Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Giải trí / NỖI NIỀM CỦA NGƯỜI LÀM SEO TỪ KHÓA

NỖI NIỀM CỦA NGƯỜI LÀM SEO TỪ KHÓA

Nghề nào cũng có những nỗi niềm riêng. Nhắc đến SEO từ khóa, người ta thường hình dung ra những anh chàng công nghệ ngồi hàng giờ trước máy vi tính, trong phòng điều hòa, mưa không đến mặt nắng chẳng đến đầu. Tưởng là nhàn hạ, nhưng mấy ai thấu hiểu, làm nghề này cũng có lắm chuyện "éo le"!

Muon-van-noi-kho-cua-dan-SEO-nao-ai-hieu-thau-11

– Thứ nhất: DỊCH VỤ SEO GẶP TỪ KHÓA KHÓ
Khi nhận dich vu SEO có từ khóa khó, độ cạnh tranh khốc liệt, lĩnh vực HOT, mà khách hàng lại yêu cầu thời gian SEO tu khoa lên Top ngắn thì đúng là…khóc ra tiếng Mán! Bởi không đơn giản là có nhận dự án hay không vì nếu nhận, SEOers vừa phải đảm bảo công việc, vừa phải đảm bảo doanh thu của công ty. Việc cân đối là rất khó!

– Thứ 2: XÂY DỰNG NỘI DUNG
Xây dựng nội dung cho một trang web hoàn chỉnh đã khó, làm nội dung cho hàng trăm site vệ tinh để SEO nhiều từ khóa lại càng khó hơn. Đó là một công việc công phu, tỉ mẩn, và đòi hỏi sự kiên nhẫn lớn. Người viết nội dung chuẩn xác phải là người nắm được các quy tắc của việc phân phối từ khóa thật chính xác. Để được Google đánh giá cao, nội dung phải độc nhất, hay và thu hút người đọc. Áp lực đến từ việc thường xuyên phải sáng tạo là rất lớn.

– Thứ 3:
Cày backlink cũng tương tự như làm nội dung vậy, cần mẫn, tỉ mỉ, ngày này qua tháng khác, không được chán nản. Nếu diễn đàn mình tham gia có bị sập hay mình bị banned nick thì đúng là công toi, cười ra nước mắt!

– Thứ 4: GIỮ TOP BẰNG MỌI GIÁ
SEO được từ khóa lên Top đã khó, giữ được vị trí Top 1-3 lại càng khó hơn. Đối thủ luôn tìm cách chơi xấu, dìm mình xuống bằng mọi giá. Sáng dậy thấy web mình trượt Top là ăn không ngon ngủ không yên!

– Thứ 5: KHÔNG ĐƯỢC THÔNG CẢM
Với đồng nghiệp trong công ty, đôi lúc thấy anh em SEOer lướt diễn đàn, đăng facebook lại tưởng chúng tôi chơi! Trong khi đang cố tăng truy cập mờ cả mắt!
Đặc biệt là với người yêu, không có thời gian quan tâm, đưa đi chơi chỗ này chỗ nọ, chỉ suốt ngày ôm cái laptop. Làm SEO là chấp nhận nguy cơ bị người yêu bỏ bất cứ lúc nào!

noi-kho-lam-seo

Trên đây là một số chia sẻ của tôi sau 3 năm làm nghề SEO. Cá nhân tôi vẫn tiếp tục theo nghề, dù có khó khăn đến mức nào đi chăng nữa. Nhiều khi cũng mệt mỏi thật đấy, nhưng khi SEO thành công một dự án, nhận được lời cảm ơn của khách hàng, thấy mình làm được một việc khó, sảng khoái như khi chinh phục được một đỉnh núi cao vậy! Không niềm vui nào sánh kịp!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *