Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Handmade / Mẹo tỉa hoa cà rốt trang trí bàn ăn siêu hấp dẫn
Mẹo tỉa hoa cà rốt trang trí bàn ăn siêu hấp dẫn

Mẹo tỉa hoa cà rốt trang trí bàn ăn siêu hấp dẫn

Tỉa hoa cà rốt trang trí món ăn có thể làm cho món ăn của bạn càng thêm phần hấp dẫn hơn nhiều, đây cũng là xu thế mới giúp chị em trang trí bàn ăn càng thêm thịnh soạn và hấp dẫn hơn. Hiện nay những kiểu tỉa hoa từ rau củ quả tươi này cũng được nhiều người ưa chuộng.

Dưới đây là hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt tuyệt đẹp mà chị em có thể thử nghiệm để làm tăng thêm sự sinh động cho mâm cơm gia đình.

1. Nguyên liệu chuẩn bị tỉa hoa cà rốt

Tỉa hoa cà rốt trang trí bàn ăn vốn không cần nguyên liệu cầu kỳ. Để làm hoa cà rốt đẹp trang trí cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

Mẹo tỉa hoa cà rốt trang trí bàn ăn siêu hấp dẫn

Cà rốt tươi : 1 mẩu ( chọn mẩu và rốt phần đuôi nhọn )

Dao nhọn gọt hoa quả

Chú khi cà rốt dùng để tỉa hoa phải là phần đuôi nhọn, thon gọn và trơn bóng đẹp mắt là tốt nhất, dao dùng để gọt tỉa phải là dao nhọn và đủ sắc bén nhé.

2. Cách tỉa hoa cà rốt

Cách tỉa hoa cà rốt trang rí bàn ăn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần có một chút khéo tay, một chút cẩn thận là có thể làm được một bông hoa cà rốt siêu đẹp siêu hấp dẫn rồi nhé.

Với cách làm này chị em cần thực hiện theo những bước dưới đây là được :

Bước 1 :

Để tỉa hoa cà rốt bước đầu tiên bạn lấy củ cà rốt sau đó khía đều thành những đường chéo bằng nhau và thật mỏng, lấy dao xắt những lát cà rồi theo những đường chéo mỏng đã được vạch sắn, sắt khoảng 8 cánh hoa mỏng là được nhé .

Bước 2 :

Mẹo tỉa hoa cà rốt trang trí bàn ăn siêu hấp dẫn

Bước kế tiếp bạn lấy dao nhọn trổ một hình bầu dục nhỏ ở giữa lát cà rốt, hình bầy dục phải có hai đầu nhọn, sau đó tách ra khỏi miếng cà rốt là được.

Bước 3 :

Bước thứ ba bạn cắt miếng cà rốt thành hình vuông, gài chiếc tăm nhọn ở giữa để làm đài hoa, sau đó lấy hai mép cuối của những cánh hoa khéo lại vào với nhau và dùng tăm để ghim lại cố định bông hoa, tương tự như thế bạn gài những cánh hoa xung quanh bông hoa, xen kẽ lại với nhau để tạo thành từng lớp hoa, hai miếng cuối thì bạn lấy tăm để ghim lại và chồng lên nhau, xiên thành 8 cánh hóa với nhau là được

Bước 4 :

Bước thứ tư bạn lấy những miếng cà rốt hình bầy dục đã cắt sẵn rước đó để làm lượt cánh hoa thứ hai cho bông hoa, dùng tăm để xiên từng cánh hoa lại tạo thành độ dày đồng đều với nhau, sau đó cắt một hình trụ nhọn gài nên trên cùng làm nhụy hoa là được.

Bước 5 :

Bước kế tiếp bạn lấy một miếng cà rốt có độ dày vừa phải rồi xắt ra cắm bông hoa vào, còn dưa chuột thì dùng bào nhỏ để bào dưa thành từng lát dưa nhỏ để trang trí thêm trên đĩa tạp sức hút.

Mẹo tỉa hoa cà rốt trang trí bàn ăn siêu hấp dẫn

Cuối cùng bạn chỉ cần bày bông hoa cà rốt lên đĩa, cắm miếng dưa chuột lại và cuộn soăn lại sau đó đặt lên đĩa trang trí món ăn là được nhé.

3. Thành phẩm

Như vậy chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tỉa hoa cà rốt trang trí cực đẹp mắt và hấp dẫn, chắc chắn với những thao tác này sẽ làm cho món ăn gia đình bạn sinh động hơn nhiều

Với cách tỉa hoa cà rốt trang trí món ăn này bạn vừa có thể dùng trang trí các món ăn gia đình thêm sinh động hơn, vừa có thể làm hoa trang trí tặng bạn bè, người thân hay trang trí cho các buổi party đều cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn đấy nhé.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *