát

Chỉ cần học theo những hướng dẫn may váy hè cho bé dưới đây cho dù mẹ có là người khéo léo hay vụng về thì cũng có thể may cho bé yêu nhà bạn chiếc váy ưng ý nhất. Cùng tham khảo cách khéo tay may váy hè cho bé trong bài viết dưới đây nhé.

Mùa hè dến bạn muốn sắm cho con gái mình những bộ váy dễ thương và thoáng mát. Thay vì mua sắm thì bạn có thể tự học cách tự may váy hè cho bé với những kiểu dáng đơn giản dưới đây.

1. Nguyên liệu

– Vải may áo

– 2 mảnh vải may tay áo 18 x 40cm cùng với vải may váy

– Chun bản 2cm và chun bản 0,5cm

may váy cho bé

2. Cách may váy hè cho bé

Bước 1: để tiến hành cách may váy cho bé gái bạn hãy gấp đôi chiếc vải lại theo chiều dài của váy, may sao sát theo biên vải và cách biển vài khoảng 1cm bào mặt trái của vải.

may váy cho bé1

Sau đó gấp mép 1 đầu của rộng váy vào 0,6cm. Chết ly tại đó, tiếp tục gấp thêm 1 lần mép nữa, sao cho đường vừa gấp mép vào bên trong. Là chết đi và may lại mép gấp lần nữa chính là đường gấu của váy.

may váy cho bé2

Gấp mép 1 đầu của rộng váy vào và tiếp tục gấp những đường mép khác.

Bước 2: Đầu còn lại của váy thì bạn gấp mép 0,5cm vải là chết ly. Từ mép gấp trên thì bạn nên gập thêm 7cm hoặc có thể ngắn hơn tùy ý của bạn, sao cho mặt giáp vào mặt trái của vải là được. Sau đó thì máy cố định mép vải vào thân váy và nhớ trừ ra khoảng 3cm để luồn chun vào dễ dàng.

may váy cho bé3

Bước 3: cắt một đoạn chun khác khoảng 2cm bằng với còng đo ngực của con. Đặt mép vải mà mình vừa may đánh dấu lại chiều rộng đoạn chun trên mép, sau khi đã may xong thì bạn luồn chun vào méo bạn vừa mới may.

may váy cho bé4

Đoạn chun trừ 2 bên mỗi bên 5 ly và may 1 đường son song cùng với đường may tại mép vải và cách đường may 3cm. Cũng tương tự như vậy thì bạn trừ 3cm luồn chun.

Bước 4: Tiếp đến bạn luồn một đầu chun vào mép vải và cô định một đầu chun vào mép, còn đầu còn lại thì cho chun đi theo vòng tròn cho hết mép vải, khi đã chắc chắn được chun không xoắn trong vải thì bạn kéo 2 mép chun ra và đặt chồng lên nhau khoảng 2cm.

may váy cho bé5

Bước 5: Khi làm xong những bước bên trên thì các mẹ đã may váy cho bé gần xong chiếc váy cho con rồi đấy nhé.

may váy cho bé6

Bước 6: Đối với phần vải tay váy thì bạn gấp đôi theo chiều dọc và áp mặt phải vào với nhau.

may váy cho bé7

Bươc 7: Sau khi đã cắt và gấp chúng lại với nhau rồi thì bạn tiến hành may dọc biên vải và cách biên khoảng 0,5cm. Lộn phải ống vải mới may của mình lên và chết nếp ống, sao cho đường may vào phía trong của vải để giấu đường may đi.

may váy cho bé8

Bước 8: Sau khi đã may xong thì bạn luồn chun 0,5 cm vào phần vải mà bạn vừa may và cố định một đầu chun và luồn đầu chun còn lại đến hết. Khi luồn xong thì cố định phần chun lại vào đầu mép còn lại làm tương tự với tay áo bên kia là ta đã có chiếc váy hoàn chỉnh.

may váy cho bé9

Bước 9: Đánh từ đầu mép vải của thân váy vào khoảng 6cm của 2 mép thân váy và đặt tay váy vào chỗ đánh dấu sao cho phần chun của táy váy quay vào bên trong.

may váy cho bé12

Lúc này bạn hãy dùng ghim để giữ tay áo và thân áo vào với nhau rồi khâu cố định lại và rút ghim ra. Làm tương tự như vậy với 2 mặt trước sau của thân váy, cũng làm tương tự với tay váy còn lại là bạn đã rất khéo tay may váy handmade tuyệt đẹp cho bé gái diện mùa hè rồi đấy nhé.

may váy cho bé13

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *