Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Handmade / Mẹo nhỏ tự làm dép tông xỏ mùa hè siêu sành điệu
Mẹo nhỏ tự làm dép tông xỏ mùa hè siêu sành điệu

Mẹo nhỏ tự làm dép tông xỏ mùa hè siêu sành điệu

Tự làm dép tông xỏ mùa hè là giải pháp cực hay giúp chị em mang lại sự thoải mái cho đôi chân trong mùa nóng mà vẫn đảm bảo cực thời trang và phong cách.

Chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây là bạn đã có thể tự chế được dép tông xỏ ngón cho mùa hè vô cùng nhanh chóng, dễ dàng lại đầy bắt mắt đấy nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm dép tông xỏ mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu làm dép tông xỏ mùa hè cũng không hề khó khăn, hầu hết những nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ kiếm lại cực kỳ rẻ mà bạn có thể mua được dễ dàng trên thị trường.

Mẹo nhỏ tự làm dép tông xỏ mùa hè siêu sành điệu

Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm dép tông xỏ ngón trong mùa hè :

Dép tông xỏ ngón : 1 đôi ( bạn có thể chọn tông cao hoặc tông thấp đều được, tùy theo thói quen của từng chị em nhé )

Cườm ngọc trai màu trắng : 10 hạt cỡ lớn và 8 hạt cỡ nhỏ nhơn là được

Dây tua rua : 3 chùm

Ruy băng : 2 dải

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu khác bao gồm kim, chỉ, keo dán để hoàn thiện dép tông là được.

2. Cách làm dép tông xỏ ngón

Cách làm dép tông xỏ ngón cũng không hề khó, bạn cần làm theo các bước dưới đây là được

Bước 1 :

Bước đầu tiên bạn lấy dải ruy băng đã chuẩn bị từ trước, lần lượt quấn xung quanh phần quai của đôi tông, quấn đều tay che kín phần quai tông sau đó dùng keo dán để cố định lại là được.

Bước 2 :

Bước tiếp theo bạn lấy 1 đoạn ruy băng còn lại, dài chừng 10cm để quấn quanh vùng chữ V của dép tông, sau đó dùng băng keo để cố định đầu ruy băng lại là được

Mẹo nhỏ tự làm dép tông xỏ mùa hè siêu sành điệu

Bước 3 :

Ở bước thứ 3 bạn tạo thành chùm dây tua rua giống như hình, lấy những đoạn vải cắt bằng và đều nhau, mỗi đoạn dài chừng 6cm là được, sau khi làm xong bạn lấy đoạn dây để buộc ngang giữa chùm dây này, tiếp tới bạn thắt nút ở đầu chùm dây sau đó xâu hạt cườm vào là được.

Bạn tiếp tục làm những bước tương tự với 3 chùm dây còn lại cho tới khi hoàn thiện đôi dép tông là được.

Bước 4 :

Bước thứ tư bạn lấy 2 chùm vải tua rua đã chuẩn bị từ trước, sau đó khâu chùm vải tua rua này lại vào một bên quai, tiếp tới đính thêm khoảng 3 viên ngọc trai lên để trang trí chùm vải là được

Chỉ với những bước làm đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thiện được đôi dép tông cực đẹp, đáng yêu và bắt mắt để tung tăng trong mùa hè này rồi nhé, đảm bảo đôi dép tông của bạn sẽ độc, lạ và hoàn toàn không lo đụng hàng.

Mẹo nhỏ tự làm dép tông xỏ mùa hè siêu sành điệu

3. Thành phẩm sản phẩm

Sau khi làm xong dép tông xỏ ngón mùa hè cực xinh xắn đáng yêu này bạn có thể ngắm nhìn lại thành quả của mình.

Ưu điểm của đôi dép tông xỏ ngón tự chế là chị em có thể thoải mái dùng trong mùa hè mà vẫn đảm bảo được sự thoáng mát cho đôi chân, chưa kể khi dùng dép tông xỏ ngón tự làm còn cực kỳ tiện lợi.

Đôi dép tông xỏ ngón tự làm có thể chưng diện đi chơi, đi du lịch, đi biển, đi dạo phố đều được, đặc biệt cực phù hợp để bạn đi dạo quanh bãi biển đấy nhé.

Trong trường hợp bạn muốn cho đôi chân được nâng niu chắc chắn hơn khi xỏ dép tông, bạn có thể làm thêm một chiếc quai vải cho đôi dép tông của mình, hoặc có thể nhấn nhá một vài họa tiết lạ cho đôi tông đều được.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *