Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Handmade / Tự may thảm vải trang trí nhà cửa
tham-vai-6

Tự may thảm vải trang trí nhà cửa

Chỉ cần sử dụng cách ghép vải đơn giản thì bạn có thể làm được nhiều những chiếc thảm vải cực đẹp mà không cần đến qua nhiều kỹ năng hay thời gian, nguyên liệu. Cách tự làm thảm vải này đảm bảo ai cũng có thể làm được ngay tại nhà nhé.

Thảm vải chính là một món đồ cần phải có trong gia đình và nhất là đặc biệt trong mùa đông. Thay vì đi mua ngoài hàng thì bạn có thể tự may thảm cho mình những chiếc thảm vô cùng đẹp để trang trí cho không gian nhà mình đấy nhé.

1. Nguyên vật liệu làm thảm vải trang trí

Sử dụng vải cotton hay là những loại vải thấm hút tốt, chúng có màu sắc tươi tắn và phối hợp được hài hòa cùng với những mẩu vải chỉ nhỏ là bạn có thể làm được chiếc thảm ưng ý rồi.

Sau đó bạn nẹp vải hoặc tự cắt vải để tạo nét đẹp cho miếng vải

Cần chuẩn bị kim, chỉ, máy khâu và bàn là, ghim nữa.

2. Cách tự may thảm vải trang trí

Bước 1: Cách tự may thảm vải này chính là thực hiện theo phương pháp ghép vải. Nên bạn hãy lấy vải ra cà cắt chúng thành nhiều hình tròn với kích thước tùy ý và sau đó thì gấp đôi hai bên hình tròn lại với nhau là thu được cái múi vải như trong hình rồi nhé.

tham-vai

Bước 2: Tiếp đến bước thứ hai bạn nên cắt thêm 1 miếng mếch vải hay vải thô dày dặn, nếu muốn cho miếng vải dầy hơn thì bạn có thể khâu chập đôi hai lớp vào với nhau nhé, biến chúng thành hình tròn còn kích cỡ thì tùy tý bạn. Sau đó thì bạn bắt đầu xác định tâm và kẻ hai đường vuông góc đến tâm để chia thành từng phần bằng nhau.

tham-vai-1

Bạn có thể chia thành 4 phần bằng nhau hoặc là chia thành 8 phần đều được nhưng phải bằng nhau nhé. Sau khi đã chia xong thì bạn hãy lấy những múi vải mà mình đã tạo được và ghép chúng vào trong tâm củ miếng vải là được nhé.

Bước 3: Trong công đoạn này thì bạn nên thực hiện may vòng 2 của thảm vải và ở vòng 2 này thì bạn cũng nên sử dụng 8 múi vải chứ không phải 4 mũi như vòng 1. Vì vậy nên trên mỗi múi vải của vòng 1 chính là 2 mũi vải của vòng hai đấy nhé.

tham-vai-2

Bước 4: Cũng tương tự như cách ghép mối vải ở vòng hai, ở bước này bạn hãy lấy màu khác nhau và ghép múi vải cho vòng 3 và ở vòng này thì số múi vải vẫn là 8.

tham-vai-3

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý khi may thảm vải nhớ khâu các đường chỉ cho thật chắc để có thể giữ được múi vải chặt và đẹp hơn.

Bước 5: Vòng cuối cùng của múi chiếc thảm vải thì bạn hãy nhân đôi số múi vải cùng với 8 thì sẽ nhận được 16 và bạn gắn 16 múi vải vào nữa là được chiếc thảm rồi đó nhé.

tham-vai-4

Bước 6: Để hoàn thiện cách tự may thảm này thì bạn làm nẹp cho chúng. Cắt một đoạn vải vòng vừa hình trong rồi khâu chúng vào với nhau là xong.

tham-vai-5

Thành phẩm

tham-vai-6

Với cách rất đơn giản này thì bạn đã có thể tự tay mình làm nên chiếc thảm xinh xắn thành công. Cách may thảm handmade này cũng không hề khó, bạn chỉ cần tỉ mẩn một chút là đã hoàn thành. Chỉ với cách ghép nối vải vào mới nhau thfi sẽ giúp cho bạn có thể làm theo nhiều ý tưởng của mình, bạn nào có thể làm thảm nhiều màu thì hãy kết hợp các màu sắc theo một hình thù hay ý định nào đó của bạn cũng rất tốt nhé.

Nếu có thời gian thì bạn hãy làm nhiều thảm vải này cho gia đình sử dụng trong mùa đông sắp tới để giữ ấm đôi chan nhé.  Còn nếu vào mùa hè nắng nóng thì cũng với cách làm trên bạn hãy làm từ những lớp vải mát mẻ là được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *