Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Handmade / Nguyên tắc cắm hoa đẹp trang trí nhà cửa cho ngày lễ 30/4

Nguyên tắc cắm hoa đẹp trang trí nhà cửa cho ngày lễ 30/4

Sử dụng hoa tươi để trang trí nhà cửa trong các ngày lễ là giải pháp bài trí nhà cực hay cho bạn, nhưng để đảm bảo ngôi nhà hấp dẫn và bắt mắt bạn cũng cần biết cách cắm hoa đẹp nhằm giúp ngôi nhà bừng sáng và tạo cảm giác thoải mái hơn nhiều.

1. Cách cắm hoa thân dài

Những dòng hoa thân dài như hoa lay ơn, hoa ly khi cắm hoa bạn cần chú ý nên dùng những chiếc lọ có hình trụ để cắm hoa, những chiếc lọ này là mẫu lọ thích hợp nhất để sử dụng với những loại hoa có thân dài như vậy.

Sử dụng lọ hình trụ để cắm hoa thân dài vừa giữ bông hoa vững vàng hơn mà còn tạo cảm giác thiên nhiên thoải mái, gọn gàng trong nhà bạn, chỉ cần bạn chú ý tỉa lá hoa gọn gàng lại là được.

Nguyên tắc cắm hoa đẹp trang trí nhà cửa cho ngày lễ 30/4

2. Cách cắm hoa cẩm chướng, đồng tiền

Những dòng hoa có bông hoa lớn như hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng hoặc hoa hướng dương thì bạn có thể chọn những loại lọ hoa có bầu nhỏ để cắm, với loại lọ này bạn có thể cắm về các phía khác nhau, do đặc điểm của lọ hoa này khá nhỏ nên bạn có thể bày 4 tới 5 lọ hoa trên bàn, mỗi một lọ hoa có thể cắm một loại hoa để mang lại cảm giác phong phú và hấp dẫn hơn.

Nguyên tắc cắm hoa đẹp trang trí nhà cửa cho ngày lễ 30/4

Bên cạnh đó khi cắm hoa bạn có thể chọn những dòng hoa hướng về nhiều phía khác nhau và để thân dài để tạo sự chuyển động không gian tốt hơn.

3. Cách cắm hoa lan

Theo như nguyên tắc cắm hoa thì những dòng hoa có thân mềm và hơi rủ xuống, miệng hoa giống bình hoa như các dòng hoa lan thì lọ hoa thích hợp nhất là lọ hoa có hình kèn trumpet, bình hoa này có đặc điểm chính là không thể cắm đặc mà chỉ có thể cắm thật lỏng tay sao cho thoáng nhất, điều này cũng là điểm nhấn quan trọng mang lại nét thẩm mỹ riêng biệt cho từng lọ hoa.

Nguyên tắc cắm hoa đẹp trang trí nhà cửa cho ngày lễ 30/4

4. Cách cắm hoa violet

Hầu hết khi cắm hoa, những dòng hoa violet đều nên cắm trên các lọ hoa có hình vại, những lọ hoa này với cổ bình hẹp, vóc dáng tròn trịa khi cắm hoa lên đều có vẻ đẹp riêng biệt.

Khi cắm hoa violet trên những chiếc bình này cành hoa sẽ xòe ra theo miệng bình và xòe rộng ra, mang lại một vẻ đẹp cực nghệ thuật cho bình hoa.

Nguyên tắc cắm hoa đẹp trang trí nhà cửa cho ngày lễ 30/4

Thường dòng hoa này có tông màu khá ăn khớp với tông màu của mình, mang lại cho căn phòng gia đình bạn một vẻ đẹp không gian sâu hơn, chú ý khi cắm hoa bạn cắm những cành hoa thấp ở gần miệng bình và xung quanh miệng bình, còn những cành hoa cao thì cắm ở trung tâm nhé.

5. Cách cắm hoa hồng và mẫu đơn

Để cắm hoa hồng và mẫu đơn đẹp bạn có thể sử dụng cốc chén để cắm hoa, những vật dụng này bạn đều có thể tận dụng được ở trong nhà để cắm hoa đẹp hơn.

Nguyên tắc cắm hoa đẹp trang trí nhà cửa cho ngày lễ 30/4

Hầu hết những kiểu lọ hoa này đều cực phù hợp để cắm hoa hồng hoặc hoa mẫu đơn, trong đó các cánh hoa rộng, to có thể che lấp miệng bình tốt hơn, mang lại cảm giác đầy đặn hơn cho không gian căn nhà của bạn.

Với cách cắm hoa này bạn cần chuẩn bị một số lượng hoa lớn để tương xướng với miệng bình nhé.

6. Phương pháp cắm hoa tulip

Với những dòng hoa tulip khi cắm hoa bạn có thể dùng bình đựng nước để cắm nhằm mang lại cho loại hoa này vẻ đẹp mềm mại hơn khi hoa rủ xuống.

nguyem-tac-cam-hoa-dep-trang-tri-nha-cua-6

7. Cách cắm hoa mẫu đơn và cẩm tú cầu

Hoa mẫu đơn và cẩm tú cầu đều là mẫu hoa đẹp và xinh xắn, hai loại hoa này có thể cắm vào trong cốc có dạng ly rượu đều được, với những chiếc ly được thiết kế cao và rộng, chỉ cần bạn chọn dòng hoa có kích thước tương xứng có thể làm tăng thêm vẻ đẹp của bình hoa.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *