Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Món quà cuộc sống / Thực phẩm sạch có đúng với giá trị của chúng
rau-muong-3k

Thực phẩm sạch có đúng với giá trị của chúng

Trong bối cảnh hiện nay thì hơn bao giờ hết, người dân(người tiêu dùng) đang rất cần và thèm những loại thực phẩm sạch để bảo vệ cho sức khỏe của mình. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó đó là loại thực phẩm này đắt  hơn nhiều lần so với giá thực phẩm cùng loại bán ngoài chợ.

Theo các nhà sản xuất thì chi phí cho sản xuất thực phẩm sạch tiêu tốn khá nhiều tiền cho nên mức giá của chúng cũng tăng lên theo chiều thuận. Đó là điều không thể tránh khỏi.

Rau muống ngoài chợ 3 ngàn đồng, rau sạch 10 ngàn đồng

rau-muong-3k

Những thông tin về thực phẩm bẩn đã tràn làn trên thông tin đại chúng, làm cho người tiêu dùng điêu đứng không biết chọn loại thực phẩm nào để ăn. Người dân họ đang sợ là ăn uống hàng ngày như thế đã dần dần làm tổn hại đến sức khỏe của họ. Cho nên cách duy nhất mà người dân nghĩ đến lúc này đó là tìm được những loại thực phẩm sạch, an toàn và tin cậy.  Cái cách đó không hề tồi nhưng đi đôi với nó là giá của sản phẩm cũng tăng theo. Một điều chắc chắn là khi mua thực phẩm sạch thì người tiêu dùng sẽ phải chịu một mức giá cao gấp 2-3 lần so với thực phẩm cùng loại.

Cùng với rau thì thịt cũng được tăng lên, nhất là các loại thịt được quảng cáo là thịt lợn rừng, lợn mường, thịt lợn hữu cơ, thịt bò Mỹ,…thì giá càng cao.

Giá đắt vì sản xuất thực phẩm sạch tốn nhiều tiền bạc, công sức

thuc-pham-sach

Cho đến hiện nay thì mặt cung ứng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu dùng của người tiêu dùng. Những điểm cung cấp thực phẩm sạch hầu như bây giờ chỉ tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố HCM.  Việc cung ứng hay sản xuất thực phẩm sạch luôn phải đầu tư và có định hướng rõ ràng, không thể không nhắc đến sự khó khăn đang chờ trước mắt. Tại các vùng rau an toàn thì quy trình cũng không kém gì các loại rau sạch hay thực phẩm sạch khác. Người sản xuất luôn phải lập nhật ký để ghi rõ những vấn đề nhỏ nhất của rau để từ đó đưa rau vào đúng quy trình… Nhiều nơi, các chuyên gia kĩ thuật phải ăn ngủ luôn tại ruộng để giám sát việc sản xuất rau được đảm bảo. Sau đó, những sản phẩm này lại được đem đi kiểm nghiệm rất nghiêm ngặt. 

Có rất nhiều người trẻ đã đi theo con đường này nhưng không phải ai cũng thành công với lựa chọn của mình. Thực tế chỉ ra rằng sau những kinh nghiệm của những thành công thì “Kinh doanh thực phẩm sạch là con đường rất gian nan, phải những người rất tâm huyết mới làm được. Có những người gần như đã phá sản với thực phẩm sạch. Những ngày sau đó vẫn không có khách, tiền hàng bị tắc, lúc đó hình thành tâm lý sợ sệt không dám nhập hàng, nhưng thật sự không nhập hàng cũng không được vì khách hàng đến thấy không có gì thì họ sẽ ra đi mãi mãi.

Chúc các bạn thành công với con đường đi của mình. Sau những chia sẻ kinh nghiệm rất thật của những người đã từng trải!!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *