Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Giải đáp tâm lý / Những mẹo tránh thôi miên hiệu quả cho các bạn trẻ

Những mẹo tránh thôi miên hiệu quả cho các bạn trẻ

Hiện nay tình trạng các bạn trẻ bị thôi miên rồi bị cướp giật điện thoại, tiền bạc và tài sản cá nhân xảy ra rất phổ biến, chính vì vậy bạn cần có biện pháp tránh thôi miên hiệu quả để bảo vệ bản thân tốt nhất nhé.

1. Đối tượng thường bị thôi miên

Đa phần những người hay bị thôi miên đều là những người thiếu lý trí, họ rất yếu đuối và thiếu sự quyết đoán, thậm chí là những người còn chưa ổn định tính cách của bản thân đều cực dễ bị thôi miên,

Ngoài ra những người có sức khỏe yếu, kinh nghiệm sống thiếu thốn cũng rất dễ bị thôi miên, đây đều là yếu tố tập trung vào học sinh sinh viên và những bạn trẻ mới trưởng thành hiện nay.

Nếu cơ thể bạn lâm vào tình trạng suy nhược tinh thần, mệt mỏi cơ thể cũng rất dễ dàng lâm vào tình trạng thôi miên nên bạn cần phải hết sức cẩn thận.

Những mẹo tránh thôi miên hiệu quả cho các bạn trẻ

2. Dùng phương pháp thiền để tránh thôi miên

Để tránh bị thôi miên bạn có thể sử dụng phương pháp thiền, đây cũng là phương pháp tương đối hiệu quả và đơn giản. Việc ngồi thiền định cũng giúp bạn dễ dàng vượt qua những mệt mỏi và căng thẳng trong tâm lý, giúp cho tinh thần bạn thoải mái dễ chịu và sáng suốt hơn, chưa kể phương pháp ngồi thiền còn làm cho bạn tĩnh tâm và tăng cường khả năng tập trung của não bộ tốt hơn.

Phương pháp ngồi thiền này chính là sự tập trung cao độ giúp bạn thư giãn và thả lỏng cơ thể hiệu quả, làm cho bạn tránh được các biện pháp thôi miên

Những biện pháp thôi miên thông thường đều tập trung vào các thủ thuật làm bạn không tập trung, gây căng thẳng và dễ đưa ra các quyết định sai lầm, chính vì thế phương pháp ngồi thiền sẽ giúp bạn tự thôi miên bản thân và kiểm soát được năng lực tinh thần của bản thân tốt nhất, chống lại được các yếu tố thôi miên từ bên ngoài.

3. Tập yoga để tránh thôi miên

Để phòng tránh thôi miên hiệu quả bạn nên sử dụng phương pháp luyện tập yoga, đây cũng là những bài tập giúp bạn phòng tránh tình trạng thôi miên rất tốt.

Những mẹo tránh thôi miên hiệu quả cho các bạn trẻ

Tập luyện yoga thường xuyên không chỉ giúp cho thể chất cùng với sức khỏe của bạn được cải thiện đáng kể mà còn làm cho tinh thần minh mẫn hơn nhiều, giúp cho bạn giữ ý chí vững vàng hơn khi bị thôi miên và tránh cho những kẻ xấu có thể lợi dụng được.

4. Đi ra ngoài với nhiều người

Nếu như bạn thuộc diện người dễ bị thôi miên thì để đảm bảo an toàn tốt nhất mỗi khi đi ra ngoài bạn nên đi cùng với nhiều người, có nhiều người bên cạnh cũng sẽ khiến cho bạn an tâm hơn rất nhiều, tránh cho bạn bị kẻ xấu thôi miên và lợi dụng, chưa kể đi cùng nhiều người bao giờ cũng có tính an toàn cực cao đấy nhé.

5. Chú ý tới hành động của người lạ

tranh-thoi-mien-2

Nếu như bạn gặp phải người lạ thì tốt nhất bạn nên chú ý tới những hành động của họ, chẳng hạn những người tình cờ gặp mà nhờ bạn tắt điện thoại hay đọc thư bạn tuyệt đối không nên làm theo, vì như vậy rất dễ dính phải thủ thuật thôi miên của những người này đấy nhé.

6. Không nhìn trực tiếp vào đối phương

Những thủ thuật thôi miên hầu như đều cần phải sử dụng mắt, chính vì thế nên nếu bạn không muốn mình bị thôi miên thì tuyệt đối không nên nhìn vào người đó quá lâu để tránh bị kẻ xấu thôi miên.

Khi nói chuyện với người lạ bạn cần cử động cơ thể và chuyển động mắt thường xuyên để không phải nhìn vào họ lâu, không để họ nhìn vào mắt hoặc gáy của bạn, bạn cũng có thể chủ động làm việc khác nhằm ngắt mạch dẫn của những người này, những cách này đều là biện pháp phá tan thủ thuật thôi miên cực kỳ hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *