Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Món quà cuộc sống / Mẹo hay giúp đuổi muỗi trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên
Mẹo hay giúp đuổi muỗi trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Mẹo hay giúp đuổi muỗi trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Mùa hè đã đến môi trường ngày càng ẩm thấp với những cơn mưa kéo dài. Sau một đợt mưa dường như muỗi và côn trùng xuất hiện nhiều hơn. Do đó, các bạn nên tìm cách tiêu diệt muỗi để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Dưới đây là mẹo hay giúp đuổi muỗi trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên.

Muỗi được xem là vật truyền trung gian rất nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản B, sốt rét…Vì vậy, các bạn nên đuổi muỗi tránh xa ngôi nhà của mình để bảo vệ sức khỏe của các thành  viên trong nhà.

Mẹo hay giúp đuổi muỗi trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách tốt nhất để đuổi muỗi

Hiện nay, người ta thường sử dụng hóa chất diệt muỗi cho hiệu quả cao và nhanh chóng. Nhưng phương pháp này có hạn chế đó là gây mùi khó chịu trong nhà. Thậm chí, nhiều loại thuốc xịt muỗi có hàm lượng hóa chất đậm đặc còn khiến cho người hít vào bị ảnh hưởng sức khỏe gây các bệnh đường hô hấp.

Nhiều người lại sử dụng cách bôi kem chống muỗi để tự bảo vệ làn da của bạn. Nhưng kem chống muỗi thì có hạn chế gây rít da, bí da nên khiến cho da dễ bị nổi mụn. Hiệu quả của kem cũng không dài phải bôi lại  nhiều lần.

Lúc này, cách tốt nhất để tiêu diệt muỗi hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe đó là sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên. Ngoài việc sử dụng các loại cây trồng xua đuổi muỗi. Các bạn có thể tự chế ra các loại nước đuổi muỗi từ các loại thảo mộc tự nhiên này.

Mẹo hay giúp đuổi muỗi trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Công thức làm nước đuổi muỗi từ thảo mộc tự nhiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 6 vỏ chanh xanh gọt mỏng.
  • 5 lá chanh vỏ vàng thái mỏng.
  • 2 cành lá cây hương thảo.
  • Nước
  • Tinh dầu khuynh diệp hoặc tinh dầu cây bạch đàn. Những loại này các bạn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc.
  • 1 cây nến.

Mẹo hay giúp đuổi muỗi trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách thực hiện:

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu trên vào một chiếc lọ thủy tinh sau đó đổ nước vào ngâm trong vài tiếng. Tiếp theo bạn dùng cây nến có đường kính tròn đặt vừa vặn phần nắp của chiếc lọ. Sau đó thay vì đóng nắp, bạn đặt cây nến lên trên như phần nắp của lọ. Cuối cùng bạn đặt chiếc lọ ra khu vực có nhiều muỗi và muỗi hay xâm nhập theo đường đó vào nhà. Khi đặt ở đây bạn nên thắp nến, hơi nóng của nến sẽ làm nóng phần hỗn hợp ở phía dưới đồng thời tỏa ra tinh dầu thiên nhiên đuổi muỗi.

Với cách trị muỗi từ thiên nhiên này, bạn không chỉ tiết kiệm được nhiều tiền mà còn trị muỗi hiệu quả không ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *