Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Cafe chiều thứ 7 / NIỀM TIN…CÁI GIÁ  ĐẮT NHẤT CỦA TÌNH YÊU
khi-tinh-yeu-lac-mat

NIỀM TIN…CÁI GIÁ  ĐẮT NHẤT CỦA TÌNH YÊU

Khi  lòng  tin  lạc mất…

Trong tình yêu, khi chiếm niềm tin đã chết, cuộc tình đó còn lại những gì? Cô chẳng còn tin anh nữa, người con trai mà cô đã từng nghĩ sẽ trao hết yêu thương, chẳng còn tin vào những lời đường mật mà anh rót vào tai cô, những lời mà trước kia cô từng nghĩ rằng đó là những lời thật lòng từ anh dành tặng cho cô. Và cô cũng chẳng thể tin được đó gọi là định mệnh mà cô đã cố gắng vun lên từng ngày trong suốt cả một thời gian. Cô tự hỏi: "Khi lòng tin lạc mất, còn lại gì đáng giá hơn trong tình yêu?".

Khi con người ta mất hết lòng tin vào đối phương, mọi ngôn từ mà đối phương phát ra dù là thật lòng hay là chân thành tới đâu thì cũng đủ để ta thoang thoảng đâu đó mùi sự giả dối. Ta cũng chẳng thể tin vào đối phương một lần nào nữa, hay là nói cách khác chẳng còn bất cứ một niềm tin nào ở trong ta để có thể dành cho đối phương được nữa.

Khi quá trình mà ta đã cố gắn vun vén , xây đắp cho hạnh phúc dần tan vỡ theo cái thứ gọi là niềm tin ấy thì thứ còn lại ở bên ta là gì ngoài cái mùi vị của sự chua xót. . Có quá đắt không trong khi mà tình yêu và niềm tin còn đáng giá hơn cả vạn lần so với cái tình cảm mù quáng xuất phát từ chỗ trái tim.

khi-tinh-yeu-lac-mat

Dù cho tình cảm của chúng ta giành cho nhau nhiều tới cỡ nào nhưng một khi mà lòng tin bị lạc mất thì mọi lời giải thích của đối phương giờ đây đối với ta nó quá là dư thừa. Niềm tin có sức lực tàn phá biết bao nhiêu, ta tới với nhau cũng là do cùng chung nhịp đập của trái tim, nhưng thứ mà chúng ta giữ để nó tồn tại chẳng có gì khác ngoài hai chữ niềm tin. Thứ được gọi là niềm tin ấy giờ sao nó mơ hồ quá.

Một khi lòng tin chẳng còn thì chúng ta có thể níu giữ được những gì ngoài  việc buông lỏng bàn tay mà người ấy đã cố gắng nắm thật chặt. Nhiều người tự hỏi:"Thời gian ta cố gắng đắp đầy hạnh phúc chẳng đủ để tha thứ, và cho người ấy một cơ hội?".

khi-tinh-yeu-lac-mat

 

Phải chăng là quá tàn ác khi không bỏ qua cho đối phương một phút lầm lỡ . Nhưng nếu như ra cho đối phương một cơ hội thì liệu rằng có chắc chắn là sau này đối phương sẽ không tái phạm một lần nào nữa .Câu nói: "Anh sai rồi, anh sẽ không lặp lại chuyện này nữa", đó chỉ là sự biện hộ cho một mớ hỗn độn ở phía sau mà thôi. Trên đời này cũng chẳng có gì là chắc chắn được. Ta cho đối phương một cơ hội cũng là đang cho đối phương dẫm đạp lên tình cảm và chính lòng tin của chúng ta. Tuy nhiên trong tình yêu có mấy ai đủ sáng suốt để dừng cuộc tình này lại khi niềm tin chẳng còn chút nào . Họ cứ cố gắng trao cơ hộ và vun vén cái thứ hạnh phúc lâu dài đang dần mục rỗng. Rồi một mai sau đó khi mà cuộc tình này chẳng còn gì để mà vương vấn , nhận ra mình đã quá sai khi tốn sức cho một mối tính đang tới hồi kết.

khi-tinh-yeu-lac-mat

 

Con người chúng ra thường ngu muội ở chỗ trao cho người khác cái quyền được làm tồn thương mình nhưng lại luôn trách mắng chính bản thân chusg ta nhưng mà hãy nhớ bản thân là người sẽ không bỏ rơi ta dù rơi vào hoàn cảnh nào, nó cũng không thể phản bội lại ta khi ta giàu sang hay nghèo khó. Nó cũng chẳng hề làm tổn thương ta nhưng sao lại vô cớ trách nó? Và ta lấy cái quyền gì để mà tự than trách bản thân.

Thứ đắt nhất là niềm tin và khi niềm tin đó đã mất đi thì tình yêu cũng chẳng có mùi vị gì ngoài sự chua chát.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *