Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Cafe chiều thứ 7 / UNFRIEND tình yêu tuổi học trò
UNFRIEND tình yêu tuổi học trò

UNFRIEND tình yêu tuổi học trò

Người ta thường bảo tuổi học trò thường đẹp nhất, thường có nhiều mộng mơ và hoài bão nhất. Trong những ước mơ và hoài bão ấy thì luôn tâm niệm có một tình yêu đẹp như chuyện cổ tích có nàng công chúa và chàng hoàng tử. Đôi khi có chút hờn giận, chút gen tuông vô cớ rồi lại cười khúc khích bên nhau. Ừ thì !!…đó là tuổi học trò mà.

Nghĩ lại cũng thấy buồn cười. Ngày xưa khi yêu mới chia tay với người yêu cũ cũng unfriend khi thấy nó đang tòm tem với người khác, lòng tự trọng dâng cao và tính khí đang còn là một đưa trể con nên làm kiểu ta đây cóc cần, đinh ninh cho unfriend xong là lại cho ra khỏi cuộc đời rồi cứ vậy mà bơ đi. Thế mà sau đó ngày nào cũng mò vào xem hắn ra đã viết gì, chia sẻ những thứ gì và đã quan tâm gì. Vậy đấy, chia tay rồi mà vẫn cứ tò mò hơn khi không yêu.

UNFRIEND tình yêu tuổi học trò

Nhưng nó chẳng bao giờ để trạng thái công khai, lúc nào mình vào xem thì cũng chỉ thấy mấy tin đã cũ rích. Những lúc đó, nỗi buồn lại tăng lên nhiều hơn. Bao nhiêu sự cứng rắn và mạnh mẽ trước đó giường như biến mất. Đổi lại đó là sự cắn rứt, hối tiếc và ân hận.

Chuyện chưa thể dừng lại ở đây. Hôm đó cũng không hiểu sao hai đứa lại có dịp gặp nhau. Hai đứa đứng đối diện, biết là còn nhiều điều vương vấn chưa nói hết nhưng cũng không làm sao có thể lên tiếng. Nó bất chợt hỏi :

– Sao em lại unfriend Facebook?

Tự nhiên khi đó đỏ mặt lúng túng cũng chẳng biết trả lời làm sao. Lúc này trong đầu đã soạn ra hàng chục lí do ngổn ngang như là do gen, do bực , à không ! là do nhớ anh nên muốn quên…đại loại là như thế. Nhưng không hiểu sao lúc đó cái tự ái đó lại dâng lên và trỗi dậy không thể mở miệng ra mà nói thật, cứ phải buông một câu sắc lẹm rồi mới thôi nhưng thực ra cũng không làm cho bản thân vui hơn là mấy :

– Chia tay rồi thì còn kết bạn trên Facebook làm gì?

Nói xong phải cố gắng nén để cho nước mắt không chảy ra ngoài. Bọn con gái chúng mình nhiều khi cứ ấu trĩ mà qua rồi mới biết, chẳng hiểu sao cứ làm cao, cứ làm giá hi vọng là để cho con trai bọn chúng nó cứ phải chạy theo mà nâng niu này nọ. Khi đó mình đã tự đánh cược với bản thân là nếu như nó còn yêu thì nó sẽ add lại còn không thì thôi. Thế đây! Thực sự thật bướng bỉnh mà đôi khi cũng chả hiểu sự bướng bỉnh đó là vì cái gì nữa.

UNFRIEND tình yêu tuổi học trò

Ấy thế mới biết mình thật ngốc nghếch. Một ngọn núi cao thì có ngọn khác cao hơn, mình kiêu thì nó còn kiêu hơn mình hàng nghìn lần, nghe xong nó chỉ “ừ” một câu rồi lướt qua nhau. Có nghĩa bây giờ cho tới 3 năm rồi nó vẫn không hề kết bạn lại luôn.

Từ đây suy ra, chỉ vì một cái nút unfriend của facebook và cái tôi của một đứa con gái tuôi 20 như tôi mà mất luôn người mình yêu thương. Cứ nghĩ lại giá mà hồi đó…à mà không, đã làm rồi phải chịu. Đành phải rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Bao giờ có tình mới thì cứ nhớ cái gì đã nói được thì phải nói mà đã nghe được thì cũng nhất định phải nghe. Tiếc gì ở dăm ba câu để rồi còn yêu nhau mà không thể quay về bên nhau.

Ngốc !

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *