Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / Mẹo tự làm túi xách cực điệu đà phong cách cho bạn gái
Mẹo tự làm túi xách cực điệu đà phong cách cho bạn gái

Mẹo tự làm túi xách cực điệu đà phong cách cho bạn gái

Tự làm túi xách điệu đà trong mùa hè này phần nào có thể mang lại cho bạn gái một style thời trang đầy mới lạ và độc đáo hơn, chưa kể những chiếc túi xách handmade này còn đảm bảo tiện lợi cực lớn cho bạn khi ra ngoài.

Cùng tìm hiểu cách làm túi xách điệu đà cho chị em dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu may túi xách

Việc tự may túi xách thời trang và độc đáp cũng là việc làm được rất nhiều chị em yêu thích, đặc biệt là những túi xách mang theo ý tưởng mới lạ của bạn.

Mẹo tự làm túi xách cực điệu đà phong cách cho bạn gái

Để may túi xách bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Vải may túi : 2 mảnh hình chữ nhật, kích thước là 50cm x 45cm

Vải lót túi : 2 mảnh hình chữ nhật với kích thước tương tự

Vải dải : 4 dải với kích thước là 7cm x 45cm

Khuyên luôn qua túi : 4 khuyên tròn

Quai túi : 1 dây bản to dài 84cm

Nút túi : 1 nút sắt hoặc cúc áo đẹp, to

Như vậy là bạn đã có đủ nguyên liệu để làm túi xách rồi đấy nhé

2. Cách làm túi xách điệu đà

Bước 1 : Bước đầu tiên trong cách làm túi xách là là mặt vải sao cho thật phẳng, từ đó có thể giúp bạn thực hiện phần vẽ mẫu cũng như đính khuyên được rõ ràng hơn.

Bước 2 : Bước kế tiếp bạn lấy bút chì cùng bát tròn để vẽ lại các đường trong mờ ở trên mặt vải, các đường tròn to và nhỏ dần về phía tâm, vẽ khoảng 3 vòng là đủ

Mẹo tự làm túi xách cực điệu đà phong cách cho bạn gái

Bước 3 : Kế tiếp bạn lấy dải vải thứ nhất để may ở đường tròn ngoài cùng, chú ý vừa may vừa xếp bèo nhún cho vải tới khi hết vòng tròn là được, khi xếp bèo nhún bạn chỉ cần đặt mép vải xếp lồng lên nhau rồi may thành bèo nhún là xong rồi nhé

Bước 4 : Bước thứ tư chính là may dải vải cho 2 vòng tròn còn lại, bạn lặp lại các bước làm thứ 3, may bèo nhín và chú ý đặt các bèo nhún cũng như đường vải sao cho chuẩn, không bị lệch là được

Bước 5 : Ở đường may cuối cùng này bạn may những phần dải vải sao cho thật trùng khít với nhau, che đi phần đường may những lớp bên dưới là hoàn thiện được phần mặt trước của túi rồi nhé.

Bước 6 : Kế tiếp bạn lấy 2 mảnh thân túi để may ghép lại với nhau, chú ý mặt phải đặt vào trong, mặt trái đặt ra ngoài, tiến hành may dọc ở hai cạnh cùng đáy túi là được.

Mẹo tự làm túi xách cực điệu đà phong cách cho bạn gái

Riêng phần đáy túi bạn may một đường tam giác ở hai góc chéo để tới khi lộn lại phần đáy túi sẽ đẹp mắt hơn, chú ý dùng bút đánh dấu lại vị trí của đường tam giác cùng góc cheo bạn may cách chừng 10cm, phải căn đều hai bên nhằm tránh cho túi bị lệch là được.

Bước 7 : Ở bước làm này bạn may miếng vải lót như những bước may túi ở bên trên để làm phần lót túi bên trong là được nhé.

Bước 8 : Sau khi bạn hoàn thiện được phần lót túi thì bạn tiến hành may phần lót túi cùng với phần túi lại với nhau để ra được hình chiếc túi hoàn thiện.

Bước 9 : Tiếp theo bạn lấy bút để đánh dấu vị trí 2 khuyên tròn luồn quai túi, chú ý đảm bảo giữa hai bên phải cân xứng để túi không bị lệch là được.

Độ rộng của túi cũng chia đều làm đôi, sau đó đổi vị trí này cách đều hai bên để căn chuẩn vị trí 2 khuyên túi

Mẹo tự làm túi xách cực điệu đà phong cách cho bạn gái

Bước 10 : Cuối cùng bạn chỉ cần đóng khuyên vào, luôn dây thừng đã chuẩn bị qua khuyên sau đó thắt nút cố định túi cho chắc chắn là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thiện được chiếc túi rất thời trang rồi nhé.

3. Thành phẩm túi xách

Sau khi hoàn thiện túi xách handmade bạn chỉ cần đính nút hay cúc áo tại vị trí bông hoa để làm nhụy hoa là được, đảm bảo chiếc nơ hình bông hoa đính ở trước mặt túi sẽ làm túi xách càng thêm nổi bật hơn nhiều.

Bạn có thể mix túi xách này với những bộ trang phục có gam màu trung tính cho set đồ càng thêm hài hòa nhé.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *