Thứ Năm , Tháng Ba 23 2023
Home / Chuyện lạ bốn phương / Xác người đàn ông vô danh trên bãi biển: Bí ẩn lâu đời nhất của nước Úc
xac-nguoi-dan-ong-vo-danh-tren-bai-bien-bi-an-lau-doi-nhat-cua-nuoc-uc

Xác người đàn ông vô danh trên bãi biển: Bí ẩn lâu đời nhất của nước Úc

Xác người đàn ông vô danh trên bãi biển: Bí ẩn lâu đời nhất của nước Úc. Gần 70 năm trước, xác của người đàn ông đã trội dạt vào bãi biển của Úc nhưng thời đó lại không có ai biết được rằng đó là ai .

Câu hỏi này đã làm ám ảnh các nhà điều tra gần một thập kỷ, người đàn ông đó là ai, kẻ du hành thời gian hay một điệp viên?

Vào buổi sáng tháng 12 năm 1948, xác của một người đàn ông được phát hiện nằm trên bờ biển Somerton, Úc, trong một bộ trang phục mặc vest, cà vạt và vài món đồ khác. Không ai biết được rằng người đàn ông đó là ai ? Các nhà điều tra đã không phát hiện ra được người mất tích hay là tị nạn nào qua đời. Câu chuyện về người đàn ông Somerton đã trở thành một trong những bí ẩn lâu đời của nước Úc.

Giờ đây sau gần 7 thập kỷ trôi qua thì người ta đã phát hiện về điều gì đó ở trong DNA của xác chết kía. Các nhà điều tra còn hy vọng rằng ít nhất là họ có thể cho ông một cái tên.

"DNA sẽ giúp tìm ra người đàn ông bí ẩn này là ai", Fitzpatrick, một chuyên gia nhận dạng tại California cho biết. "Chúng ta đang đến gần hơn với câu trả lời".

Câu chuyện 70 năm về trước.

Người đàn ông chết với tư thế đôi chân vắt vẻo, không có biểu hiện gì của việc giằng co hoặc đánh đập. Những người có mặt ở trên bãi biển còn bảo rằng đó là một gã say rượu. Người ta đã thu nhập nhãn ở trên áo cùng với ví của ông ta. Trong chiếc ví có một chiếc kẹo cao su và vé tàu chưa sử dụng.

Tuy nhiên các chuyên gia thời bấy giờ không thể tìm ra được nguyên nhân của cái chết. Các điều tra viên cho rằng người đàn ông này đã bị đầu độc hoặc là tự tử, dù không thể tìm được ra bằng chứng nào cho suy luận của mình , độ tuổi của người đàn ông này đã được xác định là tầm 40 tuổi.

Các nhà điều tra cũng đã tìm được manh mối lạ có dòng chữ ghi ở trong mảnh giấy in dòng chữ "Tamám Shud", với nghĩa là "đã kết thúc" trong tiếng Ba Tư. Mảnh giấy này được lấy từ dòng chữ cuối cùng ở trong trang cuối của cuốn The Rubáiyát of Omar Khayyam

Cảnh sát cũng đã điều tra về dấu vân tay nhưng vẫn không thể tìm ra được dấu vân tay nào tương thích với người đàn ông đó cả.

Trong thời kỳ chiến tranh lạnh đó, có nhiều người đã cho rằng đó là một điệp viên của Mỹ hoặc là Liên Xô bị tiêu thủ.

xac-nguoi-dan-ong-vo-danh-tren-bai-bien-bi-an-lau-doi-nhat-cua-nuoc-uc

Vén màn bí ẩn 70 năm

Một kỹ sư y sinh tên Derek Abbott  ở tại đại học Adelaide cho biết DNA chính là mấu chốt cho câu chuyện bí ẩn ở gần thế kỉ này.

"Tôi không quan tâm lắm anh ta chết ra sao. Nhưng dù sao thì cũng muốn trả lại tên cho người đàn ông xấu số này".

Sau quá trình tìm kiếm thì cảnh sát đã tìm được một số điện thoại ở tập thơ The Rubáiyát, được tìm thấy ở trong một chiếc xe cách xác không xa mà người ta lại tin rằng ví của ông ta được xé từ tập thơ đó.

xac-nguoi-dan-ong-vo-danh-tren-bai-bien-bi-an-lau-doi-nhat-cua-nuoc-uc

Số điện thoại đó thuộc về một người phụ nữ ở tuổi 27 tuổi có tên là Jo Thomson. Tuy nhiên là bà đã phủ nhận về mối quan hệ với người đàn ông ở trên bãi biển kia. Mãi cho tới khi qua đời vào năm 2007 thì người ta mới dò lại về những manh mối về người phụ nữ này.

Qua nghiên cứu thì con trai của bà có tên là Robin, sinh năm 1946., có đặc điểm khuôn mặt có phần giống với người đàn ông Somerton, cảnh sát nghi vấn rằng đó là con trai của người đàn ông đó.

xac-nguoi-dan-ong-vo-danh-tren-bai-bien-bi-an-lau-doi-nhat-cua-nuoc-uc

Những vật dụng tìm thấy trong một chiếc túi gần xác của người đàn ông Somteron.

Trớ trêu là robin đã qua đời vào năm 2009 , ông có một người vợ cũ , Roma Egan và con gái Rachel. Khi mà Abbott viết thư cho Roma hỏi xem cô có biết ai giống như miêu tả về người đàn ông Somerton thì câu trả lời đó là chồng cũ của cô.

Sau nghiên cứu và điều tra về DNA của Rachel, họ đã tìm ra những manh mối thêm về người đàn ông kia và biết rằng nếu như đúng Rachel là cháu gái của người đàn ông Somerton thì ông có gốc gác từ nước Mỹ, chứ không phải Úc.

"Chúng tôi đã lần theo dấu vết của người đàn ông kia và thấy những chi tiết DNA liên quan tới Thomas Jefferson. Chắc chắn, ông ta đến từ khu vực bờ đông nước Mỹ".

Tuy nhiên sẽ cần có khai quật và giám định xem đó có phải là cháu gái của người đàn ông ở trên bờ biển hay không, nếu đúng như vậy thì ông là ai và tại sao ông ta lại chết như vậy. Cho tới hiện tại thì bí ẩn 70 năm đó vẫn chưa có lời giải.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *