Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Cafe chiều thứ 7 / Những chuyện tình yêu xa đẹp, lãng mạn như phim
Những chuyện tình yêu xa đẹp, lãng mạn như phim

Những chuyện tình yêu xa đẹp, lãng mạn như phim

Có những cuộc chia tay ngậm ngùi khi khoảng cách quá xa, hai người tìm hai phương trời mới cho riêng mình nhưng cũng có những chuyện tình đẹp như chuyện cổ tích giữa đường. Cho  dù phải yêu xa, gặp muôn vàn khó khăn thử thách nhưng cũng không ngăn nổi bước chân của những con người yêu nhau tới với nhau.

Người ta thường hay nói yêu xa giống như ngọn lửa trước gió, và gió có thể thổi tắt ngọn lửa nhỏ, cũng có thể thổi bùng lên ngọn lửa lớn. Yêu xa vốn là tình yêu khó khăn và thử thách bởi có những khoảng cách về địa lý làm nảy sinh những mâu thuẫn nếu như tình yêu cả hai không đủ lớn, không giành niềm tin cho nhau. Có những lúc nhớ nhung, hờn giận vô cớ mà muốn chạy đến bên người kia nhưng cuối cùng cũng chỉ là gửi những lời đó qua dòng tin nhắn.

Yêu xa, được nắm tay nhau đi tới cuối con đường là một kết thúc có hậu nhất cho những chuyện tình vượt được qua sóng gó, rào cản về địa lí . Và dưới đây là những mối tình yêu xa ngọt ngào nhất của câu chuyện tình yêu chúng tôi muốn được chia sẻ cùng các bạn.

Những chuyện tình yêu xa đẹp, lãng mạn như phim

1. Tình yêu 2.500 ngày xa cách, bố mẹ cấm, thầy giáo cản

Học cùng nhau ở thời phổ thông, ghi ấn tượng tốt từ hai năm đầu tiên, cô gái có cái tên đẹp như chính cô Nguyễn Thị Diễm Phúc và chàng trai có tên Nguyễn Tất Đạt, cả hai đều sinh năm 989 ở Quảng Trị, cả hai vẫn giữ mối quan hệ bạn thân nhưng khi đang học lớp 11 thì cả hai đều có tình cảm vượt trên mức bạn bè với nhau bởi tính tình có nhút nhát cho nên chàng trai chỉ dám tỏ tình với cô qua yahoo kèm theo ca khúc  “Với anh em vẫn là cô bé” và ngay sau ngày hôm đó thì chàng trai nhận được hồi âm kèm theo sự đồng ý của cô.

Khó khăn luôn hiện hữu với tình cảm thời học sinh, không chỉ là bố mẹ cấm mà thầy giáo chủ nhiệm còn ra sức ngăn cản bởi vì sợ cả hai mãi lo tính chuyện yêu đương mà quên việc học.

Vượt qua những thử thách, cả hai cùng cố gắng học và rồi cả hai đều đậu đại học nhưng cách xa đó 600km, đến lúc ra trường đi làm thì cũng cách xa về địa lí. Có những lần chờ đợi, hờn giận tưởng chừng như chia tay nhưng cuối cùng vẫn về bên nhau, giờ đây chỉ có tình yêu và một đám cưới ngọt ngào của 9 năm yêu nhau và 7 năm yêu xa.

yêu xa

 

2. Cặp đôi Sài Gòn – Hà Nội, yêu 2 năm, gặp 3 lần

Chắc nhiều người cũng không ngờ rằng tình yêu ảo ở trên facebook lại có ở đời thực. Bởi không ít lần nhiều cặp đôi bỏ lỡ duyên phận nhưng cũng có không ít mối tình đã đơm hoa kết trái từ đây.

Bùi Huyền là một cô gái thích viết truyện ngắn, cô sinh năm 1990, lân la làm quen với Đức Bình 1990, cả hai người một người thích viết một người thích đọc . Sau một thời gian làm quen thì Huyền đã rủ bình chơi trò làm người yêu trên face để trêu mấy cô bạn FA của mình nhưng bị Bình chối thẳng thừng nhưng sau đó thì chính Bình lại chủ động là người đề nghị được đặt mối quan hệ này. Một tháng giả vờ làm người yêu với những dòng stt có cánh khiến ai cũng phải gen tỵ và cuối cùng Bình đã vào Sài Gòn để cưa cẩm cô gái xinh xắn này.

Khi chính thức yêu xa, có những lần cô gái tủi khóc òa vì bị áp lực từ gia đình, bố mẹ không muốn con lấy chồng xa, từ áp lực đó rồi khoảng cách về địa lí khiến cho cô gái này muốn buông tay nhưng nhờ có sự động viên và lời nói chân thành “đừng buông tay anh “ nên cô càng cố gắng hơn nữa. Đến nay , tình yêu của cặp đôi này đã bước tới năm thứ 2 nhưng họ vẫn có một niềm tin họ sẽ sơm đoàn tụ bên nhau 

yêu xa

3. Chuyện tình vượt 10.000 km từ một status vu vơ

Quân và Mi Thanh sinh năm 1990 , hai người đều quen biết nhau từ cuối năm 2008 khi mà Quân đang học thạc sĩ ở Đức còn Thanh thì ở Sài Gòn. Cả hai chỉ thi thoảng nói chuyện với nhau qua mạng.

yêu xa

Vào những ngày cuối tháng 9/ 2011 thì Thanh đã đăng dòng stt có nội dung là  “Wake me up when September ends”. Ngay lúc đó Thanh Nhận được từ Quân một đường link bài hát có tên là  “Why not me” (Tại sao không phải là tôi?) cùng dòng tin nhắn “I will wake U up when September ends”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *