Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Chuyện lạ bốn phương / “Thi thể cậu bé trong chiếc hộp”: Bí ẩn vụ án hơn 60 năm không tìm ra hung thủ
cau-be-trong-chiec-hop

“Thi thể cậu bé trong chiếc hộp”: Bí ẩn vụ án hơn 60 năm không tìm ra hung thủ

Mặc dù đã 60 năm trôi qua nhưng bí ẩn vụ án về danh tính của cậu bé cùng với chân dung của kẻ giết người cho tới nay vẫn là một ẩn số khiến cho các nhà đầu tư phải đau đầu, trở thành một vụ án chưa có lời giải kéo dài nhất trong lịch sử của nước Mỹ.

Đây là một vụ án kinh hoàng và gây ám ảnh ở Philadelphia năm 1957, Vụ án này đã được lên sóng truyền hình của Mỹ nhưng vẫn không thể điều tra được gì, danh tính của cậu bé lẫn kẻ sát nhân vẫn đang còn là ẩn số.

"Cậu bé trong hộp" là ai?

Ngày 25/2/1957, người ta phát hiện thấy một thùng carton khá lớn được bỏ lại ở bãi rác phía bên đường gần khu Fox Chase, Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ). Bên trong của chiếc hộp là một xác của bé trai trần truồng cùng với vô số vết thương.

cau-be-trong-chiec-hop

Khi được tìm thấy thì đứa trẻ ở trong tình trạng nằm ngửa ở trong một chiếc hộp carton lớn hai tay được đặt ngay ngắn ở trên ngang bụng, tóc cắt ngắn gần như trọc. Trên người của thằng bé thì người ta thấy những sợi tóc vụn còn dính bê bết.

Nhiều người tin rằng cậu bé khoảng tầm từ 4 tới 6 tuổi. Qua xét nghiệm tử thi cho thấy, cậu bé đã bị suy dinh dưỡng và cũng từng là nạn nhân của lạm dụng và ngược đãi . Đã có rất nhiều vết bầm tím cùng với những vết sẹo được tìm thấy ở các vùng khác nhau ở trên cơ thể nhất là đầu và mặt. Các nhà điều tra đã dự đoán rằng tóc của cậu bé đã bị cắt sau khi tên giết người đã ra tay để che giấu danh tính thực sự của nạn nhân.

Ban đầu, ai cũng nghĩ giống bao vụ giết người khác, cảnh sát Philadelphia khẳng định: "Chúng tôi sẽ sớm tìm ra danh tính của nạn nhân trong nay mai thôi". Thế nhưng họ lại nhận ra vụ án không hề đơn giản. Hằng trăm nghìn poster in ảnh và những bản mô tả đặc điểm nhận dạng của đứa trẻ được phát đi, dán trắng các ngả đường con phố, kể cả ở siêu thị mà cũng không ai biết được đứa trẻ đó là ai.

Tất cả những vật chứng là chiếc hộp chứa thi thể của nạn nhân, một chiếc chăn cũ bị xé làm đôi, chiếc mũ màu xanh. Kiên trì lần theo tung tích từng chứng cứ thì vẫn không có kết quả gì.

cau-be-trong-chiec-hop

Các giả thuyết và những thất bại

Trong 60 năm qua, có rất nhiều các giả thuyết.

Trong suốt 60 năm qua có rất nhiều các giả thuyết manh mối đã được đặt ra về cái chết của đứa bé nhưng mà tất cả đều không đúng vì không có đủ mọi bằng chứng. Sau khi vụ án đã xảy ra thì có nhiều các gia đình mất con tìm tới với cảnh sát nhưng mà vẫn không thể chứng minh được những người này có liên quan tới đứa trẻ đó.

Vào năm 2002, một người phụ nữ có tiền sử bệnh tâm thần đã tuyên bố rằng gia đình cô đã mua cậu bé từ một gia đình khác và bà này còn khẳng định việc cậu bé đã bị lạm dụng tình dục , không những thế cậu còn bị ngược đãi trong suốt 2 năm trước khi bị giết. Bà còn nhấn mạnh rằng chính cha mẹ mình đã đánh cậu bé sau khi nôn ở trong bồn tắm , sau đó cậu bị đánh đập xuống nền nhà và tử vong ngay sau đó . Tuy nhiên khi cảnh sát tới thì gia đình của người phụ nữ này điều tra thì lại không có gì .

2004 sau 47 năm sau khi vụ án xảy ra , Tom Augustine là một trong những thám tử cùng tham gia giải mã về chiếc hộp nhận được liên lạc của vợ chồng ông bà Clairmants, sinh sống ở tại bang Florida. Cặp ợ chồng này đã khẳng định rằng nạn nhân ở trong chiếc hộp chính là con trai mình nhưng lại bị từ chối ở phòng thí nghiệm.

cau-be-trong-chiec-hop

Vào năm 1995 có nghi vấn cậu bé 3 tuổi tên Steven Craig Damman bị bắt cóc ở bên ngoài siêu thị. Theo như mô tả thì cậu bé trong hộp có nhiều điểm tương tự như nhau : cùng tuổi, màu mắt , màu tóc, có sẹo ở cằm nhưng lại có điểm khác là cậu bé này khỏe mạnh không bị gì nhưng mà cậu bé steven lại có vấn đề về thận cho nên lại cho rằng nạn nhân không phải là Steven Damman.

Vào ngày 24/7/1958, cậu bé đã được chôn ở cánh đồng ở gần bệnh viện bang Philadelphia. Một tấm bia đá được đặt ở trên bia với dòng chữ :"Xin Cha trên thiên đường ban phước cho bé trai vô danh này".

Danh tính của cậu bé ở trong chiếc hộp và những gì xảy tới với em vẫn còn là một bí ẩn. Ngày nay, ở trên nhiều trang web chuyên về tội phạm, vụ án này đã được nhắc tới rất nhiều và theo đó là lời kêu gọi:"Các thám tử đã thất bại! Nhưng biết đâu, bạn lại có thể giúp chúng tôi tìm ra tung tích của đứa trẻ này. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu…".

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *