Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Chuyện lạ bốn phương / Những không gian nội thất văn phòng độc đáo nhất trên thế giới
Những không gian nội thất văn phòng độc đáo nhất trên thế giới

Những không gian nội thất văn phòng độc đáo nhất trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều trụ sở có không gian nội thất văn phòng rất độc đáo và lạ mắt. Cùng khám phá với những không gian đó với chúng tôi qua bài viết sau nhé.

Để có thể tạo được nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên các công ty nên chú trong đầu tư đến việc thiết kế cho không gian nội thất văn phòng. Bởi trên thế giới có rất nhiều nước, những tập đoàn mạnh và phát triển đã có những sáng tạo độc đáo trong việc thiết kế nội thất nhằm năng cao hiệu quả công việc hơn.

Chúng ta có thể điểm qua một số không gian văn phòng làm việc trong mơ, vô cũng độc đáo dưới đây.

1. Công ty Kiến trúc Selgas Cano

Với diện tích khá là khiêm tốn thế nhưng nổi bất nhất đó là văn phòng làm việc được đặt trong một khoảng rừng gần với thủ đô Madrid, công ty Selgas Cano nằm ở thành phố Tây Ban Nha. Lối thiết kế khá độc đáo với một phần thiết kế tòa nhà được nằm dưới lòng đất, còn một phần thì lại nổi lên trên với những ô cửa kính lớn tạo cảm giác như đang làm việc dưới những tán cây. Cùng với những thiết kế nội thất đơn giản nhưng thực sự rất cuốn hút, tone màu vô cùng hài hòa tạo nên một văn phòng làm việc lý tưởng cho nhân viên.

Những không gian nội thất văn phòng độc đáo nhất trên thế giới

2. Google tại Tel Aviv

Google là một trong những công ty lớn nhất thế giới, nên họ cũng có những văn phòng làm việc rất sống động và mang đậm phong cách riêng, Google tại Tel Aviv là ví dụ điển hình nhất nó có được một văn phòng làm việc ấn tượng bậc nhất thế giới.

Những không gian nội thất văn phòng độc đáo nhất trên thế giới

Nằm ở tòa tháp Electra tại trung tâm Tel Aviv và chiếm đến tổng cộng là 8 tầng, phóng cách thiết kế nội thất tạo ra được môi trường làm việc để mọi người có thể giao tiếp với nhua một cách dễ dàng. Có 8 tầng thì mỗi một tầng là một chủ đề riêng biệt và nó là điều minh họa cho những sự đa dạng về dân tộc Israel và của quốc gia.

3. Công ty Inventionland

Với tên gọi được dịch là Vùng đất phát minh, công ty Inventionland nằm ở Pittsburgh, bang Pennysylvania, Mỹ đã khá nổi tiếng với những thiết kế trong văn phòng làm việc độc đáo không hề giống ai và không giống với bất kì một công ty nào. Với khuôn viên rộng đến 6.500 m2 mỗi mỗi nơi đều có được một phong cách riêng như đường đua, tàu cướp biển, lâu đài…

Những không gian nội thất văn phòng độc đáo nhất trên thế giới

Ngoài thiết kế bắt mắt thì ở đây còn có được một hệ thống âm thanh và ánh sáng không thể chê bai được điều gì nữa.  Không chỉ vậy mà ở đây còn có cả khu vui chơi, khu nghỉ ngơi và giải trí. Với những điều kiện tốt như vậy họ chỉ mong tạo được cho nhân viên của mình có được những ý tưởng sáng tạo độc đáo và phát huy được những ý tưởng đó.

4. Công ty Dropbox

Nằm ở San Francisco, công ty Dropbox cũng là một trong những nơi có được một tòa nhà có thiết kế độc đáo. Với phong cách đô thị và những sản phẩm của công ty là nguồn cảm hứng chính nơi làm việc được bố trí rất đơn giản và không hề ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ chung.

Những không gian nội thất văn phòng độc đáo nhất trên thế giới

5. Công ty Airbnb

Công ty Airbnb với ngành nghề chính là cho thuê nhà nên thiết kế phòng hợp trong công ty được mô phỏng theo nhiều không giàn nhà cho thuê rất độc đáo. Đó là một điểm nhấn thú vị nhất khi làm việc tại đây. Ngoài ra, nó còn có một khu vực chuyên để pantry và kết hợp với bếp và nhà ăn nhằm đẩy mạnh được sự giao lưu giữa các nhân viên với nhau. Nó cũng được coi như là mộ xu hướng mới trong công việc thiết kế và thi công văn phòng ngày nay.

Những không gian nội thất văn phòng độc đáo nhất trên thế giới

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *