Thứ Hai , Tháng Mười Hai 5 2022
Home / Cafe chiều thứ 7 / Muốn vợ đối tốt với mẹ mình, các anh chồng hãy thương vợ gấp đôi!
muon-vo-doi-tot-voi-me-minh-cac-anh-chong-hay-thuong-vo-gap-doi

Muốn vợ đối tốt với mẹ mình, các anh chồng hãy thương vợ gấp đôi!

Đối với vợ, anh phải là người giải thích , dỗ giành để vợ hiểu về lối sống của mẹ mình. Vì trong nhà chỉ có anh là người thân duy nhất có thể che chở cho cô ấy. chính vì thế cho nên muốn vợ đối tốt với mẹ mình thì các anh chồng hãy yêu thương vợ gấp đôi nhé !.

Khi xảy ra chuyện giữa mẹ chồng và nàng dâu thì người khốn đốn nhất chắc chắn là những anh chồng , nếu như không xử lý khéo léo thì mẹ anh sẽ trách móc anh rồi vợ lại nhiếc mắng anh. Mẹ chồng và nàng dâu từ đó lại càng oán ghét nhau nhiều hơn.

Có mấy câu mà các anh chồng hay nói với vợ khi xảy ra chuyện là:

Dù gì cũng là mẹ của mình, em nhịn đi một tý. Chiều bà một chút thì có sao đâu ! ( có sao đấy nhé !, vợ anh có thể đang rất tủi nhục chứ không phải là kiểu hờn dỗi bâng quơ đâu )

Mẹ nuôi anh vất vả lắm, em phải thương mẹ chứ ( mẹ vợ anh cũng vất vả nuôi nàng, nàng trưởng thành đâu phải làm osin cho nhà a đâu nhỉ ? )

Em là con dâu trong nhà cho nên phải có trách nhiệm chăm sóc mẹ, làm cho mẹ vui lòng chứ ( còn phải xem mẹ và anh có coi nàng là con không?)

Thường thì có anh chồng sẽ nạt nộ luôn vợ rằng : “ cô không được láo với mẹ tôi ! “

muon-vo-doi-tot-voi-me-minh-cac-anh-chong-hay-thuong-vo-gap-doi

Nếu như các anh chồng hành động như thế là sai rồi đấy nhé ! Các anh làm như thế chẳng giúp được vợ anh thương mẹ anh mà mỗi lời anh nói ra chỉ khiến cho vợ mình bất bình, muốn chống đối và đẩy nàng tới thế cô lập trong chính ngôi nhà mà mình đang ở. Mẹ của các anh cũng không thể giải thoát được cảm giác giận dỗi vì các anh đang tạo điều kiện để cho mẹ chồng căm gét mình, phẫn nộ cả con dâu. Sai hết rồi, cá anh đừng bao giờ lấy sự nhẫn nhịn của vợ mình giống như điều kiện tiên quyết để chứng minh cho sự nỗ lực giữ hạnh phúc gia đình.

Các anh hãy nhìn vào thực tế : con dâu là người dưng ở trong gia đình nhà chồng và người thân duy nhất của nàng chỉ có chồng mà thôi. Các anh chồng và mẹ chồng xin hãy tỉnh ngộ trước thực tế như thế này : trước pháp luật thì con dâu hoàn toàn không có bất cứ một quyền lợi hay nghĩa vụ gì như một người thân đối với mẹ chồng. Con dâu không có tên trong hàng ngũ thừa kế di sản của bố mẹ chồng. Con dâu cũng không được quyền chịu trách nhiệm về quyết định ý tế. Về lý mà nói thì con dấu chính xác không hơn không kém là người dưng. Chẳng có một luật nào lại ràng buộc để nói chăm sóc và chiều chuộng theo như ý mẹ chồng.

muon-vo-doi-tot-voi-me-minh-cac-anh-chong-hay-thuong-vo-gap-doi

Về tình mà xét thì mẹ chồng gặp gỡ thân thiết được với con dâu chỉ có mấy lần trước khi hai vợ chồng cưới nhau ? nếu như chỉ gặp vài lần thì thưa gửi khách sáo vẫn chưa đủ để hiểu và yêu thương nhau giống như mẹ con.

Thế cho nên rốt cuộc vợ đều là vì anh cho nên mới gọi cho mẹ anh là mẹ của mình, đều là vì chồng nên vợ mới chăm sóc, gần gũi và cố gắng thấu hiểu chiều lòng mẹ chồng. Nếu như anh còn yêu thương , chăm sóc và tôn trọng, cư xử đúng mực, có trách nhiệm với gia đình vợ thì vợ anh yêu thương mẹ anh là lựa chọn duy nhất để có thể đáp trả lại cho anh. Sống với mẹ chồng thế nào còn phụ thuộc nhiều vào giá trị của anh đối với nàng như nào.

 

muon-vo-doi-tot-voi-me-minh-cac-anh-chong-hay-thuong-vo-gap-doi

Khi xảy ra mâu thuẫn giữa mẹ và vợ thì anh phải giữ bình tĩnh, trung dung không nên đứng về phe nào ngay cả thời khắc đó. Anh có thể quát lớn rằng “ xin cho tôi một chút bình yên “ Hãy để cho mẹ anh avf vợ anh có chút thời gian để bình tâm với nhau rồi sau đó anh hãy giành thời gian để nghe lý lẽ của cả đôi bên. Rồi anh chính là người đàm phán hòa giải, anh là người cùng vợ xin lỗi mẹ mình, cố gắng giải thích cho mẹ anh hiểu được lý lẽ của vợ anh. Suy cho cùng thì lời lẽ mà anh nói ra thì mẹ anh sẽ bớt giận vẫn câu xin lỗi đó, nếu như cô con dâu cứ úp mở thì bà sẽ không cảm thấy lọt tai chút nào.

Đối với vợ anh phải là người dỗ dành, giải thích để cho vợ hiểu được về lối sống và cách nghĩ của mẹ anh cho nàng hiểu. Vì trong nhà chỉ có anh là người thân có thể che chở cho cô ấy, đừng bao giờ để cho mẹ chồng và con dâu tự xoay xở với các xung đột . Hãy đặt ra quy tắc cho vợ là phải tôn trọng mẹ chồng và nhắc nhở cho mẹ mình hiểu được chính người con gái xa lạ đó là một nửa của cuộc đời anh.

Anh chồng hãy giành thời gian lắng nghe và vỗ về cả hai người phụ nữ đó. Mẹ anh chết vì anh còn được huống gì là rộng lòng với người mà anh yêu thương, vợ anh sống với anh cả cuộc đời còn được huống gì là hiếu kính và nhẫn nhịn với mẹ chồng của mình.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *