Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / Mẹo làm lẵng hoa trái cây tặng mẹ 20/10
lam-lang-hoa9

Mẹo làm lẵng hoa trái cây tặng mẹ 20/10

Trong ngày Phụ nữ Việt Nam mẹ bạn sẽ rất vui mừng nếu bạn tự tay làm tặng món đồ nào đó. Mẹo làm lẵng hoa tặng mẹ chúng tôi giới thiệu với các bạn hôm nay chính là sự lựa chọn tuyệt vời để cho bạn gửi lời cảm ơn tới mẹ mình đấy.

lam-lang-hoa9

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lượng hoa quả còn tùy thuộc vào kích thước của lãng hoa bạn muốn làm nhé.

– 1 quả dứa to

– 1kg dâu tây

– nửa quả dưa vàng

– 1kg trái nho tím

– 1 ít mùi tây

– Các dụng cụ dùng cắt tỉa hoa

– Thìa múc kem

– Dao, kéo và một vài cái xiên tre

– Lãng hoa hay bát hoa cũng được

lam-lang-hoa

2. Cách làm lẵng hoa trái cây tặng mẹ

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm đó là dùng dao cắt trái dứa thành nhiều phần theo chiều ngang và có độ dầy và có khoảng 1,25 đến 1,5 cm.

Bước 2: Tiếp theo thì bạn dùng khuôn cắt thành hình bông hoa trên từng miếng dứa và tạo thành bông hoa dứa có 6 cánh.

Bước 3: sử dụng một chiếc mỗng có hình tròn và múc dưa đỏ làm nhụy của hoa dứa. Mỗi một viên dưa vàng thì bạn có thể làm được 2 nhị hoa. Lúc này bạn cắt đôi viên ra để gắn vào một phía của hoa để làm nhụy.

Bước 4: Lấy que nhọn dùng để xuyên qua dứa và khi bạn xuyên được khoảng 1,25cm  rồi thì lúc đó mới cho nhụy hoa vào đầu que nhọn nhé, bạn cũng chú ý sao cho đầu que không xuyên ra ngoài nhụy hoa là được, như vậy thì bông hoa mới đẹp được.

Bước 5: Sau đó thì bạn rửa dâu tây và dùng que xiên qua các trái dâu tây theo hướng từ phần gốc cho đến đầu quả, tuy nhiên thì bạn cần phải khéo léo để sao cho que không xuyên thủng qua đầu quả nhé.

Bước 6: Bạn cho nho vào xiên que, với mỗi que thì bạn cho khoảng 6 đến 7 trái nho và bạn làm thật khéo léo để trái nho ở dưới cùng không bị tuột thì xiên nho mới đều và đẹp được.

Bước 7: Sau khi bạn đã đặt miếng bọt biển xuống dưỡi bình hoa hoặc lẵn hoa thì tiến hành cắm hoa bằng trái cây. Tuy nhiên thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình loại đồ đựng kín để tránh lộ các que xiên khi cắm vào nhé.

lam-lang-hoa8

Bước 8: Cuối cùng của bước làm lẵng hoa trái cây thì bạn cắm lẵng hoa trái cây của bạn tương tự như cắm những bông hoa thường ngày. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ cao của các loại và phân bố màu sắc sao cho hợp lý và có kiểu hoa cho đồng đều nhau nhé.

Thành phẩm

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng phổ biến từ hoa quả tươi có sẵn các bạn có thể hoàn thành xong cho mình chiếc lẵng hoa từ trái cây dành cho mẹ mình rồi đấy. Vừa thực tế lại độc đáo đảm bảo các bà mẹ sẽ thích mê. Tuy công đoạn làm hơi phức tạp một chút vì phải cắt tỉa và trang trí sao cho đẹp mắt, nhưng thay vào đó thì bạn có được một lẵng hoa rất bắt mắt và hấp dẫn được làm từ các loại trái cây tươi ngon khác nhau để gửi tới các bà mẹ của mình trong ngày Phụ nữ Việt Nam hôm nay.

Lẵng hoa trái cây bạn có thể thêm vào đó vài nhánh mùi thơm để che đi que cắm và cũng làm lá cho giỏ hoa quả mình thêm đẹp mắt. Màu sắc bắt mắt của trái dứa và màu đỏ của dâu, màu tím của những trái nho hòa quện cùng mùi thơm của hoa quả càng làm điểm nhấn cho bó hoa mà bạn mong muốn. Chắc chắn rằng khi bạn tặng cho mẹ lẵng hoa này thì đối với bà mẹ nào cũng cảm động và vui mừng vì món quà của con trai mình đấy nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *