Thứ Bảy , Tháng Ba 25 2023
Home / Giải trí / Vương miện Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi thế nào sau 15 năm

Vương miện Hoa hậu Việt Nam đã thay đổi thế nào sau 15 năm

Trải qua 15 kỳ tổ chức cùng với sự lớn mạnh của cuộc thi thì vương miện Hoa hậu Việt Nam cũng có sự thay đổi đáng kể được đầu tư về thiết kế và kiểu dáng vô cùng bắt mắt. Gía trị của vương miện cũng được tăng cao theo từng năm.

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng kiểu dáng của chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam qua từng thời kỳ đã thay đổi như thế nào nhé.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam  đã thay đổi thế nào sau 15 năm

Năm 1988

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đầu tiên được tổ chức vào năm 1988. Người đẹp đăng quang là Bùi Bích Phương. Lúc này vương miện chỉ là phần thưởng mang giá trị tinh thần khích lệ. Kiểu đáng không quá nổi bật và được chọn mua từ những cửa hàng lưu niệm về. Giá trị vật chất không có nhiều chỉ biểu trưng cho tinh thần.

Năm 1990

Đến năm 1990, lần thứ 2 tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với người đạt ngôi vị cao nhất là Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa. Lúc này, vương miện hoa hậu cũng chưa được chăm chút cũng chỉ là đồ được mua ngoài chợ. Kiểu dáng cũng không có gì nổi bật.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam  đã thay đổi thế nào sau 15 năm

Năm 1992

Đây là năm Hà Kiều Anh đăng quang chiếc vương miện đã được đầu tư kỹ hơn khi được đặt hàng từ Thái Lan về. Kiểu dáng cũng được chăm chút nhiều hơn. Giá trị của vương miện cũng được tăng lên.

Năm 1994

Hai năm sau thì Hoa hậu Thu Thủy nối gót Hà Kiều Anh đăng quang Hoa hậu Việt Năm 1994. Chiếc vương miện cũng được đặt mua trực tiếp từ Thái Lan với kiểu đáng hao hao giống vương miện của Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Năm 1996

Năm 1996, BTC Hoa hậu Việt Nam đã đầu tư nhiều hơn về chiếc vương miện. Khi chiếc vương miện lúc này được đặt hàng từ Hong Kong với mức giá là 10 triệu đồng. Ở thời kỳ này 10 triệu đồng cũng là số tiền khá lớn được xem là cả gia tài với nhiều người.

Năm 2000

Năm 2000, Hoa hậu Phan Thu Ngân đăng quang. Cô được đánh giá là một trong những hoa hậu đẹp nhất lịch sử nhờ gương mặt khả ái và phúc hậu. Chiếc vương miện dành cho cô khi đó tuy không có giá trị quá cao nhưng lại được đánh giá là khá đẹp mắt và hài hòa.

Năm 2004

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đăng quang năm 2004 đêm chung kết được tổ chức tại Tuần Châu, Hạ Long. Chiếc vương miện của cô khi đó được đánh giá là cầu kỳ và có giá trị cực lớn lên đến hàng tỷ đồng.

Năm 2008

Kỷ niệm 20 năm của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với sự đăng quang của 11 hoa hậu trong lịch sử và 55 năm kỷ niệm thành lập báo Tiền Phong. Hoa hậu Thùy Dung đăng quang năm nay và lần đầu tiên BTC đã đặt hàng thiết kế vương miện dành riêng cho cuộc thi từ công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC. Vương miện này sẽ được trao luân lưu theo các năm 2010, 2012. Vương miện trị giá 300 triệu đồng.

Năm 2014

Năm 2014 được xem là cột mốc quan trọng của chiếc vương miện hoa hậu không chỉ giá trị về tinh thần mà cả vật chất. Chiếc vương miện được chế tác tinh xảo như một tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Nó được định giá lên đến 2,5 tỷ đồng. Người may mắn được trao vương miện này là Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Năm 2016

Với những tâm huyết của nghệ nhân Quốc gia Hồ Thanh Tuấn đã sáng tạo ra kiệt tác vương miện có sự kết hợp tinh tế giữa họa tiết hoa sen và trống đồng. Vương miện còn được gắn tổng cộng 18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim và gần 1000 viên kim cương tự nhiên được đính trên các họa tiết cánh sen tạo nên sự lung linh hoàn hảo. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là người được vinh dự đội chiếc vương miện này.

Trải qua lịch sử 15 cuộc thi của Hoa hậu Việt Nam ta thấy chiếc vương miện ngày càng được chăm chút thiết kế đẹp mặt hơn. Và giá trị cũng tăng lên theo từng năm. Vương miện ngày càng được xem là phần thưởng cao quý cả về vật chất lẫn tinh thần cho các cô gái chinh phục.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *