Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Handmade / Mẹo tái chế đĩa CD cũ khiến bạn bất ngờ
tái chế đĩa cd 5

Mẹo tái chế đĩa CD cũ khiến bạn bất ngờ

Bạn có thể tận dụng trí thông minh của mình để chế từ chiếc đĩa CD cũ thành những món đồ trang trí hay ho trong gia đình mình đấy nhé. Cùng tham khảo những mẹo tái chế đĩa CD cũ trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1. Tái chế đĩa CD cũ thành chậu trồng cây

 tái chế đĩa cd

Từ những chiếc vỏ CD bạn chỉ cần tác ra và sau đó cho keo 502 dán chúng lại thành khối như hình dưới dây. Sau đó thì để cho chậu cây khô thì bỏ sỏi và đất vào cây vào là được.

2. Dùng độ đàn gita

tái chế đĩa cd 1

Ngoài ra từ những chiếc đĩa CD này bạn cũng cắt chúng thành những mảnh nhỏ cùng với các kích thước lớn bé khác nhau. Sau đó dùng keo sữa gắn chúng lên chiếc đàn ghita cũ. Nếu bạn không chắc chắn vì chưa làm bao giờ thì có thể thử nghiệm trên chiếc đàn cũ, vừa rất sáng tạo lại vô cùng độc đáo trong trang trí nhà nữa đấy.

Sau khi đã dán những mảnh đĩa này xong thì bạn có thể phủ thêm vào một lớp nhũ để chiếc đàn thêm độc đáo hơn nữa.

3. Làm quả cầu Giáng Sinh

tái chế đĩa cd 2

Cũng giống cách làm đàn ghita trên bạn dán những mảnh ghép từ đĩa CD lên quả cầu xốp với cách tái chế đĩa CD cũ thành quả cầu giáng sinh này thì bạn sẽ có một quả cầu giáng sinh cực kỳ lung linh, dùng để trang trí cây thông noel vào ngày giáng sinh thì còn gì tuyệt vời hơn.

4. Trang trí đĩa hoặc bàn ăn

tái chế đĩa cd 3

Một chiếc đĩa đã cũ bạn có thể làm cho chúng mới hơn với chiếc đĩa CD đã cũ, bạn có thể trang trí cho những chiếc đĩa hoặc bàn ăn của mình thêm đẹp mắt và trở nên độc đáo hơn.

5. Làm khung ảnh từ đĩa CD

tái chế đĩa cd 4

Không cần phải tốn nhiều chi phí cho chiếc khung ảnh mới giờ đay bạn chỉ cần tái chế chiếc đĩa CD khá hay ho đó là các bạn lấy ngay phần vỏ đựng đĩa để làm khung ảnh. Một chiếc vỏ bạn có thể sáng tạo làm được hai chiếc khung ảnh, bạn chỉ cần căn ke cắt ảnh sao cho vừa với khung rồi dùng keo dán ảnh vào là đã hoàn thiện xong.

6. Trụ đựng vòng tay và khuyên tai

tái chế đĩa cd 5

Đây là cách làm đồ handmade dễ nhất bởi bạn chỉ cần tái chế CD làm vòng tay và khuyên tai với chiếc vỏ hộp đựng đĩa CD và sau đó thì tách một phần đầu nắp bỏ đi. Sơn lại phần trục bên trong và phần nhựa bao quanh để phân cách, với phần đáy trục này thì bạn có thể treo vòng tay và dây chuyền còn phần nhựa bao quanh thì dùng làm khung treo các phụ kiện rất hợp lý phải không.

7. Làm kệ đựng sách từ vỏ đĩa CD

tái chế đĩa cd 6

Tách chiếc đĩa CD ra rồi dùng keo gắn chúng lại với nhau thành một mặt phẳng dài, gắn tiếp những chiếc vỏ khác cho đến khi thu được độ dài vừa ý và cần thiết là được.

Tiếp dến bạn dán những phần vỏ khác vào sao cho vuông góc cùng với mặt phẳng để có thể tạo thành các ngăn, bây giờ thì chỉ việc đặt thử sách vào xem chúng đã chắc chắn chưa. Nếu muốn chúng có màu sắc đẹp mắt hơn nữa thì có thể dùng sơn để trang trí cho giá sách handmade này nhé.

8. Tận dụng đĩa CD để trang trí gương soi

tái chế đĩa cd 7

Cách làm này cũng rất đơn giản, từ những chiếc đĩa CD thì bạn cắt ra thành nhiều mảnh lớn và nhỏ khác nhau. Sau đó thì quét lên một lớp keo sữa lên viền ngoài gương và đặt những mảnh đĩa CD ấy lên nhau nếu muốn chắc chắn hơn thì bạn phết thêm vào một lớp nữa cũng được.

Để tận dụng những chiếc đĩa CD này không bị lãng phí thì hãy khoan vứt chúng đi, bạn có thể làm cho những chiếc gương soi của mình trở nên ấn tượng hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *